Dọn dẹp rác và tăng tốc điện thoại với CCleaner cho Android

0

Công cụ CCleaner là phần mềm dọn dẹp hệ thống phổ biến và cực kỳ hiệu quả, được nhiều người tin dùng, nó có thể can thiệp sâu vào hệ thống, quét và loại bỏ hoàn toàn các tập tin rác, tập tin tạm thời, các ứng dụng không cần thiết trên hệ thống điện thoại. Giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên điện thoại và giúp hệ thống chạy mượt mà hơn.

Với sự ra đời của CCleaner trong lĩnh vực di động, người dùng đã có trong tay một công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc xử lý và tối ưu hệ thống điện thoại của mình, cụ thể hơn bạn có thể sử dụng CCleaner. để xóa các tập tin rác, kiểm soát ứng dụng, kiểm tra mức sử dụng phần cứng của thiết bị, giải phóng bộ nhớ và lướt web an toàn hơn.

Để giúp các bạn sử dụng các tính năng trên, hôm nay hay Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng CCleaner trên hệ điều hành Android, các bạn cùng theo dõi để biết cách sử dụng nhé.

CCleaner dành cho Android

1. Dọn dẹp hệ thống

Bước 1: Khởi động ứng dụng CCleaner, sau đó chọn Phân tích Để ứng dụng liệt kê các tập tin rác, tập tin tạm thời có trên máy tính của bạn, bạn có thể chọn các tập tin rác muốn xóa bằng cách tích vào tập tin muốn xóa và nhấn vào Làm sạch xong, tại nút này, bạn có thể thấy kích thước File sẽ bị xóa.

CcleanerCcleanerCcleaner

Sau đó hệ thống sẽ thông báo bạn đã dọn dẹp hết các tập tin rác.

Ccleaner

2. Theo dõi mức độ hoạt động của RAM và bộ nhớ máy

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái, sau đó chọn Trình phân tích ứng dụng.

CcleanerCcleaner

Bước 2: Tại đây chúng ta sẽ thấy dung lượng trên máy được hiển thị với thanh màu được chia thành nhiều màu khác nhau, mỗi màu sẽ đại diện cho một loại dung lượng trên máy, ở đây bạn có thể thấy màu xanh lá cây như Ứng dụng chiếm không gian lớn nhất trên máy, sau đó đến Hình ảnh, Video, Âm thanh và một số Tập tin khác trên máy.

Mục tiếp theo là mức độ sử dụng RAM, Mục này bạn có thể mở ra ngoài màn hình chính, bao gồm các ứng dụng đang chạy và chạy ngầm, bạn có thể dừng sử dụng các ứng dụng để tăng tốc độ sử dụng ứng dụng cho máy.

CcleanerCcleaner

3. Quản lý ứng dụng

Vẫn là menu chính của ứng dụng, hãy mở nó lên và chọn Quản lý ứng dụng, sau đó sẽ có bảng ứng dụng Đã cài đặt, Hệ thống được chia thành các loại với công suất sử dụng khác nhau.

Bạn có thể xem chi tiết dung lượng của ứng dụng, lượng dữ liệu được sử dụng và bộ nhớ đệm.

CcleanerCcleanerCcleaner

Bên ứng dụng Hệ thống sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào được bật hoặc được cài đặt từ Google.

CcleanerCcleaner

4. Tăng tốc hệ thống

Phần này cũng sẽ giống như trên bộ theo dõi hoạt động của RAM, bạn có thể chọn những ứng dụng đang chạy, hoặc đang chạy ngầm ngừng sử dụng để tăng tốc độ sử dụng trên hệ thống.

CcleanerCcleaner

5. Kiểm tra mức sử dụng CPU, nhiệt độ Pin.

Bước 1: Chọn Thông tin hệ thống Trong menu mở rộng, sau đó bạn có thể theo dõi thông tin đầy đủ của dòng máy, thời gian hoạt động từ đầu, phiên bản Android đang sử dụng.

Dưới đây là thông tin về mạng Wifi, 3G và các tính năng chia sẻ như Bluetooth …

CcleanerCcleaner

Bước 2: Cuộn xuống để xem toàn bộ mức sử dụng phần cứng trên thiết bị, chẳng hạn như Bộ nhớ RAM, bộ nhớ trong, nhiệt độ pin, hiệu suất CPU, bao gồm cả mức sử dụng hệ thống và người dùng.

CcleanerCcleaner

Trên đây là một vài mẹo nhỏ về cách sử dụng CCleaner trên Android, hy vọng với bài viết trên bạn có thể thiết lập và dọn rác trên điện thoại, giúp thiết bị của bạn luôn sử dụng trơn tru.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »