Halide – Ứng dụng chụp ảnh chỉnh tay chuyên nghiệp

0

Halide là một ứng dụng chụp ảnh iOS được phát triển bởi cựu kỹ sư Twitter Ben Sandofsky và cựu nhà thiết kế Apple Sebastiaan de With. Ứng dụng này tập trung vào các điều khiển bằng cử chỉ vuốt, rất đơn giản để sử dụng và nó cũng cho phép người dùng tùy chỉnh các thông số chuyên sâu. Vui lòng xem video hướng dẫn từ trang web 9to5mac Để xem tại sao ứng dụng trị giá 69.000 đô la này có thể là một thay thế tốt cho ứng dụng máy ảnh iOS mặc định.

Tiêu điểm pixel

Focus pixel hoặc Focus Peak là một công cụ hỗ trợ để giúp các vùng nổi bật trong khung được lấy nét bằng một màu cụ thể. Đây là một tính năng nhắm đến các nhiếp ảnh gia sử dụng công cụ lấy nét thủ công, vì nó giúp đảm bảo rằng người điều khiển máy ảnh kiểm soát được ảnh của mình. Bạn có thể dễ dàng bật tính năng lấy nét pixel này bên trong Halide bằng cách nhấn nút P nét.

Lưới, khung

Halides bao gồm các mắt lưới, khung dọc và ngang để giúp giữ cho ảnh của bạn cân bằng. Để bật tính năng lưới, chỉ cần vuốt xuống từ khu vực trên cùng (nơi có mũi tên), sau đó nhấn vào biểu tượng lưới.


Video hướng dẫn


Ảnh RAW

Nếu bạn thích chụp ảnh RAW trong một ứng dụng như Adobe Lightroom, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng Halide cũng hỗ trợ RAW. Có thể kích hoạt tính năng chụp RAW bằng cách vuốt xuống ở khu vực trên cùng (nơi có mũi tên) để xem tất cả các tính năng, sau đó nhấn vào biểu tượng cho biết RAW. Khi bạn chụp ảnh với tùy chọn này, bạn sẽ có được ảnh gốc được chụp từ camera của máy ảnh mà không cần bất kỳ xử lý phần mềm nào.

Xem hình

Halide giúp bạn dễ dàng xem lại hình ảnh sau khi chụp. Một trong những điểm mà tôi đánh giá cao là nó hiển thị một số thông số của ảnh khi xem như ngày giờ chụp, tốc độ màn trập và giá trị ISO.

yêu thích halogen

Giống như giao diện chụp ảnh, quá trình xem ảnh cũng tập trung vào cử chỉ vuốt. Vuốt sang trái hoặc phải cho phép bạn thích hoặc xóa ảnh. Vuốt lên hoặc xuống để di chuyển giữa các ảnh. Những bức ảnh bạn thích sẽ được tự động lưu trữ trong album yêu thích của ứng dụng Ảnh mặc định để dễ dàng xem lại sau này.

Đối với những người bạn muốn chia sẻ hình ảnh của mình hoặc xuất chúng để chỉnh sửa thêm trong các ứng dụng khác, Halide cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn tương tự bằng cách sử dụng hình ảnh RAW hoặc JPEG.

Chế độ thủ công

Halide có khả năng nhanh chóng chuyển sang chế độ thủ công để kiểm soát chính xác độ phơi sáng và cân bằng trắng của ảnh. Bằng cách nhấn vào nút ở giữa trên cùng của giao diện, ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ thủ công, được đánh dấu bằng nút có chữ ‘M’.

Các điều khiển thủ công cho phép bạn thay đổi cân bằng trắng, mặc dù bạn chỉ có bốn tùy chọn như ánh sáng ban ngày, vonfram, v.v. Nói cách khác, bạn không thể thêm các giá trị nhiệt độ màu như bạn có thể. Với một số ứng dụng chụp ảnh khác nhưng với 4 tùy chọn có sẵn đó cùng với tính năng cân bằng trắng tự động cũng cho ra những bức ảnh đẹp nhất.

halogen-tốc độ cửa trập

Bạn cũng có thể điều chỉnh giá trị ISO bằng cách nhấn nút ISO ở trên cùng của màn hình. Giá trị ISO có thể được điều chỉnh bằng thanh trượt ở cuối màn hình. Giá trị ISO càng cao thì ảnh càng có nhiều nhiễu, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nó trong môi trường ánh sáng yếu.

Khi ở chế độ thủ công, vuốt lên hoặc xuống cho phép bạn điều chỉnh tốc độ cửa trập theo cách thủ công. Giá trị tốc độ cửa trập được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của màn hình khi ở chế độ thủ công. Tốc độ cửa trập chậm có nghĩa là bạn có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn khi chụp ảnh bằng tay. Nếu bạn đang sử dụng tốc độ cửa trập thấp, rất có thể bạn sẽ muốn sử dụng giá ba chân để giảm độ mờ khi di chuyển thiết bị.

Để có được độ phơi sáng phù hợp thông qua chế độ thủ công, Halide bao gồm một lớp biểu đồ tiện dụng có thể được bật bằng cách nhấn vào biểu tượng biểu đồ ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Biểu đồ này hiển thị các điểm sáng và bóng trong khung, cho phép bạn kiểm soát độ phơi sáng.

Kết luận

Chế độ hẹn giờ thông minh của Halide rất tuyệt vời khi chụp ảnh nhanh chất lượng cao, nhưng chế độ thủ công của ứng dụng khiến người dùng chú ý hơn. Không giống như một số ứng dụng chụp ảnh khác có các chế độ thủ công được thiết kế phức tạp, bố cục của Halide được đánh giá cao vì dễ sử dụng và thao tác. Với 69.000đ ($ 2,99)Bạn có thể muốn mua nếu bạn muốn ảnh của mình ngày càng đẹp hơn.

Bạn nghĩ gì về ứng dụng Halide này? Theo bạn, mức giá của nó có xứng đáng với một ứng dụng chụp ảnh ở chế độ chuyên nghiệp như thế này không? Đừng quên để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Theo 9to5mac

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »