Đánh giá game Ninja Spinki Challenges: rất khó và dễ gây nghiện

0

Cách đây khoảng một tuần, ông chủ của Game Flappy Bird đình đám một thời là anh Nguyễn Hà Đông vừa cho ra mắt Game mới có tên Thử thách Ninja Spinki, được biết Game này do anh cùng với một nhà sản xuất game khác tại Nhật Bản phát hành.

Cũng được phát triển theo phong cách nền tảng Game 8 bit, nhưng Thử thách Ninja Spinki có lối chơi hoàn toàn khác so với 2 game trước của Nguyên Hà Đông. Thay vì chỉ có 1 kiểu chơi thì giờ đây chúng ta sẽ có 6 kiểu chơi trong cùng một Game.

Cùng với 2 chế độ là Thử tháchBất tận, Thử thách Ninja Spinki sẽ khiến bạn liên tục bị “ức chế”. Trong bài viết này, mình sẽ đánh giá chi tiết từng loại game và từng chế độ, để các bạn có cái nhìn khách quan nhất trước khi tải và chơi nhé.

Tải Game

Game hiện có trên cả 2 nền tảng App Store và Play Store, bạn có thể tải về thông qua các liên kết bên dưới.

6 chế độ chơi

Khi vào game, bạn sẽ thấy có tới 6 kiểu chơi khác nhau, nhưng nhiệm vụ chung của cả 6 kiểu là phải tránh những chướng ngại vật xuất hiện trong game.

Với chế độ Thách thức (thách thức), sau khi bạn vượt qua một màn chơi nhất định, bạn sẽ mở Key một màn chơi mới với phong cách chơi tương tự nhưng sẽ khó hơn, chướng ngại vật nhiều hơn, nhanh hơn và thời gian cũng tăng lên.

Tựa game Ninja Spinki Challenges

Chế độ Game 1 (Thoát)

Trong thể loại game này bạn sẽ điều khiển nhân vật Ninja có tên Spinki di chuyển qua lại trên màn hình để tránh những con mèo bay trên màn hình.

kiểu trả lại

Lúc mới chơi mình thấy khá dễ vì con mèo này chỉ có 1 con và nó nhảy khá chậm, nhưng ở các màn sau thì độ khó tăng dần nên rất khó buồn

Chế độ Game 2 (Shuriken)

Shuriken là tên gọi của những tấm bia xuất hiện trong Game này, nhiệm vụ của bạn là ấn vào phía sau Spinki để phóng phi tiêu vào những tấm bia Shuriken, bạn được phép phóng bao nhiêu lần khi bắn trúng, nhưng lưu ý rằng nếu bạn bắn trượt quá nhiều lần thì Shuriken sẽ ra đi và bạn sẽ thua cuộc.

phong cách shuriken

Game dạng này đòi hỏi bạn phải thật nhanh tay và bình tĩnh, đừng quá ức chế mà “xả” điện thoại.

Kiểu chơi 3 (Crossy)

Với Crossy, bạn sẽ phải nhấn và giữ trên màn hình để điều khiển Spinki tránh khỏi những chiếc boom chạy qua chạy lại, hãy cẩn thận với phong cách chơi này vì cách điều khiển của nó rất nhạy, đôi khi chỉ do nhầm lẫn. Bạn đã bị mất.

phong cách chéo

Phong cách Game 4 (Nhảy)

Nghe tên là biết kiểu chơi này phải nhảy rồi, đúng rồi, bạn cần làm sao để Spinki nhảy lên những quả xuất hiện cả trái và phải. Phong cách chơi này rất khó, tính đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa vượt qua được cấp độ đầu tiên của nó khi viết bài này buồn

phong cách nhảy

Kiểu 5 (Lăn)

Lối chơi này đòi hỏi bạn phải có một con mắt nhanh nhẹn và khéo léo để tránh những quả bom khổng lồ lăn qua lăn lại. Không giống như Crossy, Rolling chỉ có 2 quả bom và nó lăn tự do, vì vậy bạn phải tập trung nhìn vào hướng lăn của nó.

loại lăn

Kiểu chơi 6 (Pháo)

Pháo theo mình là khá dễ chơi, các bạn hãy để ý kỹ hướng súng vừa lao tới để biết đường né tránh, nhưng thành ra, khẩu súng này sẽ “nhanh nhẹn” hơn rất nhiều.

kiểu pháo

2 chế độ chơi

Ngoài 6 kiểu chơi khác nhau ở trên, còn có chế độ Thử thách Thử thách Ninja Spinki cũng có một chế độ khác được gọi là Bất tận. Để chuyển sang chế độ này, bạn bấm vào nút Endless màu đỏ ở cuối màn hình Game như hình dưới đây.

che làm vô tận

Vẫn sẽ có các chế độ chơi như chế độ Thử thách, nhưng thay vì bị giới hạn bởi thời gian, Endless được xem như một chế độ “không giới hạn”, bạn sẽ chơi cho đến khi thua cuộc.

Nhiệm vụ của bạn trong chế độ Endless là thu thập những ngôi sao xuất hiện ngẫu nhiên trong màn chơi để tích lũy điểm số cao nhất. Một ngôi sao tương ứng với một điểm.

che làm vô tận

Để mở Key tất cả các cấp trong chế độ Endless, bạn cần mở Key tất cả các cấp trong chế độ Thử thách (chỉ mở Key tất cả các màn đầu tiên).

Chế độ Thách thức Mình cũng đã nói ở trên, nếu cần bạn có thể kéo lên để đọc lại.

Độ khó và “ức chế”

Thử thách Ninja Spinki Đây thực sự là một Game khó, những màn đầu có thể dễ đối với một số bạn, nhưng những màn sau thì rất dễ gây “ức chế”. Game dẫn dắt chúng ta đi theo một hướng từ dễ đến cực khó, nó tạo ra một cái gì đó thú vị và muốn chinh phục nó ngay lập tức, ngay lập tức. Có lẽ vì vậy mà Game dễ gây nghiện cho tôi.

Còn về phần “ức chế” khi chơi game thì thực ra hầu như màn nào cũng có, vì chỉ có khoảng nửa giây là thắng mà còn khiến mình thua thì đúng là… muốn quăng điện thoại luôn các bạn ạ.

Phần kết

Tại thời điểm hiện tại Thử thách Ninja Spinki Vẫn là một game đáng chơi và thử thách cùng bạn bè, Game không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn rèn luyện cho chúng ta tính kiên nhẫn trong một vài tình huống.

Đây là một Game Việt Nam do chúng tôi nghĩ ra và có thể nó sẽ không có được ánh hào quang như Flappy Bird nhưng nó vẫn đủ hot để nhiều người trong chúng tôi và bạn bè trên thế giới biết đến.

Còn bạn? Bạn đã thử Game này chưa? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn khi chơi nó và chia sẻ một vài thủ thuật nhỏ để vượt qua những màn chơi “ức chế” nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »