Giải pháp đơn giản để giúp cho iPhone của bạn chạy nhanh trở lại

0

Gần đây có một trường hợp nổi lên khiến nhiều người dùng iPhone lo lắng, đó là iPhone, iPad bị chai pin sẽ khiến hiệu năng của máy cũng giảm dần theo thời gian. Nhưng sau khi thay pin mới, hiệu suất của nó sẽ được cải thiện.

Bạn không nghe nhầm đâu. Chắc chắn, pin là một phần làm giảm hiệu suất của iPhone – nhưng tại sao việc thay pin lại cải thiện tốc độ của thiết bị?

Theo Geekbench và Apple đã xác nhận, việc thay thế pin trong một chiếc iPhone cũ thực sự có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của thiết bị. Nguyên nhân là do Start từ phiên bản iOS 10.2.1, Apple đã thay đổi thuật toán để hạn chế hoạt động của máy khi pin bị chai dần. Điều này vẫn tồn tại trên phiên bản iOS 11.2 mới nhất.

Xem thêm: 16 tính năng mới thú vị có trong iOS 11.2 cho iPhone

Theo nhiều thử nghiệm, khi pin iPhone của bạn bị giảm đến một mức nhất định (Không có số liệu cụ thể cho cấp độ này) thì iOS sẽ làm chậm hiệu suất của iPhone để tăng thời lượng pin. Một mặt, bạn đang sử dụng iPhone nhiều hơn bình thường. Mặt khác, bạn gặp phải các vấn đề hiệu suất đáng chú ý. Người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa tốc độ của một chiếc iPhone bị chai so với tốc độ của một thiết bị tương tự và một viên pin mới.

Tại sao sự thay đổi này xảy ra?

Apple đã xác nhận với TechCrunch về vấn đề này và họ thừa nhận các cáo buộc trên Geekbench và bài đăng trên Reddit:

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »