Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 10 Mobile

0

Windows 10 Mobile là hệ điều hành mới nhất, là sự kết hợp rất đáng trân trọng của Microsoft. Vào khoảng cuối năm 2014, khi công ty thông báo rằng tất cả các thiết bị Lumia của mình sẽ được nâng cấp lên phiên bản này, người dùng Windows Phone đã vô cùng hào hứng và háo hức chờ đợi sự ra đời của “đứa con cưng” này.

Tuy nhiên, ngay đầu năm sau, tuyên bố trên đã “có dấu hiệu” bị phủ nhận, khi thông tin về danh sách các thiết bị có thể và không thể nâng cấp bị “rò rỉ”. Cụ thể, Microsoft cho rằng các thiết bị Lumia có RAM dưới 1 GB không thể hoạt động tốt nhất trên Windows 10 Mobile. Và chỉ vài ngày trước, khi phiên bản chính thức của hệ điều hành mới nhất này được phát hành, sự thật này đã được xác nhận:

“Không phải tất cả các thiết bị Lumia đều có thể truy cập Windows 10 Mobile”.

Đó là thông báo và cũng là quyết định cuối cùng của Microsoft, một quyết định khiến nhiều người cảm thấy tức giận và thất vọng.

1. Lý do điện thoại không vào được Windows 10 Mobile

Để giải thích cho điều này, Microsoft cho biết các thiết bị có RAM dưới 1 GB vẫn có thể cài đặt và tương thích với Windows 10 Mobile, tuy nhiên chất lượng và hiệu năng không thực sự như mong đợi (nếu không muốn nói là thấp hơn phiên bản 8.1). Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng do mới phát hành nên bản cập nhật này sẽ “tắc đường” đôi chút, nhưng mới đây, trang Twitter chính thức của Windows Insider đã thông báo, đây là bản phát hành đầu tiên và duy nhất. hầu hết Windows 10 Mobile. Nó cũng có nghĩa là, chỉ những thiết bị được liệt kê trong danh sách nâng cấp có thể truy cập hệ điều hành mới này.

2. Cách cài đặt Windows 10 Mobile cho điện thoại đủ điều kiện

Ở bài viết trước, Download.vn đã hướng dẫn các bạn cách nâng cấp lên Windows 10 Mobile cho các thiết bị đủ điều kiện, các bạn có thể tham khảo:

Cách nâng cấp Windows 10 Mobile lên Windows Phone

Đó chưa hẳn là một kết cục tồi đối với “Lumias” không đủ tiêu chuẩn, bởi nếu vẫn tò mò và muốn trải nghiệm hệ điều hành “lai” này, bạn có thể cài đặt Windows 10 Mobile Preview (tương thích và hoạt động khá tốt trên thiết bị có RAM 512) . Để có thể tải xuống và sử dụng Windows 10 Mobile, bạn có Windows Insider.

3. Cài đặt Windows 10 Mobile Preview cho các thiết bị không đủ điều kiện

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Windows Insider cho thiết bị của bạn.

Tải xuống Windows Insider miễn phí

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải xuống, chạm vào Nhận bản dựng xem trước.

Nhận bản xem trước

Bước 3: Chọn Bản xem trước bản phát hành nội bộ và làm theo hướng dẫn tiếp theo trên thiết bị của bạn để cài đặt Windows 10 Mobile.

ghi danh Chấp nhận

Chọn Xem trước bản phát hành nội bộ và sau đó nhấp vào Chấp nhận

Bước 4: Lần lượt chọn như hình bên dưới và đợi tải xong.

hệ thống điện thoại Tải xuống

Bạn có thể chọn Cập nhật điện thoại hoặc Giới thiệu

Chú ý:

  • Với những thiết bị quá cũ, không đủ điều kiện để thực hiện thao tác này có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định nhưng hầu hết các lỗi đều không quá nghiêm trọng và bạn có thể khắc phục để sử dụng. Công cụ khôi phục thiết bị Windows – một công cụ khôi phục hệ điều hành miễn phí tuyệt vời cho điện thoại.
  • Nên chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành nâng cấp (đường truyền Internet ổn định, không bị hao pin hay lỗi đường truyền trong quá trình thực hiện), vì quá trình diễn ra khá lâu (khoảng 30 phút), tùy từng thiết bị và dòng máy.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách nâng cấp Windows Phone lên Windows 10 Mobile cho cả thiết bị đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số người dùng, dù thiết bị của họ có RAM 1GB nhưng khi lên Windows 10 Mobile thì xử lý và chất lượng vẫn chưa thực sự hài lòng. Vì vậy, điều quan trọng là phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nâng cấp thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »