Giới thiệu ứng dụng nghe nhạc trực tuyến miễn phí thay thế Apple Music

0

Gần đây tôi lên mạng tìm một số ứng dụng phát nhạc miễn phí để thay thế Apple Music nhưng mình đã đăng ký dùng thử cách đây 3 tháng, nay đã gần hết hạn sử dụng, vì kinh tế eo hẹp nên không thể gia hạn để sử dụng lâu dài.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi chê bai hay nói không nên dùng Apple Music, nó là một dịch vụ nghe nhạc do chính Apple phát triển nên nếu bạn là người dùng iOS, bạn sẽ thấy sự tiện lợi mà nó mang lại. Trong thời gian tới, tôi cũng sẽ sớm cân nhắc sử dụng lại dịch vụ này vì kho nhạc tuyệt vời của nó.

Xem thêm: Cách đăng ký 3 tháng dùng thử Apple Music miễn phí trên iOS 10

Quay trở lại vấn đề chính trong bài viết, mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 ứng dụng nghe nhạc online hoàn toàn miễn phí mà mình vừa tìm được, có thể thay thế Apple Music vì kho nhạc của nó cũng rất đa dạng, phong phú mà còn được cập nhật thường xuyên.

Hai ứng dụng mà tôi nói đến là Deezer SpotifyHãy cùng khám phá một chút về nó cười toe toét

Tại sao không phải là Zing MP3 hay NCT? Như tôi đã lưu ý trong tiêu đề, đây là hai lựa chọn thay thế cho Apple Music; nghĩa là bạn là người yêu thích nhạc nước ngoài. Nếu bạn là người yêu thích nhạc Việt thì tất nhiên bạn sẽ chọn Zing MP3 hoặc NCT để nghe nhiều hơn đúng không?

1. Spotify

Đây là một trong những dịch vụ phát nhạc online phổ biến nhất ở Mỹ, trước Apple Music; Có thể nói, Apple Music được “sinh ra” để cạnh tranh với Spotify.

Tuy nhiên Spotify bị chặn ở Việt Nam, nếu tìm trên VN App Store thì chẳng thấy đâu cả. Cách tải là sử dụng Apple ID US và sử dụng VPN để chuyển IP sang US thì bạn mới tải được. Sau khi tải xong, bạn có thể sử dụng IP hiện tại của mình để nghe nhạc, không cần sử dụng VPN nữa.

Cập nhật: Spotify đã được sử dụng tại Việt Nam.

Spotify Đây là một ứng dụng âm nhạc miễn phí, nhưng nó cũng đi kèm với các gói trả phí tương tự như Apple Music. Bạn sẽ trả tiền 59,000 vnđ mỗi tháng để sử dụng đầy đủ các tính năng cũng như loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng.

Nếu bạn không có nhu cầu nhiều, chỉ đơn giản là nghe nhạc thì nên sử dụng gói thành viên miễn phí, tuy nhiên sẽ bị hạn chế các chức năng như tự do chọn bài, chuyển, xóa quảng cáo không giới hạn, …

Spotify cho phép bạn dùng thử các gói trả phí trong 7 ngày, khá ít trong khi Apple Music phải mất 3 tháng.

Cập nhật: Spotify đã thay đổi chính sách của mình, theo đó bạn sẽ có thời gian dùng thử lên đến 30 hoặc 60 ngày. Xem chi tiết tại đây và đây.

Trưng bày

Giao diện của Spotify được thiết kế theo tông màu xanh đen rất đẹp và sang trọng, mọi thứ đều nổi bật trên nền đen. Nhưng đối với những người không thích màu đen, có thể sẽ gặp bất tiện trong thao tác.

Spotify cũng phân chia từng khu vực cho các thể loại nhạc khác nhau như nhạc pop, nhạc rap, nhạc thư giãn, …

giao hàng spotify

Giao diện nghe nhạc được thiết kế đẹp mắt, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chuyển bài, tuy nhiên tính năng này bị giới hạn số lần vuốt với tài khoản miễn phí.

giao hàng spotify

Các tính năng của gói miễn phí

Như tôi đã nói ở trên, gói miễn phí của Spotify sẽ cho phép truy cập vào tất cả các kho nhạc của họ, nghe bất kỳ bài hát nào bạn muốn, nhưng bạn sẽ bị giới hạn các tính năng như: không được phép chọn bài để phát. (có nút để chọn ngẫu nhiên), có quảng cáo, chất lượng nhạc thấp, hạn chế hoặc không cho phép bạn tải nhạc để nghe offline.

Nếu bạn muốn, ngày hôm sau tôi sẽ có bài đánh giá để biết thêm chi tiết về Spotify cũng như trải nghiệm thử gói trả phí của nó.

Tải xuống: Spotify miễn phí trên App Store

2. Deezer

Deezer Đây cũng là một dịch vụ phát nhạc miễn phí và kho nhạc của nó còn nhiều hơn cả Apple Music hay Spotify. Deezer cho phép người dùng nghe nhạc miễn phí với gói MIỄN PHÍ nhưng cũng kèm theo các quảng cáo sẽ xuất hiện trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tiêu tiền $ 5,99 / tháng Để loại bỏ quảng cáo cũng như nghe nhạc chất lượng cao bạn cũng có thể tải nhạc, tuy nhiên với tầm tiền này thì bạn nên sử dụng Apple Music nhiều hơn vì nó rẻ cười toe toét

Như tôi đã nói, Deezer có một kho nhạc thực sự khổng lồ; Theo thống kê từ đầu năm 2016, Deezer có hơn 40 triệu bài hát được tải lên trong khi Apple Music hay Spotify chỉ có 30 triệu bài.

Có thể một phần của con số ấn tượng này là do Deezer cũng có nhạc Việt trong này, tương tự như Apple Music, nhạc Việt của hãng không nhiều, chỉ có những bài hot gần đây và dường như không được cập nhật. thường xuyên như Zing MP3 hoặc NCT.

Số lượng bài hát từ các dịch vụ nghe nhạc

Ảnh: Deezer Blog, dịch bởi Trick iOS

Deezer cũng cho phép bạn sử dụng gói cao cấp 30 ngày, cao hơn Spotify nhưng ít hơn đối với Apple Music.

Trưng bày

Trái ngược với Spotify, Deezer có giao diện thiên về màu sắc tươi sáng hơn nên bạn cũng dễ thao tác hơn Spotify.

chuyen dien deezer

Một tính năng mà mình rất thích ở Deezer là nó hiển thị lời bài hát và ca sĩ hát đến đâu thì lời bài hát cũng hiện ra ở đó, bạn có thể hình dung nó tương tự như Zing MP3. Tuy nhiên, không phải bài hát nào cũng có lời.

chuyen dien deezer

Các tính năng của gói miễn phí

Deezer Để bạn sử dụng thoải mái hơn mà không bị giới hạn các tính năng như Spotify, bạn vẫn có thể chọn bài hát miễn phí để chơi, chuyển tải không giới hạn. Tuy nhiên, nó vẫn đi kèm với quảng cáo, chúng ta hãy chấp nhận vì chúng ta đã nhận được quá nhiều thứ miễn phí. cười toe toét

Với gói miễn phí, bạn không thể tải nhạc về máy để nghe offline, một điều khá đáng tiếc ở Deezer.

Tải xuống: Deezer miễn phí trên App Store

Lời Kết

Lời Kết lại thì cả 2 ứng dụng mình kể trên đều đáng dùng, nhưng để chọn một ứng dụng thay thế Apple Music thì mình nghĩ bạn nên chọn. Deezer vì các tính năng của gói miễn phí không bị giới hạn nhiều và nó cũng có một số bản nhạc miễn phí để bạn nghe các thay đổi.

Nhưng quyết định là ở bạn, bạn có thể tải cả hai để trải nghiệm ứng dụng nào bạn thích.

Đừng quên chia sẻ ứng dụng bạn chọn ở lại cười toe toét, nếu có ý kiến ​​đóng góp, bổ sung các bạn vui lòng comment bên dưới, những đóng góp của các bạn sẽ được ghi nhận và góp phần làm cho bài viết Thủ thuật iOS ngày càng đa dạng và phong phú hơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »