‘Hey Siri’ không hoạt động? Hãy thử các cách sau

“Này Siri” Một tính năng vô giá trên các thiết bị iOS của Apple, nó cho phép bạn gọi trợ lý ảo Siri mà không cần nhấn bất kỳ nút cứng nào của thiết bị.

Về nguyên tắc, cách thức hoạt động của tính năng này không có gì đặc biệt ngoài việc sử dụng micrô của iPhone, bạn có thể nói “Này Siri” điều khiển từ xa và Siri sẽ được mở ngay lập tức và chờ lệnh của bạn.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta thấy rất ít người sử dụng Siri vì hạn chế về ngôn ngữ, khi Siri không thể nói và hiểu được tiếng Việt. Nhưng bạn có thể trò chuyện và ra lệnh cho cô gái này bằng một vài câu hỏi tiếng Anh đơn giản chẳng hạn, cũng rất thú vị.

Quay trở lại vấn đề chính của bài viết, nếu bạn là một người đã sử dụng Siri và đột nhiên tính năng “Này Siri” Không hoạt động như mong đợi? Đừng lo lắng, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố thông qua một vài thao tác mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

“Hey Siri” không hoạt động?

Nếu bạn đã thử nói “Hey Siri” và Siri không hỏi bạn bất cứ điều gì, hãy thử một trong các cách sau:

Thiết bị của bạn có bật “Hey Siri” không?

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem tính năng “Hey Siri” đã được bật trên thiết bị của bạn chưa. Bạn có thể bật Siri nhưng tính năng “Hey Siri” đang tắt.

Để kiểm tra xem bạn đã bật tính năng “Hey Siri” chưa, hãy mở ứng dụng Cài đặt lên, Hướng đến Siri & Tìm kiếm (Siri & Tìm kiếm) và đảm bảo rằng mặt hàng Nghe “Hey Siri” (Nghe “Hey Siri”) đã được bật. Nếu bạn có iOS 9 trở xuống, thì Siri sẽ nằm trong phần Cài đặt chung (Chung).

lang-hear-hey-siri

Thiết bị của bạn có hỗ trợ “Hey Siri” khi không được cắm không?

Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ tính năng “Hey Siri”. Với nhiều thiết bị Apple khác, bạn sẽ phải cắm nó vào nguồn điện, chẳng hạn như bộ sạc AC hoặc cổng USB của máy tính để “Hey Siri” hoạt động.

Chỉ những thiết bị sau mới có thể hỗ trợ “Hey Siri” mà không cần kết nối với nguồn điện:

điện thoại Iphone

  • iPhone X trở lên
  • iPhone 6s trở lên

iPad

  • iPad Air 3 (2019)
  • iPad mini 5 (2019)
  • iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 3 (2018)
  • iPad Pro 11 inch
  • iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2 (2017)
  • iPad Pro 10,5 inch
  • iPad Pro 9,7 inch
  • iPad 6 (2018)

Xem thêm danh sách thiết bị hỗ trợ “Hey Siri” tại đây.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị khác không được liệt kê ở trên, chẳng hạn như iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc iPhone 5, … bạn cần được kết nối với nguồn điện để sử dụng tính năng “Hey Siri”. . Có thể tính năng này đòi hỏi dung lượng pin cao và chỉ những mẫu iPhone và iPad mới nhất của Apple mới đủ mạnh để chạy tính năng này ở chế độ chờ mà không cần phải sạc đầy pin.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Đôi khi nó có thể là một lỗi phần mềm và việc khởi động lại thường có thể khắc phục được các sự cố như thế này.

Cố gắng đặt lại “Hey Siri”

Khi bạn thiết lập “Hey Siri” lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần trước khi tính năng này hoạt động. Điều này có thể hiểu là Siri sẽ chỉ nhận ra giọng nói của bạn chứ không phải bất kỳ ai khác.

Bạn cần thiết lập lại tính năng “Hey Siri” nếu nó không hoạt động. Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến tôii Siri & Tìm kiếm – Nghe “Hey Siri” (Siri & Tìm kiếm – Listin cho “Hey Siri”) sau đó tắt nó đi và sau đó bật lại.

thiet-lap-hey-siri

Sau khi nó được bật lại, bạn sẽ phải thiết lập lại “Hey Siri”. Lưu ý rằng trong quá trình thiết lập, bạn cần nói chuẩn và to các từ tiếng Anh xuất hiện, để bạn có thể dễ dàng gọi Siri sau này.

Micrô của bạn có hoạt động không?

Nếu “Hey Siri” vẫn không hoạt động sau khi bạn đã thử các cách trên, vui lòng kiểm tra xem micrô của thiết bị có hoạt động bình thường không. Tiếp xúc với nước hoặc các mảnh vụn bên trong micrô có thể làm hỏng hoặc khiến micrô bị trục trặc.

Để kiểm tra xem micrô của bạn có hoạt động hay không, hãy thử mở ứng dụng Ghi âm trên thiết bị của bạn và Start ghi âm giọng nói của bạn. Nếu bạn thấy các gợn sóng xuất hiện thì xin chúc mừng, micrô của bạn vẫn đang hoạt động tốt, nếu không, rất có thể micrô của bạn có vấn đề.

record-am-ios-12

Thử thổi mạnh vào micrô này (thường nằm ở phía dưới bên trái gần cổng sạc) để mọi bụi trong đó có thể bay ra ngoài và hy vọng micrô của bạn sẽ hoạt động trở lại sau đó.

Khôi phục thiết bị iOS của bạn

Nếu khởi động lại vẫn không khắc phục được sự cố, hãy thử khôi phục (khôi phục) thử lại lần nữa. Vì đôi khi máy tính của bạn bị lỗi phần mềm nghiêm trọng nhưng khi khởi động lại vẫn không khắc phục được.

Tham khảo: Cách khôi phục (restore) iPhone / iPad / iPod Touch bằng phần mềm iTunes

Liên hệ với trung tâm dịch vụ

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thành công thì cách duy nhất lúc này là bạn nên mang đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra. Vì có thể phần cứng của máy bị lỗi (cái mic cờ rô)Bạn không thể tự mình sửa chữa nếu không có kinh nghiệm.

Phần kết

Hy vọng rằng sau khi làm theo các bước trên, đặc biệt là sau khi thiết lập lại “Hey Siri”, tính năng này sẽ hoạt động bình thường trở lại trên thiết bị của bạn.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới cách bạn đã khắc phục thành công lỗi này, hãy nhấn chia sẻ và bình chọn 5 sao nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

Translate »