Điện thoại Samsung tự khóa màn hình, Samfan làm gì để xử lý?

Điện thoại Samsung Key màn hình liên tục chắc chắn sẽ làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng, nhất là trường hợp sự cố xảy ra khi bạn đang mải mê trải nghiệm một tính năng nào đó trên điện thoại.

Tính năng tự Key màn hình sau một khoảng thời gian nhất định trên Samsung rõ ràng là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nếu màn hình tự động Key liên tục không theo ý muốn ban đầu thì cảm giác khó chịu là cảm giác bạn khó tránh khỏi.

Đặc biệt, nếu bạn đặt mật khẩu để mở Key màn hình, việc màn hình liên tục tự động tắt sau một thời gian ngắn, khiến bạn liên tục phải nhập mật khẩu để mở máy sẽ gây ra tình trạng “nóng trong” rất ức chế. Vậy với tình huống không vui này, bạn phải làm sao?

Màn hình Key điện thoại Samsung của chính nó
Việc điện thoại tự động Key màn hình liên tục sẽ gây khó chịu cho người dùng

“Thủ phạm” gây ra lỗi Key màn hình điện thoại Samsung là gì?

Hầu hết các trường hợp Samsung Key màn hình tự nó không phải là lỗi mà chỉ là “hệ quả” của một vài cài đặt trên máy. Chỉ trong một số trường hợp hiếm hoi, tình trạng này mới liên quan đến xung đột phần mềm hoặc phần cứng.

Cụ thể, hiện tượng Samsung tự Key màn hình xuất phát từ những nguyên nhân quen thuộc sau:

Bạn cài đặt thời gian sáng màn hình, tức là thời gian máy tự động tắt khi không hoạt động ở mức quá thấp. Ví dụ bạn vô tình đặt khoảng thời gian này vào khoảng 15 giây, sau đó Samsung liên tục Key màn hình là điều dễ hiểu.

Tính năng “Game tăng cường” được kích hoạt trong khi bạn chơi Game. Với tính năng này, điện thoại sẽ tự động Key sau một khoảng thời gian khi bạn không chạm vào màn hình của máy.

Samsung của bạn có nhiều bất ổn do chưa làm quen được với phiên bản phần mềm mới. Trên thiết bị được cài đặt ứng dụng không tương thích, hoạt động của thiết bị bị xung đột hoặc nút nguồn bị kẹt khiến màn hình tự Key. Đây cũng là những nguyên nhân quen thuộc của các vấn đề.

Tính năng Game Booster
Tính năng Game Booster có thể là “thủ phạm” của vấn đề

Có thể bạn cần:

Điện thoại Samsung tự Key màn hình, bạn phải làm gì?

Khi Samsung liên tục tự Key màn hình, bạn không phải cảm thấy hoang mang hay lo lắng. Vì sự cố này thường liên quan đến cài đặt trên thiết bị nên bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác điều chỉnh đơn giản là có thể khắc phục thành công.

Đầu tiên bạn hãy kéo dài thời gian tự động Key màn hình trên Samsung. Thao tác này không phức tạp vì bạn chỉ cần nhập Cài đặt => Hiển thị => Thời gian chờ màn hình. Tại đây, bạn chọn mức thời gian phù hợp. Để không còn bị làm phiền bởi tình trạng màn hình tự Key, bạn nên cài đặt thời gian từ 1 phút ở trên.

Nếu màn hình tự Key xảy ra khi bạn chơi game, bạn cần thay đổi cài đặt của “Game Booster” bằng cách truy cập vào game như bình thường, vuốt để hiển thị thanh điều hướng hoặc thanh trạng thái => chọn Game Booster => Cài đặt (Tính năng Game nâng cao). Tại đây, bạn tắt mục “Khóa màn hình tự động” hoặc “Bảo vệ chống chạm” xong.

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn – một giải pháp đơn giản và quen thuộc không bao giờ lỗi thời. Nếu có phiên bản phần mềm mới, bạn cũng quên cập nhật ngay cho điện thoại của mình.

Trong trường hợp sự cố xảy ra sau khi bạn vừa tải xuống một ứng dụng, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng đó. Ngoài ra, đưa Samsung về cài đặt gốc mà không làm mất dữ liệu với đầu vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa cài đặt Cũng thế lời khuyên bạn nên làm khi gặp sự cố.

Sửa màn hình Key Samsung tự động
Đặt thời gian tự Key màn hình thích hợp

Cuối cùng, khi các giải pháp trên đều “bó tay” trước tình thế Màn hình Key điện thoại Samsung của chính nó mà bạn đang gặp phải, đừng quên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa smartphone uy tín. Chúc may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »