Đăng story Instagram bị mất nhạc? Cách khắc phục dễ dàng

Tại sao tôi bị mất nhạc khi đăng câu chuyện trên Instagram? Câu chuyện trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán khi không có âm thanh?

Instagram là một nền tảng xã hội để chia sẻ nội dung dưới dạng hình ảnh. Tính năng Story với các hiệu ứng và âm thanh sẽ giúp nội dung bạn đăng tải hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều tín đồ sống ảo vẫn phải lao đao và cảm thấy khó chịu khi gặp tình huống đăng Instagram story bị mất âm nhạc. Hãy cùng AirForce Fury tìm hiểu lý do trong bài viết sau đây.

"

Tại sao đột nhiên đăng Instagram story bị mất nhạc?

Hãy theo dõi những nguyên nhân dưới đây để xem bạn có đang gặp phải vấn đề gì không nhé!

  • Kết nối Internet yếu: Khi đường truyền mạng không ổn định, quá trình chèn nhạc, đăng truyện cũng sẽ bị gián đoạn, các đoạn nhạc hay nhãn dán hiệu ứng đã chèn vẫn có thể bị lỗi bất cứ lúc nào.
  • Ứng dụng cũ: Các ứng dụng trên điện thoại sẽ được cập nhật liên tục để cải thiện tính năng, sửa lỗi. Nếu bạn đã lâu không cập nhật ứng dụng Instagram thì đây rất có thể là nguyên nhân chính khiến câu chuyện bị mất nhạc.
  • Tắt âm lượng điện thoại: Đôi khi một vài khoảnh khắc “ngớ ngẩn” cũng sẽ khiến bạn phải đối mặt với những cảm xúc khó chịu, tiêu cực. Làm thế nào tôi có thể nghe nhạc câu chuyện khi tôi tắt điện thoại?

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Instagram story bị mất nhạc

Rất đơn giản để khắc phục tình trạng đăng truyện nhưng bị mất nhạc, bạn làm theo các bước sau:

Kiểm tra âm lượng

Điều quan trọng là lặp lại 3 lần: Kiểm tra âm lượng; Kiểm tra âm lượng; Kiểm tra âm lượng. Đừng để những sai lầm ngớ ngẩn này cản trở cuộc sống ảo của bạn!

    Tại sao đột nhiên đăng Instagram story bị mất nhạc?
Điều chỉnh âm lượng cho phù hợp (Cre: Sưu tầm)

Cập nhật lại ứng dụng

Cập nhật các ứng dụng cũ sẽ giúp hạn chế lỗi ứng dụng, lỗi phần mềm,… Trường hợp lỗi khi đăng story Instagram mà lỗi nhạc cũng tương tự.

Cập nhật ứng dụng Instagram rất đơn giản trong 3 bước:

Bước 1: Mở CH Play trên Android hoặc App Store trên iPhone / iPad tablet

Bước 2: Tìm ứng dụng Instagram

Bước 3: Nhấn vào Instagram và nhấn nút Cập nhật (Update).

    Tại sao đột nhiên đăng Instagram story bị mất nhạc?
Cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android (Cre: Sưu tầm)

Khởi động lại điện thoại

Nhiều trường hợp bị mất nhạc khi đăng truyện là do điện thoại di động của bạn. Bây giờ chỉ cần một hành động đơn giản: “Cài lại“Trả máy. Thao tác này sẽ giúp giải phóng RAM, tránh xung đột, ổn định mọi hoạt động của máy.

    Tại sao đột nhiên đăng Instagram story bị mất nhạc?
Khởi động lại thiết bị (Cre: Sưu tầm)

Với những thủ thuật trên, hy vọng bạn sẽ không còn bối rối khi lỡ đăng Instagram story mà bị mất nhạc. Đọc thêm một số bài viết dưới đây để biết thêm các mẹo sử dụng Instagram!

Translate »