Điện thoại Oppo không lưu được ảnh chụp màn hình 

Tính năng chụp ảnh màn hình trên smartphone Oppo rất tiện lợi. Bạn không cần phải ghi chú trên một trang web hoặc ứng dụng, chỉ cần chụp ảnh màn hình. Nhưng một ngày đẹp trời, bạn bấm để chụp ảnh màn hình nhưng lại không lưu được. Đừng lo lắng về vấn đề điện thoại Oppo không lưu được ảnh chụp màn hình. Ngay dưới đây sẽ là bài viết mà airforcefury chia sẻ cách khắc phục sự cố này.

oppo không thể chụp ảnh màn hình

Cách khắc phục lỗi Oppo không lưu được ảnh chụp màn hình

Bạn đang khó chịu với điện thoại của bạn? Oppo không lưu được ảnh chụp màn hình. Bạn cảm thấy khó chịu về vấn đề này. Dưới đây chúng tôi có chia sẻ một số biện pháp để khắc phục tình trạng trên. Chúng ta cùng xem nhé

Kiểm tra lại các phím vật lý

Bước đầu tiên là đảm bảo bạn có các tổ hợp phím chính xác [nguồn] + [giảm âm lượng]. Nếu vẫn không được, hãy thử từng phím một để xem thiết bị có nhận diện được không. Các màng này nằm trên bề mặt nên rất dễ bị kẹt hoặc tiếp xúc kém do tác động của môi trường.

kiem-tra-lai-cac-phim-vat-ly-1

Kiểm tra bộ nhớ điện thoại

Bộ nhớ điện thoại là nơi lưu trữ tất cả thông tin nhập vào điện thoại. Theo thời gian, bộ nhớ điện thoại sẽ bị đầy. Vui lòng chạy CCLEAN và xóa các File rác đã tạo trong hệ thống. Sau đó, kiểm tra bộ nhớ thiết bị của bạn để xem còn đủ dung lượng lưu trữ hay không. Nếu không còn đủ dung lượng, hãy cân nhắc xóa hoặc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

kiem-tra-bo-no-nonsense

Xóa thư mục Ảnh chụp màn hình

Trong một số trường hợp, đường dẫn đến thư mục Ảnh chụp màn hình trong điện thoại của bạn đã bị hỏng hoặc bị nhiễm vi rút. Vui lòng tìm ứng dụng File trong thiết bị của bạn, vào phần Camara và bạn sẽ thấy thư mục Ảnh chụp màn hình. Xóa thư mục này và cố gắng chụp lại màn hình này.

xóa-thu-muc-screenhort

Ứng dụng không cho phép chụp ảnh màn hình

Một số ứng dụng hoặc trang web vì lý do bảo mật như paypal. Vì vậy, chúng tôi sẽ không chụp ảnh màn hình trên các ứng dụng này vì mục đích bảo vệ thông tin của ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thiết bị khác để chụp lại màn hình hoặc ghi chú những thông tin cần thiết.

ung-dung-not-cho-phep-chup-man-hinh

Khởi động lại máy

Có thể máy của bạn đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Chạy nhiều ứng dụng có thể khiến bộ vi xử lý bị nghẽn. Vui lòng đóng các ứng dụng và khởi động lại thiết bị để xem có khắc phục được tình hình hay không. Nhiều trường hợp sử dụng máy trong thời gian dài nên xuất hiện những lỗi nhỏ. Làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Quét virus

Có thể trong thời gian dài sử dụng, bạn đã tải về nhiều File tin hoặc ứng dụng bị nhiễm virus. Khi máy tính bị nhiễm vi-rút, vi-rút có thể vô hiệu hóa hoặc xóa các File hệ thống của máy tính. Điều này khiến các chức năng của máy bị lỗi hoặc hoạt động không đúng cách. Đây cũng là lý do tại sao điện thoại Oppo không lưu được ảnh chụp màn hình. Vui lòng quét vi rút cho máy tính của bạn, nếu vẫn không được, hãy thử đặt lại máy tính.

pick-virus-for-may

Cập nhật phần mềm cho thiết bị

Đối với những thiết bị không thường xuyên cập nhật phần mềm, bạn nên kiểm tra thiết bị của mình để biết bản cập nhật mới nhất để xem có bản cập nhật nào cho thiết bị của bạn hay không. Có thể do lâu ngày nên hệ thống của máy bị lỗi. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất và sau đó thử lại.

cap-nhat-phan-mem-cho-may

Máy bị lỗi phần cứng

Sau khi thử các bước trên mà vẫn không tìm ra lỗi. Rất có thể máy của bạn bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất

Dưới đây là các giải pháp để khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không lưu được ảnh chụp màn hình. Hi vọng những chia sẻ trên của airforcefury Đã giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn. Chúc bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Translate »