Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản Instagram

0

Instagram gần đây đã phổ biến bảo mật 2 lớp cho tất cả các tài khoản người dùng; Ngay bây giờ, bạn có thể kích hoạt ngay tính năng này theo hướng dẫn bên dưới.

Xem thêm: Instagram hiển thị lớp mờ đối với hình ảnh nhạy cảm, bảo mật 2 lớp dành cho mọi người

Bảo mật 2 lớp của Instagram hoạt động giống như các dịch vụ khác, khi bạn đăng nhập bằng tài khoản đã bật bảo mật 2 lớp, ngay lập tức bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật mà Instagram gửi qua tin nhắn hoặc ứng dụng.

Đăng nhập instagram với 2 lớp mặt nạ

Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn với bảo mật 2 lớp

Nếu chẳng may bị kẻ xấu đánh cắp thông tin đăng nhập, chúng cũng cần lấy mã bảo mật mà Instagram gửi cho bạn để đăng nhập.

Instagram hỗ trợ hai loại mã khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để hoàn thành xác thực an toàn hai yếu tố. Đầu tiên là sử dụng SMS và nó là phương tiện xác thực chính. Thứ hai là hơn một trong nhiều mã dư thừa. Các mã này được tạo tự động khi bạn thiết lập tính năng bảo mật 2 lớp mới trên Instagram.

Cách bật bảo mật 2 lớp trên Instagram

Yêu cầu duy nhất để kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Instagram là bạn phải thêm số điện thoại di động vào hồ sơ người dùng của mình. Bạn có thể làm như vậy trong khi thiết lập và không cần thêm số điện thoại trước đó của mình.

Bảo mật hai yếu tố được hỗ trợ trên cả thiết bị Android và iOS. Cách làm cũng tương tự.

Đầu tiên. Nhấn vào tab hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải để mở hồ sơ của bạn, sau đó chạm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải để vào cài đặt tài khoản của bạn.

bat che 2 lop instagram

2. Trong cài đặt tài khoản của bạn, cuộn xuống và điều hướng đến văn bản “Xác thực hai yếu tố”, nhấp vào nó và bật nút “Yêu cầu bảo mật” để Start thiết lập.

bat che 2 lop instagram

Nếu bạn chưa cập nhật số điện thoại vào tài khoản của mình, Instagram sẽ hỏi bạn có muốn thêm ở bước này hay không, bấm chọn “Thêm số” để chuyển sang bước tiếp theo.

bat che 2 instagram popup lop

Nếu Instagram thông báo: “Bật xác thực hai yếu tố có nghĩa là chúng tôi sẽ gửi cho bạn mã bảo mật để nhập mỗi khi bạn đăng nhập” sau đó bạn chọn Bật Xin vui lòng.

3. Nhập số điện thoại di động của bạn hoặc số điện thoại bạn muốn Instagram gửi cho bạn mã đăng nhập, sau đó nhấp vào từ Kế tiếp ở góc trên bên phải.

bat che 2 instagram popup lop

Vài giây sau, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Facebook gửi mã xác nhận, bạn điền 6 chữ số đó vào ô trống. “Xác minh” và nhấn từ Đã hoàn thành ở góc trên bên phải.

4. Vậy là xong, tài khoản Instagram của bạn đã được kích hoạt bảo mật 2 lớp.

Bìa 2 lop instagram

Instagram sẽ hiển thị cho bạn 5 mã dự phòng trong trường hợp bạn không thể nhận mã xác nhận qua SMS. Bạn có thể chụp ảnh màn hình (thông qua nút “Ảnh chụp màn hình” bên dưới) Hoặc sao chép nó và cất giữ ở nơi an toàn để có thể sử dụng sau này.

bat che 2 instagram popup lop

Nếu bạn lo lắng về việc mã bị đánh cắp, bạn có thể nhấp vào dòng “Nhận mã mới” để làm mới 5 mã này, các mã cũ sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách tắt bảo mật 2 lớp trên Instagram

Bạn có thể tắt bảo mật 2 lớp bất cứ lúc nào, miễn là bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Việc tắt tính năng này đơn giản hơn. Bạn làm theo các bước trên nhưng thay vào đó hãy bật tính năng “Yêu cầu mã bảo mật” thì bây giờ bạn làm ơn tắt nó đi. Bạn sẽ cần xác nhận việc tắt các tính năng bảo mật trong bước tiếp theo khi một thông báo hiển thị cho bạn.

Việc tắt bảo mật 2 lớp trên Instagram không cần thêm bất kỳ xác nhận nào.

Phần kết

Hỗ trợ bảo mật 2 lớp cho tất cả người dùng là một bước quan trọng để giữ an toàn cho tài khoản Instagram. Nó rất dễ thiết lập, nhưng bây giờ nó chỉ hỗ trợ SMS hoặc mã dự phòng. Hy vọng rằng trong tương lai, Instagram sẽ bổ sung thêm nhiều cách để nhận mã xác minh, chẳng hạn như thông qua ứng dụng Google Authenticator.

Xem thêm các mẹo và thủ thuật Instagram đây.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »