Điện thoại Oppo không mở được Wifi: Học cách khắc phục ngay

Nếu điện thoại Oppo không mở được Wifi, người dùng máy sẽ không thể trải nghiệm các tính năng online một cách thoải mái như mong muốn. Do đó, nếu không may gặp sự cố, bạn cần tìm cách khắc phục ngay.

Nhiều sự cố có thể xảy ra trong quá trình bạn sử dụng Oppo. Trong đó, các sự cố liên quan đến kết nối mạng như Oppo không bật được Wifi là tình trạng phổ biến nhất. Với tình trạng này, từ nhu cầu tìm kiếm, cập nhật thông tin đến nhu cầu giải trí, học tập, làm việc đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây cảm giác ức chế cho người dùng. Vậy bây giờ, bạn nên làm gì?

Điện thoại Oppo không mở được Wifi
Điện thoại Oppo không mở được Wifi sẽ gây ra rất nhiều rắc rối

Điện thoại Oppo không mở được Wifi và cách khắc phục

Tính năng Wifi vẫn tồn tại trên thiết bị, tuy nhiên bạn không thể kích hoạt tính năng này. Biểu tượng Wifi quen thuộc cũng không sáng hoặc không hiển thị trên màn hình dù bạn đã nhấn nhiều lần để mở. Khi đó, chắc chắn bạn không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng. Để khắc phục, bạn sẽ cần một số giải pháp dưới đây:

✪ Bật và tắt chế độ trên máy bay

Với trạng thái Nút Wi-Fi không bật, bật tắt chế độ máy bay là thủ thuật đơn giản mà bạn nên thực hiện trên điện thoại di động của mình. Bạn chỉ cần bật chế độ máy bay trên thanh trạng thái của máy. Khi đó, các kết nối, bao gồm cả Wifi, sẽ tạm thời bị ngắt. Sau khoảng 1-2 phút, hãy tắt chế độ này để kích hoạt lại các kết nối của Oppo. Đây là một thủ thuật giúp “F5” Wifi và kết nối mạng trên smartphone cực kỳ hiệu quả.

Đừng quên bật và tắt chế độ máy bay trên Oppo
Đừng quên bật và tắt chế độ máy bay trên Oppo

✪ Khởi động lại máy

Điện thoại Oppo không vào được Wifi có thể do xung đột phần mềm. Trong trường hợp này, khởi động lại được coi là một giải pháp hữu hiệu.

Bên cạnh đó, nếu có phiên bản phần mềm mới cho chiếc Oppo của mình, bạn cũng nên nhanh chóng cập nhật cho điện thoại của mình. Vì phiên bản mới thường đi kèm với các bản vá sửa lỗi, giúp bạn khắc phục các sự cố đang tồn tại.

Xem thêm:

✪ Tắt chế độ tiết kiệm pin

Mặc dù là một tính năng hữu ích khi giúp kéo dài thời lượng pin trên thiết bị nhưng trong một số trường hợp, chế độ tiết kiệm pin lại là “thủ phạm” khiến bạn không thể bật Wifi trên Oppo. Vì vậy, nếu bạn đang kích hoạt chế độ này, hãy thử tắt nó.

Thử tắt chế độ tiết kiệm pin trên Oppo
Thử tắt chế độ tiết kiệm pin trên Oppo

✪ Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ

Điện thoại Oppo không mở được Wifi xảy ra sau khi bạn tải một ứng dụng? Nếu có, không loại trừ trường hợp ứng dụng này bị nhiễm mã độc hoặc không tương thích với phần mềm của máy. Để xử lý, bạn chỉ cần kiểm tra các ứng dụng vừa tải về từ Oppo và thử gỡ cài đặt.

✪ Khôi phục cài đặt gốc

Với các vấn đề liên quan đến phần mềm, khôi phục cài đặt gốc luôn được coi là giải pháp được đánh giá cao. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thao tác này, dữ liệu trên chiếc Oppo của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn. Do đó, bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu trên máy sau khi thực hiện.

Các bước thực hiện như sau: Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Xóa tất cả nội dung và cài đặt sau đó xác nhận xóa xong.

Khôi phục cài đặt gốc của Oppo
Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng

Bạn đã kiên nhẫn áp dụng tất cả các lời khuyên ở trên, nhưng vẫn không thể giải quyết tình hình Điện thoại Oppo không mở được Wifi? Lúc này, bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa Oppo uy tín, để máy được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục lỗi. Bởi không loại trừ khả năng sự cố xuất phát từ hư hỏng phần cứng – tình trạng mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà.

Chúc may mắn!

Translate »