Galaxy S21 Ultra: Mẹo dùng camera hiệu quả

Galaxy S21 Ultra có rất nhiều tính năng camera mới ấn tượng. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu mọi thủ thuật sử dụng máy ảnh Galaxy S21 Ultra để chụp được bức ảnh đẹp nhất có thể.

Chụp ảnh bằng Galaxy S21 Ultra

Bên cạnh cấu hình đáng kinh ngạc của Galaxy S21 Ultra, hệ thống camera “đỉnh” chính là ưu điểm nổi bật nhất của dòng điện thoại chủ lực Samsung hiện nay. Nó cung cấp đầy đủ các tính năng chụp cho cả người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Không hẳn là một cuộc đại tu hoàn toàn, Galaxy S21 thừa hưởng cảm biến 108MP và tốc độ Zoom 100x của “người tiền nhiệm” để đưa trải nghiệm chụp ảnh trên smartphone lên một tầm cao mới. Đây là mẹo chụp những bức ảnh đẹp với camera của Galaxy S21 Ultra mà bạn nên biết.

Một lần chạm – Một lần chụp

Single Take là tính năng cho phép điện thoại chụp nhiều ảnh và quay video với các hiệu ứng khác nhau chỉ bằng cách nhấn nút chụp. Mục đích của nó là giúp người dùng ghi lại mọi khoảnh khắc vui vẻ và có những clip hay mà không cần phải chọn hiệu ứng, lấy nét hay bộ lọc.

Tính năng này đã có trên Galaxy S20 nhưng đã được mở rộng cho nhiều hiệu ứng hơn so với S21. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng cách sử dụng lại rất đơn giản. Đầu tiên, hãy nhấn vào chế độ máy ảnh Chụp một lần bên cạnh nút chụp. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào nút chụp và đợi 10 giây, camera của Galaxy S21 sẽ chụp lại mọi thứ. Bạn nên di chuyển xung quanh, xoay camera giữa các khuôn mặt để điện thoại có thể chụp được nhiều góc độ và tất cả các đối tượng mà bạn muốn.

Galaxy S21 Ultra chụp nhiều ảnh liên tiếp

Sau khi hoàn tất, bạn vào thư viện tìm File Single Take và vuốt lên để xem kết quả. Sẽ có các hình ảnh tĩnh, trình cắt video và GIF khác nhau với hiệu ứng do bạn lựa chọn. Bạn có thể lưu chúng hoặc chọn những cái yêu thích để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Sử dụng Thu phóng

Hệ thống camera kép của Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 có hệ thống camera kép: 3x và 10x, mang đến khả năng zoom lên đến 30x & 100x. Sử dụng chúng là vô cùng dễ dàng. Ở chế độ máy ảnh tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy các biểu tượng hình chiếc lá nhỏ bên cạnh nút chụp. Một chiếc lá có nghĩa là phóng to. Biểu tượng 3 chiếc lá là sử dụng ống kính siêu rộng. Nhấn vào các biểu tượng này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được độ phóng đại 3 hoặc 10 lần của màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chạm vào các số Thu phóng khác xuất hiện bên cạnh chúng.

Cho dù bạn muốn phóng to để chụp ảnh tĩnh hay quay video, cơ chế Thu phóng trong máy ảnh Galaxy S21 Ultra vẫn không thay đổi.

Chế độ ban đêm – Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm trên Galaxy S21 Ultra

Nếu bạn là người mới sử dụng S21 Ultra, ban đầu bạn có thể khó chịu với chế độ Ban đêm vì bạn không biết về sự tồn tại của nó. Galaxy S21 có thể chụp những bức ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng bằng chế độ máy ảnh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở nên thực sự tối, hãy cuộn đến phần Hơn trên bảng chế độ bên cạnh nút chụp và bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn chụp khác nhau.

Một trong số đó là Ban đêm, được biểu thị bằng biểu tượng mặt trăng. Ở chế độ này, điện thoại sẽ chụp ảnh trong vòng vài giây để thu được nhiều ánh sáng hơn. Trong khi Chế độ ban đêm sử dụng công nghệ ổn định hình ảnh để làm cho tác phẩm sắc nét nhất có thể, bạn có thể hỗ trợ thêm bằng cách giữ nguyên hoặc không rung. Galaxy S21 Ultra trong khi chụp. Bạn có thể đặt tay cạnh tường hoặc vật khác để giảm rung tay ở mức thấp nhất có thể.

Director’s View – Quan điểm của Giám đốc

Chế độ xem trực tiếp của Galaxy S21 Ultra

Một tính năng mới của Galaxy S21, Chế độ xem giám đốc cho biết hình thu nhỏ của cảnh được chụp sẽ trông như thế nào với các ống kính có độ phóng to khác nhau. Nó nằm trong cùng một màn hình menu Chế độ ban đêm. Tại đây, ngay lập tức, bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ và chỉ cần chạm vào chúng để Start quay video với các tiêu cự khác nhau.

Chế độ xem giám đốc của Galaxy S21 cho phép bạn quay video đồng thời bằng cả camera trước và sau. Điều này là lý tưởng khi bạn muốn quay một cảnh trước mặt, đồng thời ghi lại phản ứng của chính bạn tại thời điểm đó. Khi ở trong Chế độ xem của Giám đốc, bạn sẽ thấy một hộp vuông ở trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào nó để chọn cách bạn muốn hiển thị video phía trước hoặc chia đôi màn hình hoặc kiểu ảnh trong ảnh.

Chụp ảnh 108MP

Galaxy S21 Ultra có độ phân giải ảnh cao nhất

Độ phân giải 108MP gần như là mức cao nhất của cảm biến máy ảnh, và nó đã được tích hợp vào Galaxy S21 Ultra với một số điều chỉnh tích cực. Để kích hoạt nó, hãy Start chế độ máy ảnh tiêu chuẩn. Bạn sẽ thấy một số biểu tượng ở đầu màn hình (hoặc bên trái nếu bạn đang sử dụng thiết bị ở chế độ ngang). Tại đây, bạn sẽ thấy lựa chọn tỷ lệ với các số như 3: 4, 1: 1 hoặc Đầy đủ.

Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy 3: 4 108MP. Chạm vào tùy chọn này để kích hoạt chế độ độ phân giải cao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sử dụng chế độ trên, bạn không thể tinh chỉnh mức thu phóng vì nó chỉ dựa vào cảm biến hình ảnh của camera chính.

Chụp ảnh RAW 12 bit

Galaxy S21 Ultra hỗ trợ chụp ảnh RAW

Samsung đã nâng cấp kỹ năng chụp ảnh thô của dòng Galaxy bằng cách bổ sung hỗ trợ File thô 12-bit cho S21 Ultra. Để kích hoạt nó, hãy nhấn vào cài đặt cấu hình và đi tới Định dạng và các tùy chọn nâng cao > bật Bản sao RAW.

Trên đây là Mẹo sử dụng camera Galaxy S21 Ultra tốt nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Translate »