Điện thoại Xiaomi không hiện bong bóng chat, đâu là giải pháp?

Điện thoại Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện khiến nhiều Mifan khó chịu vì không thể sử dụng Messenger hay Zalo trên điện thoại di động một cách thuận tiện như ý muốn.

Bong bóng trò chuyện là một tính năng thường đi kèm với các ứng dụng nhắn tin phổ biến. Ví dụ như Zalo hoặc Messenger. Với tính năng này, người dùng có thể thoải mái đọc và trả lời tin nhắn nhanh chóng mà không cần phải tốn thêm công sức để mở ứng dụng quen thuộc.

Mặc dù hữu ích, nhưng không phải trên tất cả các điện thoại thông minh, bong bóng trò chuyện cũng được chào đón. Do đó, nhiều Mifans đang phải đối mặt với tình trạng Xiaomi từ chối hiển thị bong bóng trò chuyện, ngăn họ truy cập vào tính năng quen thuộc này.

Điện thoại Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện
Bong bóng trò chuyện giúp nhắn tin trên Xiaomi thuận tiện hơn

Tại sao điện thoại Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện?

Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện Messenger hoặc Zalo, những bong bóng này thường liên quan đến những “thủ phạm” quen thuộc sau:

Bạn chưa bật tính năng bong bóng trò chuyện trên Messenger / Zalo. Theo mặc định, tính năng này sẽ không được tự động kích hoạt mà cần người dùng chủ động kích hoạt.

Messenger / Zalo bị lỗi hoặc Xiaomi bị xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân của nhiều vấn đề chung, không hiển thị bong bóng trò chuyện cũng không ngoại lệ.

Bạn đang gặp phải lỗi bong bóng trò chuyện MIUI 12 Messenger. Theo đó, khi sử dụng phiên bản MIUI 12, bong bóng chat trên Messenger sẽ không hiển thị hoặc bị vuông khiến nhiều Mifans cảm thấy ức chế khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện, phải làm sao?

Khi Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện để bạn truy cập nhanh vào các cuộc trò chuyện mong muốn, các thủ thuật được đề xuất sau đây có thể hữu ích:

✪ Bật tính năng bong bóng trò chuyện trên Messenger / Zalo

Để bật tính năng bong bóng trò chuyện Messenger trên Xiaomi, bạn cần vào ứng dụng Bảo vệ trên màn hình chính => Quản lý ứng dụng => Messenger. Đây, bạn chọn Các quyền khác => bật mục Hiển thị cửa sổ bật lên lên và hoàn thành.

Với Zalo, bạn vào ứng dụng này, chọn mục Thiết lập thân thuộc. Tiếp theo, bạn lần lượt chọn Nhắn => bở chế độ trò chuyện nhỏ là được.

Bật tính năng bong bóng trò chuyện trên Messenger

✪ Cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng

Dù đã bật tính năng bong bóng trò chuyện nhưng biểu tượng hình tròn quen thuộc vẫn không xuất hiện trên màn hình Xiaomi khi bạn nhắn tin qua Zalo / Messenger? Nếu vậy, hãy thử cập nhật lên phiên bản mới nhất cho 2 ứng dụng này.

Trong trường hợp cập nhật lên phiên bản mới cũng không được, gỡ cài đặt và tải lại ứng dụng từ đầu là giải pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Cập nhật Messenger
Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

✪ Khởi động lại máy và cập nhật phần mềm

Lời khuyên Điều tiếp theo bạn nên áp dụng khi điện thoại Xiaomi của mình không hiển thị bong bóng trò chuyện là khởi động lại điện thoại di động của bạn. Đây là một thủ thuật truyền thống đơn giản nhưng bạn không nên xem nhẹ. Bởi trong nhiều trường hợp, chỉ cần reset lại máy, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố mà mình đang gặp phải.

Khởi động lại Xiaomi
Khởi động lại Xiaomi là giải pháp bạn nên áp dụng

Còn xui thì gặp điều kiện. Điện thoại không phải của Xiaomi không hiển thị bong bóng trò chuyện phiền, mặc dù bạn đã kiên nhẫn áp dụng tất cả các giải pháp trên, bạn cần phải đợi phiên bản Android hoặc MIUI cập nhật mới cho dế yêu của mình.

Chúc may mắn!

Translate »