Đây là 7 điều mà bạn đang hủy hoại chiếc iPhone của mình

0

Điện thoại thông minh là người bạn đồng hành thường xuyên của bạn. Nhiều người trong chúng ta phụ thuộc vào iPhone cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, có thể từ không quan trọng đến cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, điện thoại thông minh chỉ hữu ích khi chúng hoạt động bình thường. Vì hầu hết người dùng mang chúng đi khắp mọi nơi và sử dụng chúng cho bất cứ mục đích gì, chúng rất dễ bị lạm dụng và hư hỏng.

Hầu hết, iPhone bị treo là do vô ý, bất ngờ và không thể tránh khỏi. Nhưng có rất Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể vô tình làm hỏng iPhone của mình. Hoặc, ít nhất, làm giảm tuổi thọ của nó.

7. Sử dụng bộ sạc giả hoặc bộ sạc bị hỏng

sạc pin qua đêm

Cáp sạc của Apple bị hỏng hoặc cáp của bên thứ ba có thể làm hỏng điện thoại của bạn và thậm chí có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp.

Trên thực tế, theo một số công ty sửa chữa thiết bị điện tử, việc sử dụng cáp bị hư hỏng hoặc hàng nhái có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn cho bảng mạch của thiết bị và các cảm biến điện tử nhạy cảm khác. Thật thông minh khi tránh sử dụng cáp của bên thứ ba và kiểm tra xem những cáp đó có được Apple chứng nhận hay không.

Tham khảo: Dấu hiệu nhận biết cáp Lightning của bạn là hàng giả

6. Sử dụng thiết bị trong môi trường nhiệt độ cao

iphone-qua-hot

Điện thoại di động cũng giống như con người chúng ta, nóng quá cũng không tốt, lạnh quá cũng không xong. Do đó, bạn nên tránh đặt iPhone của mình trong môi trường khắc nghiệt, ngay cả khi bạn để nó ở ngoài trời hoặc trong ô tô đang đỗ – ngay cả khi ban ngày chỉ nóng nhẹ.

Nếu nhiệt độ quá nóng sẽ phá hủy một số linh kiện bên trong iPhone và khiến nó hư hỏng vĩnh viễn, chưa kể đến khả năng cháy nổ do pin tiếp xúc với nhiệt độ cao.

5. Sử dụng sản phẩm tẩy rửa không đúng cách

lau màn hình iphone

Mặc dù giữ cho iPhone của bạn sạch sẽ là tốt, nhưng điều quan trọng là phải biết sử dụng cái nào để làm sạch iPhone của bạn, đặc biệt là màn hình của nó.

Ví dụ, một cái chai trong nhà của bạn sẽ chứa hóa chất ăn mòn và làm hỏng lớp vỏ bảo vệ trên màn hình iPhone. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên sử dụng một miếng vải sạch, không xơ. Khăn giấy hoặc khăn ăn có thể làm xước mặt kính của màn hình.

6. Không bao giờ tắt nguồn thiết bị

Night-Shift-Pic-3

Đối với nhiều người, họ không bao giờ tắt nguồn thiết bị. Đó là một vấn đề, vì để chúng hoạt động liên tục có thể làm hỏng pin của thiết bị, làm giảm tuổi thọ và hiệu suất tổng thể của thiết bị.

Tương tự như vậy, một thiết bị đang hoạt động có thể làm giảm hiệu suất bộ nhớ và tuổi thọ của RAM. Để ngăn chặn bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào nêu trên, chỉ cần tắt nguồn iPhone của bạn trong khoảng 30 phút, mỗi tuần một lần.

3. Sử dụng thiết bị trong môi trường ẩm ướt

iPhone-7 trong nước

Mọi người đều biết không để điện thoại bị ướt và điều đó có nghĩa là bạn không nên để điện thoại trong phòng tắm khi đang bật vòi hoa sen.

Vì nếu nước từ vòi hoa sen nóng lên, hơi nước có thể lọt vào chiếc iPhone yêu quý của bạn và làm hỏng các vi mạch điện tử bên trong máy. Tốt nhất nên để iPhone của bạn cách xa phòng tắm khi đang tắm. Trong trường hợp ngoại lệ, đó là nếu bạn đang sử dụng iPhone có khả năng chống nước (hiện tại, chỉ có iPhone 7 và iPhone 7 Plus).

2. Làm rơi thiết bị

lam-roi-iphone

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng có một số điều khác cần lưu ý nếu bạn vô tình làm rơi thiết bị của mình.

Nếu bạn làm rơi thiết bị của mình một lần, ngay cả khi màn hình không bị nứt hoặc vỡ, thì một lần đó có thể gây hại cho điện thoại của bạn. Làm rơi điện thoại thường xuyên có thể dẫn đến hỏng hóc các bộ phận bên trong của nó – và ngay cả một chiếc ốp lưng chắc chắn cũng không thể bảo vệ hoàn toàn điện thoại của bạn.

Đôi khi làm rơi điện thoại 1-2 lần là điều không thể tránh khỏi nhưng tốt nhất bạn nên cảnh giác với việc làm rơi máy nhiều lần.

1. Bẻ Key thiết bị

Bẻ Key

Chắc chắn, về lý thuyết bẻ Key iPhone sẽ làm cho nó tốt hơn. Nhưng trên thực tế, nó có thể dẫn đến hàng loạt tác dụng phụ tiêu cực khác mà bạn có thể không ngờ tới.

Đầu tiên, iPhone của bạn sẽ không còn đủ điều kiện nhận các bản cập nhật phần mềm bảo mật và phần mềm quan trọng. Việc bẻ Key cũng có thể làm cho iPhone hoạt động kém ổn định hơn và có thể bị khởi động lại nhiều lần. Thậm chí tệ hơn, dữ liệu cá nhân của bạn dễ dàng bị tấn công vì nó bỏ qua các biện pháp bảo mật mạnh mẽ của iOS.

Đó là chưa kể nhiều ứng dụng không chính thức được tải về có thể chứa phần mềm độc hại. Tốt nhất bạn nên tránh nếu thực sự không cần thiết.

Theo iDropNews

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »