Đánh giá game Paper.io: cùng nhau ‘tranh đất’, dễ chơi nhưng cũng dễ gây ức chế

0

Paper.io là một Game offline (không cần mạng để chơi) được phát hành vào cuối năm 2016. Với lối chơi đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có chiến thuật tốt để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Lấy cảm hứng từ việc viết lại các Game IO dựa trên web như: agar.io, slither.io, diep.io, ..Nhưng Paper.io không có phiên bản web mà chỉ có trên iOS và Android. Nếu bạn muốn chơi trên web thì có thể tham khảo game splix.io cũng có cách chơi tương tự như Paper.io nhưng đồ họa thì không bằng.

Tải Game

Game hiện có trên cả hai nền tảng iOS và Android, bạn có thể tải về thông qua các liên kết bên dưới.

Paper.io trên App Store | Paper.io trên Cửa hàng Play

Cách chơi

Cách chơi đơn giản là bạn di chuyển nhân vật của mình bằng cách vuốt trên màn hình thành hình vuông, hình chữ nhật,… để tạo “vùng đất” cho mình. Tùy theo nhân vật bạn chọn mà “vùng đất” của bạn sẽ có màu đó.

paper.io

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng trong khi đi “xâm lăng lãnh thổ”, bạn cũng có một điểm yếu là có thể mất tất cả. Đó chính là “cái đuôi” của bạn sau mỗi lần di chuyển sang lãnh thổ khác, đối thủ có thể dùng nó để tiêu diệt toàn bộ “lãnh địa” của bạn.

paper.io

Tất nhiên, bạn cũng có thể làm ngược lại đối thủ của mình, nhưng bạn cần phải có một chiến lược hoàn hảo để không chơi ngược lại. cười toe toét

Điều tôi thấy Paper.io thú vị là tôi có thể xâm phạm lãnh thổ của người khác, miễn là tôi không bị cắt ngang; Nhưng đừng quá tham lam.

Khi mới chơi, bạn sẽ thấy game hơi khó điều khiển, mình phải chết đi sống lại vài lần mới quen. cười toe toét

Sau khi quen, tôi chơi nó rất thích. Nếu bạn vẫn chưa hiểu cách chơi, hãy xem video dưới đây.

Đồ họa

Đồ họa game trông rất nhẹ nhàng, đơn giản với các khối màu sắc khác nhau. Không có nhiều hiệu ứng cầu kỳ, giúp bạn tập trung hơn trong Game.

game paper.io

Tất cả các nhân vật đều được thiết kế dưới dạng hình hộp 2D rất dễ thương. Các nhân vật này phải được mua bằng tiền vàng sau khi hết cấp độ.

Thiết lập trong Game

Hướng đến sự đơn giản, Paper.io không có quá nhiều thiết lập trong game, duy nhất là thay đổi cách điều khiển nhân vật.

Thiết lập giấy paper.io

Bạn có thể thay đổi điều khiển từ thao tác vuốt trên màn hình bằng các nút điều khiển ở góc trái hoặc góc phải tùy ý. Tuy nhiên, tôi thích kiểu vuốt hơn vì nó giúp tôi chủ động trong việc di chuyển, tôi đã thử kiểu điều khiển nhưng khó hơn, đôi khi tôi bấm nhầm.

Tặng kem

Phần thưởng này là số tiền bạn sẽ nhận được sau khi chơi xong 1 màn, tùy vào 3 yếu tố game yêu cầu mà số tiền của bạn sẽ nhiều hay ít.

tiền trong Game paper.io

Nếu bạn thắc mắc về các thông số trên hình ảnh, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

  • % là số “lãnh thổ” mà bạn chiếm được trong Game, ở đây tôi chiếm 5,31% trên tổng số 100%.
  • Biểu tượng đầu lâu là số đối thủ mà bạn đã giết, 1 đối thủ bằng 20 đồng vàng.
  • Biểu tượng kim cương là số kim cương bạn kiếm được, bạn có thể nhìn thấy nó sau khi giết đối thủ. 1 viên kim cương tương đương với 5 đồng tiền vàng.

Dùng số tiền này để mua các nhân vật khác trong game, mỗi nhân vật sẽ có một màu khác nhau. Các nhân vật đắt tiền hơn có thể có trang trí bổ sung trong lãnh thổ của bạn.

Mua vat paper.io

Bài học của Game

Một bài học tôi rút ra sau khi chơi Paper.io là lòng tham. Người xưa có câu: “Lòng tham sâu” quả không sai.

Sau khi chinh phục một vùng lãnh thổ cho mình, sẽ có rất nhiều đối thủ khác theo dõi và có thể xâm lược bất cứ lúc nào. Vì vậy, lãnh thổ càng lớn thì càng khó quản lý, dễ bị “ăn thịt”.

Đừng quá tham lam tìm lãnh thổ rộng lớn, vì đâu đó trong lúc bạn đang chạy lăng xăng sẽ có người cắt đuôi bạn và bạn sẽ mất tất cả.

Phần kết

Paper.io là một game đáng chơi và còn hay hơn khi không cần kết nối mạng. Bạn có thể chơi game những lúc buồn chán để xả stress. Nhưng cẩn thận mà đôi khi cũng ức chế lắm. cười toe toét

Vì game này có thể chơi offline nên nó có dung lượng khoảng 240 MB, không quá nặng cũng không nhẹ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »