Hướng dẫn bật chế độ Night Shift trên iPhone chạy iOS 11

0

Sẽ rất đơn giản nếu bạn muốn chuyển màn hình sang tông màu ấm hơn vào ban đêm trên iOS 10, nhưng với iOS 11, vì một lý do nào đó mà nút bật tắt Night Shift bị ẩn đi. Vì vậy, không ngạc nhiên khi bạn phải lần mò tìm nút này trên thanh Control Center của iOS 11.

Khi Apple lần đầu tiên giới thiệu chế độ Night Shift trên iPhone trong iOS 9.3, nó đã thêm một nút nhỏ vào Trung tâm điều khiển cùng với các phím tắt như đèn pin, máy tính, máy ảnh và bộ hẹn giờ. Khi đó, nếu bạn chưa từng nghe đến Night Shift, chắc hẳn bạn sẽ không biết nút này dùng để làm gì.

Xem thêm: Night Shift là gì? Cách sử dụng Night Shift trên thiết bị iOS.

Đúng vậy, trong iOS 10, để nhấn mạnh tính năng này, Apple đã đặt nút này ở một hàng riêng trong Trung tâm điều khiển mà mọi người phải thử. Đây thực sự là nút lớn nhất trong Control Center, vì vậy bạn không thể bỏ lỡ nó.

Giờ đây, mọi người đã quen với chế độ Night Shift – tính năng điều chỉnh màn hình iPhone sang tông màu ấm hơn bất cứ lúc nào bạn muốn. (đặc biệt hữu ích vào ban đêm) Apple dường như đã hạ thấp tầm quan trọng của mình trong Control Center trên iOS 11. Thoạt nhìn, có vẻ như họ đã loại bỏ nút Night Shift trong Control Center, nhưng không phải vậy, nó bị ẩn trong thanh điều chỉnh. sáng.

ca đêm-on-ios-10-and-ios-11

Chế độ Night Shift trên iOS 10 (trái) và iOS 11 (phải)

Để truy cập và kích hoạt Night Shift trong iOS 11, hãy mở Trung tâm điều khiển, sau đó mở 3D Touch trên thanh điều khiển độ sáng màn hình. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ 3D Touch, chỉ cần nhấn và giữ trên thanh điều khiển độ sáng. Thanh điều chỉnh này sẽ tự động mở rộng ra toàn màn hình, bên dưới sẽ là nút Night Shift.

Xem thêm: Cách sử dụng Control Center trên iOS 11 mà không cần 3D Touch

Mặc dù bạn phải làm thêm một việc nữa, nhưng nó rất dễ dàng để làm quen. Apple có thể thêm một nút để bật Night Shift trong menu Customize Control Center trong tương lai, nhưng tôi không chắc họ sẽ làm như vậy. Vì vậy, bạn phải học cách làm quen với việc nhấn và giữ thanh trượt độ sáng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »