Điện thoại iPhone sạc đầy pin có tự ngắt không?

IPhone đã sạc đầy có tự tắt nguồn hay cần tác động từ bên ngoài? Hãy cùng Airforcefury tìm hiểu những thông tin chính xác liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Pin là một trong những yếu tố được iFan quan tâm nhất trên chiếc iPhone của mình. Vì ai cũng mong muốn có thể kéo dài thời lượng pin trên thiết bị. Đảm bảo tuổi thọ của pin và giảm thiểu tình trạng chai khó chịu. Vì vậy, các vấn đề xung quanh pin, chẳng hạn như khi Khi được sạc đầy iPhone sẽ tự động ngắt kết nối hoặc không cũng là thắc mắc của đa số các tín đồ Táo khuyết.

Bộ sạc pin có hoạt động bình thường không?

Khắc phục sự cố điện thoại iPhone đã sạc đầy có tự tắt không?

Giống như đại đa số điện thoại thông minh hiện nay, iPhone cũng sử dụng pin Li-ion. Đây là dòng ắc quy hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng ắc quy cũ. Mà phải được đề cập Tính năng tự ngắt kết nối khi iPhone đầy. Vì thế, Khi bạn sạc iPhone đến 100%, thiết bị sẽ tự động ngắt sạc. Lúc này chỉ duy trì một dòng điện nhỏ. Do đó, việc sạc điện thoại qua đêm không còn ảnh hưởng nhiều đến pin như trước.

Đối với các thiết bị sử dụng iOS 13 trở lên, Apple đã thêm “Sạc pin tối ưu“. Khi tính năng này được kích hoạt, pin sẽ tự động ngắt sạc ở mức 80%. 20% còn lại sẽ được máy hoàn thành dựa trên thói quen ngủ của người dùng. Do đó, khi bạn thức dậy, điện thoại Iphone Của bạn cũng được sạc đầy 100%. Đây là một tính năng hữu ích đối với thời lượng pin của iPhone, bởi theo các chuyên gia, việc để pin điện thoại ở mức 100% quá lâu có thể gây áp lực cho pin và nhanh chai.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thói quen ngủ nhất quán và thường xuyên thức dậy vào những thời điểm khác nhau giữa các ngày, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng iPhone đã được sạc đầy khi thức dậy.

Các số điện thoại có hoạt động bình thường trên sạc pin iphone không?

Lưu ý khi sạc iPhone

Với tính năng tự động ngắt sạc khi đầy. Bạn cũng thêm phần thoải mái khi muốn sạc iPhone qua đêm. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn vẫn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chỉ sử dụng bộ sạc thích hợp, chất lượng tốt để sạc iPhone của bạn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bộ sạc gốc đi kèm với máy.
  • Bạn có thể sạc iPhone của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cần giới hạn dung lượng pin dưới 5% để cắm sạc. Đặc biệt là khi hết sạch pin và tắt nguồn.
  • Không sử dụng iPhone trong khi sạc pin. Đây là nguyên tắc hàng đầu mà bạn nên tuân theo nếu muốn làm chậm quá trình chai pin trên điện thoại.

Điện thoại iphone gốc có hoạt động bình thường không?

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình IPhone đã sạc đầy có tắt hay không của tôi. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi chưa được giải đáp. Đừng quên comment bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.

Translate »