Công cụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số mới của Apple giúp bạn giữ thời gian kiểm soát màn hình iPhone của mình

0

Thời gian sử dụng (Thời gian sử dụng) có lẽ Các tính năng mới quan trọng Tốt nhất trong iOS 12. Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách bạn sử dụng thiết bị của mình đồng thời cung cấp công cụ quản lý thông báo để giúp bạn không bị gián đoạn suốt cả ngày. Đây là cái nhìn đầu tiên về các tính năng Thời gian sử dụng cho iPhone và iPad.

Xem thêm: Apple ra mắt kiểm soát thời gian sử dụng màn hình trên iOS 12

Gửi lời chào đến Thời gian sử dụng

Tính năng Thời gian sử dụng (trong bài viết này tôi sẽ gọi nó là Thời gian sử dụng cho ngắn gọn) nằm trong ứng dụng Cài đặt iOS. Từ đây, bạn có thể tìm thấy một biểu đồ hiển thị lượng thời gian bạn đã dành cho thiết bị của mình hôm nay và trong 7 ngày qua. Thời gian sử dụng cũng là nơi đặt giới hạn cho các ứng dụng, nội dung và các giới hạn về quyền riêng tư hoặc hơn thế nữa.

Công cụ theo dõi

Ngay cả khi nó được phát hành lần đầu tiên, trình theo dõi của Screen Time đã rất mạnh mẽ. Trong tab Hôm nay (Hôm nay) Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy rằng bạn đã dành 16 phút trên mạng xã hội và 15 phút cho các tác vụ hệ thống. Sử dụng ứng dụng Facebook mất thêm 9 phút.

Cuộn xuống, bạn có thể thấy số lần thiết bị được bật nguồn trong một giờ qua (8 lần với tôi) và trong cả ngày. Phần Thông báo (Thông báo) Cho bạn biết số lượng thông báo bạn đã nhận được từ mỗi ứng dụng.

thời gian sử dụng màn hình ios 12

Chuyển hướng 7 ngày qua (7 ngày qua) cung cấp thông tin tương tự như tab Hôm nay, nhưng nó bao gồm dữ liệu được tính trung bình trong tuần qua thay vì chỉ 1 ngày.

thời gian sử dụng màn hình ios 12

Đặt lịch trình của bạn

Trên màn hình Thời gian sử dụng chính, bạn sẽ tìm thấy bốn phần phụ: Đã đến lúc ngừng hoạt động (Thời gian ngừng hoạt động), Giới hạn ứng dụng (Giới hạn ứng dụng), Luôn luôn đồng ý (Luôn luôn cho phép)Nội dung & Quyền riêng tư (Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư).

Đã đến lúc ngừng hoạt động (Thời gian ngừng hoạt động)

Đầu tiên trong số này là nơi bạn có thể đặt thời gian mà không cần nhìn vào màn hình. Trong thời gian này, chỉ những ứng dụng bạn chọn cho phép và cuộc gọi mới khả dụng.

thời gian sử dụng màn hình ios 12

Giới hạn ứng dụng (Giới hạn ứng dụng)

Trong phần này, bạn có thể đặt thời gian hàng ngày cho danh mục ứng dụng bạn muốn quản lý. Giới hạn ứng dụng được đặt lại lúc 00:01 sáng hàng ngày. Các danh mục này bao gồm Game (Game), Mạng xã hội (Mạng xã hội), Sự giải trí (Sự giải trí), Sự sáng tạo (Sáng tạo) và nhiều hơn nữa. Nếu bạn thực sự là một người táo bạo, hãy đặt giới hạn trên Tất cả ứng dụng và danh mục (Tất cả Ứng dụng & Danh mục).

Trong ví dụ dưới đây, tôi đang giới hạn thời gian chơi game của mình xuống còn một giờ mỗi ngày.

thời gian sử dụng màn hình ios 12

Luôn luôn đồng ý (Luôn luôn cho phép)

Phần này là nơi bạn chỉ định các ứng dụng vẫn khả dụng ngay cả khi bạn thiết lập Thời gian ngừng hoạt động (Thời gian ngừng hoạt động) và khi bạn đã chọn Tất cả ứng dụng và danh mục (Tất cả ứng dụng & danh mục) trong giới hạn ứng dụng. Ứng dụng điện thoại của bạn sẽ luôn được phép và không thể thay đổi cài đặt này. Theo mặc định, Tin nhắn và FaceTime cũng có trong danh sách này, mặc dù cả hai đều có thể bị xóa.

Ít nhất là bây giờ, các cài đặt trong Luôn luôn đồng ý là cơ bản. Để thêm ứng dụng, chỉ cần nhấn vào dấu + ở bên trái tên ứng dụng.

thời gian sử dụng màn hình ios 12

Nội dung & Quyền riêng tư

Phần này vẫn không thay đổi nhiều trong iOS 12. Từ màn hình này, bạn có thể bật và tắt các mục như Chia sẻ vị trí và cho phép hoặc không cho phép ứng dụng thay đổi những thứ như mật khẩu, dữ liệu di động, hoạt động trong nền, v.v.

thời gian sử dụng màn hình ios 12

Gia đình sử dụng

Ngoài ra còn có phần Sử dụng cho gia đình trong Thời gian sử dụng cho các tài khoản đã thiết lập Chia sẻ trong gia đình. Tại đây, bạn có thể theo dõi việc sử dụng và chỉ định Thời gian ngừng hoạt động, Giới hạn ứng dụng, Luôn cho phép và Nội dung & Quyền riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng sẽ nhận được báo cáo hàng tuần về tính năng này cho tất cả các thành viên trong gia đình, nhưng chúng tôi cần thêm thời gian để xem báo cáo này hoạt động như thế nào.

Ý nghĩ ban đầu

Sau khi dành vài ngày cho Screen Time, tôi đã chấp nhận hai sự thật về bản thân. Thứ nhất, tôi dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và thứ hai, tôi không thích bị nhắc nhở vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày chỉ để làm điều gì đó mà tôi không thích.

Theo một cách tích cực, rõ ràng Apple đang nỗ lực cung cấp các công cụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số cho người dùng. Mọi thứ Apple cung cấp đều có thể hữu ích, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Tôi nghĩ hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ sử dụng tính năng này Đã đến lúc ngừng hoạt động (Thời gian ngừng hoạt động)Giới hạn ứng dụng (Giới hạn ứng dụng) – ít nhất là cho chính bạn. Tuy nhiên, khi bạn trở thành cha mẹ, tính năng này nhanh chóng trở thành một công cụ hữu ích, vì bạn có thể quản lý cách con mình sử dụng thiết bị di động và đặt nhiều giới hạn trên thiết bị di động của chúng. chúng khiến họ ít phụ thuộc vào điện thoại hơn. Đó có phải là mục tiêu của Apple khi tạo ra tính năng này?

Tính năng Screen Time sẽ ra mắt vào mùa thu này cùng với phần còn lại của iOS 12.

Bạn sẽ sử dụng Screen Time? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về tính năng này trong phần bình luận bên dưới.

Theo iDB

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »