Facebook không cho like, bạn đã biết cách khắc phục chưa?

Vấn đề Facebook không cho phép làm gián đoạn quá trình tương tác của bạn với bạn bè và người thân. Bạn bối rối không biết tại sao và cách khắc phục nó như thế nào?

Mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới – Facebook là nơi mọi người có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, video, những câu chuyện xung quanh cuộc sống đến người thân, bạn bè,… Tính năng thả biểu tượng cảm xúc, bình luận,… khiến nền tảng này trở nên lộn xộn hơn bao giờ hết. Mọi người dễ dàng bày tỏ cảm xúc, chia sẻ ý kiến ​​cá nhân về nội dung đang xem với cộng đồng.

Dù chiếm được cảm tình của người dùng nhưng “ông hoàng mạng xã hội” đôi khi vẫn gặp sự cố bất thường. Điển hình là sự cố Facebook không cho like khiến dân mạng hoang mang, bức xúc.

Lý do chính khiến Facebook không cho phép lượt thích

“Tại sao tôi không thể thích ảnh trên Facebook?”. Đây là thắc mắc của rất nhiều tài khoản Facebook khi gặp sự cố bị chặn like, thậm chí bình luận, chia sẻ bài viết không thực hiện được.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà Airforcefury đã tổng hợp, hãy chú ý theo dõi!

Tài khoản Facebook cá nhân bị Key like do vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook: tạo quá nhiều lượt thích, bình luận trong thời gian ngắn, sử dụng ngôn ngữ không phù hợp, v.v.

Ứng dụng Facebook bị lỗi do lâu ngày không cập nhật, hay vấn đề xung đột phần mềm điện thoại,….

Bạn lạm dụng công cụ like ảo, comment ảo, … với tần suất liên tục, vi phạm quy định về quyền riêng tư của Facebook.

Tài khoản bị giới hạn quyền vì chưa phải là thành viên của nhóm, chưa kết bạn Facebook.

Chủ tài khoản đã Key like, comment, share bài viết khiến không chỉ bạn mà những người khác không thể làm gì khác được.

Kết nối Internet không ổn định, không thể kết nối mạng Wifi hoặc hết dữ liệu di động 3G / 4G.

Facebook không cho phép thích

Khắc phục sự cố Facebook không cho lượt thích rất đơn giản

Để khắc phục sự cố đáng ghét trên một cách nhanh nhất, đừng bỏ qua những mẹo hữu ích dưới đây nhé!

Kiểm tra kết nối mạng

Chắc chắn mọi thao tác của bạn trên Facebook sẽ không thể thực hiện được nếu không có Internet. Bạn nên kiểm tra kết nối Wifi hoặc dữ liệu 3G / 4G của thiết bị. Có thể đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không like được ảnh trên Facebook!

Kiểm tra kết nối mạng

Gửi yêu cầu kết bạn hoặc tham gia một nhóm

Trong một số trường hợp, Facebook không cho phép bạn thích, bình luận hoặc chia sẻ nội dung vì bạn bị hạn chế bởi chủ sở hữu bài đăng hoặc trưởng nhóm thao túng. Nói một cách đơn giản, tài khoản Facebook của đối thủ, nhóm Facebook đang giới hạn người tương tác với bài viết. Bạn chỉ cần kết bạn với họ hoặc tham gia nhóm là có thể giao lưu bình thường.

Xóa Facebook và tải xuống lại ứng dụng

Xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi điện thoại và tải xuống là cách dễ nhất để thực hiện bất cứ khi nào Facebook gặp sự cố. Cách này không chỉ sửa lỗi mà còn giúp điện thoại giải phóng bộ nhớ Facebook tạm thời.

Xóa Facebook và tải xuống lại ứng dụng

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Các phiên bản ứng dụng cũ luôn tồn tại những “lỗ hổng” gây rắc rối cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này, Facebook luôn nâng cấp và phát hành phiên bản mới của ứng dụng. Facebook sau khi cập nhật mượt mà hơn, mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đừng quên cập nhật Facebook để hạn chế những sự cố Facebook không cho like xảy ra nhé!

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Sử dụng Trợ giúp của Facebook

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã thử các bước trên nhưng sự cố vẫn không được khắc phục? Lúc này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của Facebook để khắc phục nhé!

Hãy làm theo các bước báo lỗi Facebook mà Airforcefury hướng dẫn nhé!

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook cá nhân của bạn> Nhấp vào Thực đơn góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Cuộn xuống, chọn mục Trợ giúp & hỗ trợ > Chọn Báo cáo sự cố > Chọn Tiếp tục báo cáo > Chọn Tiếp theo Thêm vào báo cáo.

Facebook không cho phép thích

Bước 3: Tại tính năng báo cáo chọn, cuộn xuống và chọn Khác > Nhập vấn đề bạn đang gặp phải với một số hình ảnh bằng chứng> Nhấp vào Để gửi hoàn thành.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để xử lý tình huống Facebook không cho phép thích mà Airforcefury đã tổng hợp. Hy vọng nội dung hữu ích trên giúp bạn khắc phục nhanh sự cố gặp phải. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Translate »