Đây là tất cả những gì bạn có thể làm với cổng USB-C trên iPad Pro

0

Apple đã ra mắt iPad Pro mới vào cuối tháng 10 năm 2018 và đây là lần đầu tiên Apple quyết định loại bỏ cổng kết nối Lightning độc quyền và thay thế bằng cổng USB-C tiêu chuẩn công nghiệp, mở ra một thế giới Lightning mới. kết nối cho iPad Pro.

USB-C trên iPad Pro

Về lý thuyết, USB-C rất giống Lightning: nó sạc iPad Pro của bạn và cho phép bạn kết nối nó với phụ kiện của bên thứ ba. Tuy nhiên, vì cổng Lightning là bằng sáng chế độc quyền của Apple nên họ yêu cầu các nhà sản xuất phụ kiện phải thông qua chứng nhận MFi của họ và tích hợp chip mã hóa đặc biệt dẫn đến giá thành cao hơn.

Mặt khác, USB-C mang tính công nghiệp hơn.

Hệ sinh thái phụ kiện dành cho iPad không lớn như phụ kiện dành cho iPhone, nhưng USB-C sẽ giúp thay đổi tình trạng này. Nhiều phụ kiện hỗ trợ Lightning ngày nay có thể được làm lại với cổng USB-C (điều này có thể tạo ra sự không tương thích tạm thời trong quá trình).

Theo Apple, cổng USB-C trên các mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch cho phép bạn:

Nhờ USB-C, bạn có thể kết nối các phụ kiện và màn hình với máy tính bảng Apple mới nhất này cùng một lúc.

Sạc iPad Pro của bạn

iPad Pro 2018 sẽ đi kèm với cáp USB-C và bộ chuyển đổi USB-C 18 watt hỗ trợ sạc nhanh qua tiêu chuẩn. Cung cấp điện qua USB. Để sạc iPad Pro của bạn, chỉ cần cắm một đầu của cáp vào cổng USB-C trên iPad của bạn và đầu kia cắm vào bộ sạc đi kèm hoặc bộ chuyển đổi nguồn USB-C tương thích của bên thứ ba. Cung cấp điện qua USB.

iPad-Pro-2018-USB-C

Bạn cũng có thể kết nối iPad Pro của mình với bộ chuyển đổi nguồn USB-C dung lượng cao hơn.

Làm như vậy sẽ giúp thiết bị của bạn sạc nhanh hơn, đặc biệt nếu bạn sử dụng bộ điều hợp USB-C đi kèm với máy Mac. Bạn cũng có thể sạc iPad của mình qua cổng USB-C trên máy tính hoặc máy Mac có cổng này.

Sạc các thiết bị khác

Bạn hiện có thể sạc các thiết bị khác thông qua cổng USB-C của iPad, bao gồm cả iPhone của bạn.

Nếu bạn phải ra ngoài và iPhone của bạn sắp hết pin, chỉ cần cắm nó vào iPad Pro của bạn qua cáp Lightning to USB-C. (một đầu là Lightning và đầu kia là USB-C), hiện đang được bán trên Apple Store với giá $ 19 (khoảng 500 nghìn). Cứ như vậy, điện thoại của bạn sẽ Start sạc từ chính iPad Pro.

iPad-Pro-2018-USB-C

Apple cho biết họ cũng hỗ trợ cho phép hai iPad Pro sạc cho nhau:

Nếu bạn có hai iPad Pro có cổng USB-C, bạn có thể kết nối chúng trực tiếp bằng cáp USB-C. Một iPad Pro sạc pin từ một iPad Pro khác. Nếu bạn muốn thay đổi nguồn sạc, hãy rút cáp USB-C rồi cắm lại.

Theo nghĩa đen, nếu bạn muốn iPad Pro A sạc cho iPad Pro B, bạn chỉ cần cắm một đầu của cáp USB-C vào iPad Pro A trước, sau đó cắm đầu kia vào iPad Pro B, bạn có thể làm ngược lại. . để thay đổi công suất đầu ra.

Apple mới đây đã phát hành phiên bản cáp sạc USB-C cho Apple Watch, giá 29 USD cho phiên bản 0,3 mét. (một chân)Vì vậy, bạn thậm chí có thể sạc đồng hồ của mình khi đang di chuyển. Nếu không, hãy sử dụng cáp chuyển đổi USB-C sang USB-A để cáp sạc cũ của bạn có thể hoạt động với iPad Pro.

apple-watch-magentic-sạc-usb-c

Để sử dụng iPad Pro để sạc các thiết bị iOS cũ hơn thông qua cổng Lightning, bạn phải có cáp USB-C to Lightning độc quyền của Apple. Nếu bạn có cáp Lightning to USB thông thường, bạn có thể ghép nối nó với bộ chuyển đổi USB sang USB-C của Apple, sau đó kết nối bộ chuyển đổi đó với iPad Pro.

nắp usb-c thành Lightning

Kết nối với màn hình

Kết nối iPad Pro với màn hình ngoài cho phép bạn xem video với dải động cao (HDR10), chơi các bài thuyết trình Keynote, chỉnh sửa tài liệu trong Pages, chơi Game, v.v. Nhưng hãy nhớ rằng quá trình này chỉ đơn giản là phản chiếu màn hình của iPad Pro ra màn hình bên ngoài. Để có trải nghiệm màn hình thứ hai thực sự, bạn sẽ cần một ứng dụng hỗ trợ điều này, chẳng hạn như ứng dụng phát online video.

iPad Pro hỗ trợ màn hình USB-C và HDMI.

Màn hình USB-C

Nếu bạn có màn hình ngoài USB-C / Thunderbolt độ phân giải cao, bạn có thể cắm nó vào iPad Pro bằng cáp USB-C đi kèm. IPad sẽ sử dụng giao thức DisplayPort để hỗ trợ kết nối với màn hình USB-C ở độ phân giải lên đến 5K. Hãy nhớ rằng màn hình ngoài phải hỗ trợ cổng Thunderbolt 3, chẳng hạn như LG UltraFine 5K Display.

iPad-Pro-2018-USB-C

Apple khuyên bạn nên sử dụng cáp hỗ trợ kết nối băng thông cao để kết nối với màn hình của bạn, như cáp USB-C đến USB-C 3.1 của Belkin hoặc cáp Thunderbolt 3. (USB-C) Của Apple.

Khi phát video HDR trên màn hình bên ngoài, bạn nên chuyển đổi giữa chế độ SDR bên trong và chế độ HDR Cài đặt → Màn hình & Độ sáng (Cài đặt → Màn hình & Độ sáng), sau đó chọn màn hình đã kết nối trước đó. Để iPad của bạn khớp với tốc độ khung hình và phạm vi động của nội dung hiện đang phát, hãy bật tùy chọn Cho phép thay đổi chế độ hiển thị (Cho phép Thay đổi Chế độ Hiển thị) lên.

Màn hình hoặc TV HDMI

Để kết nối iPad Pro với màn hình HDMI hoặc TV, bạn sẽ cần cáp chuyển đổi USB-C sang HDMI thích hợp. Để xuất video từ iPad Pro ở độ phân giải 4K và 60Hz, cáp chuyển đổi của bạn phải được chứng nhận theo tiêu chuẩn HDMI 2.0.

Apple cảnh báo chống xuất âm thanh và video HDR qua HDMI:

IPad Pro có thể xuất các luồng âm thanh Dolby Digital Plus qua HDMI, không phải Dolby Atmos. Cũng lưu ý rằng iPad Pro sẽ phát nội dung HDR10 hoặc Dolby Vision qua HDMI khi có cáp chuyển đổi HDMI 2.0 hỗ trợ các định dạng này.

Nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp Apple, hãy bật tùy chọn Nội dung phù hợp (Nội dung phù hợp) trong Cài đặt → Màn hình & Độ sáng (Cài đặt → Màn hình & Độ sáng) để đảm bảo iPad sẽ tự động chuyển sang chế độ chính xác khi nội dung video được phát.

Kết nối với máy tính

Tại sao bạn muốn kết nối iPad Pro với máy tính của mình?

Vâng, bên cạnh việc sạc iPad Pro qua cổng USB-C của máy tính, việc thường làm hơn là đồng bộ hóa hoặc sao lưu dữ liệu bằng iTunes, mà iTunes chỉ có thể được cài đặt trên máy tính. hoặc Mac. Hoặc bạn chỉ đơn giản là muốn sao chép ảnh từ iPad vào máy tính.

Nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB-A, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB-A sang USB-C mà Apple cho biết nên sử dụng cáp USB-A sang USB-C 3.1 của Belkin.

Kết nối với các thiết bị khác

Ngoài máy tính và màn hình ngoài, cổng USB-C cho phép iPad Pro của bạn kết nối với nhiều thiết bị và phụ kiện khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể kết nối máy ảnh kỹ thuật số hoặc đầu đọc thẻ SD để chuyển ảnh sang iPad Pro của mình.

iPad-Pro-2018-USB-C

Dưới đây là các thiết bị USB-C hỗ trợ kết nối với iPad Pro mới:

  • Trung tâm và bến tàu
  • Bàn phím
  • Giao diện âm thanh và thiết bị MIDI
  • Một thiết bị lưu trữ bên ngoài để nhập ảnh hoặc video
  • Bộ chuyển đổi USB sang Ethernet

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ với bạn, hãy mua một bộ chuyển đổi bao gồm nhiều cổng khác để cắm vào iPad Pro như hình dưới đây.

HyperDrive-cho-iPad-Pro

Siêu trung tâm mang các cổng như HDMI, USB-A, thẻ SD, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và hơn thế nữa vào iPad Pro

Tạo âm thanh

Vì iPad Pro không còn giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn công nghiệp, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB-C sang 3,5 mm. (được bán với giá $ 9 trên Apple Store) Nếu bạn muốn sử dụng tai nghe cũ của mình với iPad Pro mới. Nếu bạn đã có tai nghe sử dụng cổng USB-C thì bạn có thể sử dụng chúng với iPad Pro mà không cần cáp bộ chuyển đổi.

iPad-Pro-2018-USB-C

Bạn cũng có thể sử dụng cổng USB-C để kết nối các phụ kiện âm thanh như Giao diện âm thanh và thiết bị MIDI (MIDI thường được các chuyên gia âm thanh sử dụng để kết nối với nhiều loại nhạc cụ điện tử, máy tính và thiết bị liên quan đến âm thanh).

USB-C là tương lai

Khi USB-C được chấp nhận rộng rãi, iPhone sẽ dần chuyển sang sử dụng nó trong những năm tới. Khi điều đó xảy ra, các nhà sản xuất phụ kiện có thể sẽ phải sản xuất các sản phẩm cho cả cổng Lightning và USB-C. Cùng với việc sử dụng một cổng USB-C duy nhất, các phụ kiện iPad không chỉ rẻ hơn khi sản xuất mà còn có khả năng tương thích rộng rãi hơn trước.

Đây là tất cả những gì bạn có thể làm với cổng USB-C trên iPad Pro 5

Và đừng quên, việc sử dụng cổng USB-C về mặt lý thuyết sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho iPad Pro 2018 đối với một số phần cứng cấp doanh nghiệp, như NAS, thiết bị lưu trữ ngoài, …

Nếu trước đây bạn cần phải có một cáp bộ điều hợp phù hợp – như kết nối máy ảnh DSLR hoặc máy quay video kỹ thuật số với iPad để đưa ảnh và video trực tiếp vào ứng dụng ảnh của máy ảnh, thì bây giờ, điều đó không cần gì khác ngoài cáp USB-C.

Bạn nghĩ gì về việc Apple chuyển sang USB-C trên iPad Pro 2018? Bạn có nghĩ rằng iPhone năm sau hoặc năm sau cũng sẽ chuyển sang cổng này thay vì Lightning? Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới.

Theo iDB

Ảnh đầu tiên của bài viết là của 9to5mac

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »