Hướng dẫn cách Live stream màn hình iPhone lên Facebook

0

Phát trực tiếp màn hình game trên iOS không đơn giản như khi chúng ta live stream trên Youtube hay Facebook. Nói một cách đơn giản, trước đây chúng ta chỉ biết stream video của chính mình (bằng camera của thiết bị) và stream màn hình iOS lên Facebook là hoàn toàn khác.

Ở bài trước, chúng ta đều biết cách truyền màn hình Android lên Facebook với một ứng dụng có tên Omlet Arcade. Đã có phiên bản dành cho iOS nhưng ứng dụng không hỗ trợ phát video trực tiếp lên Facebook nên nếu bạn muốn phát trực tiếp màn hình iPhone, iPad của mình. Youtube, Facebook hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác, chúng tôi sẽ buộc phải sử dụng một cách khác.

Hướng dẫn chi tiết cách Stream màn hình chơi game iOS lên Facebook

Cách chúng tôi sẽ sử dụng nó ở đây là một hỗn hợp Mở phần mềm Broadcaster (OBS) và phần mềm chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính LonelyScreen. Cụ thể cách thực hiện như thế nào, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Tải xuống LonelyScreen cho Windows

Tải xuống Phần mềm Broadcaster cho Windows

Bước 1: Bạn truy cập vào link trên để tải phần mềm LonelyScreen trong khoảng.

Đường dẫn tải xuống

Bước 2: Chọn một vị trí để lưu File trên máy tính của bạn Tiết kiệm lần nữa.

Tiết kiệm

Bước 3: Nhấp đúp chuột trái vào tập tin tải về để tiến hành thiết lập cài đặt.

File cài đặt

Quá trình cài đặt LonelyScreen Máy tính của bạn hầu như không có gì đặc biệt và không có phần mềm “khuyến mại” đi kèm nên bạn có thể cài đặt nhanh chóng.

Tải về
Chọn Cài đặt để cài đặt phần mềm LonelyScreen

Bước 4: Lưu ý rằng thư mục cài đặt phải có đủ dung lượng trống (khoảng 24MB) và vị trí cài đặt mặc định là trong ổ C: . Tuy nhiên nếu bạn muốn đổi sang vị trí khác thì có thể bấm chọn Duyệt … để tìm đúng nơi lắp đặt kế tiếp.

kế tiếp

Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của LonelyScreen sẽ hiện ra màn hình nền như bên dưới, bạn nhấp đúp chuột vào đó để khởi động phần mềm luôn.

Biểu tượng

Bước 5: Giao diện chính của Bộ thu AirPlay LonelyScreen sẽ như bên dưới, hầu như không có bất kỳ thao tác nút nào khác (vì phần mềm chỉ là công cụ nhận và chuyển hình ảnh từ thiết bị iOS sang máy tính).

Bạn có thể đổi tên máy chủ mặc định bằng cách nhấp chuột trái vào mục LonelyScreen và đặt cho nó một cái tên mới như bạn muốn.

Giao diện chính
Chuột trái vào LonelyScreen thay đổi tên

Nếu thông báo lỗi xuất hiện hoặc nếu bạn nhấp chuột để mở liên tục, bạn nên kiểm tra tường lửa của máy tính. Vì nếu được bật, tính năng này sẽ ngăn LonelyScreen khởi động.

Cách tắt tường lửa máy tính khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào biểu tượng Khởi đầu, chọn Control Panel.

Control Panel

Tìm và truy cập mục Tường lửa Windows.

Bức tường lửa

Sau đó đánh dấu vào các mục Tắt Tường lửa của Windows trong Tùy chỉnh cài đặt cho từng loại mạngđồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

Tắt tường lửa
Tường lửa của máy tính phải được tắt trước khi có thể khởi động LonelyScreen

Bước 6: Tường lửa bị tắt, cửa sổ LonelyScreen sẽ xuất hiện. Bạn để nó ở đó và mở iPhone hoặc iPad lên, làm như sau:

Vuốt nhẹ lên từ cuối màn hình để truy cập giao diện Trung tâm điều khiển, chạm vào mục Phản chiếu AirPlay Như hình bên dưới, hãy để điện thoại tìm kiếm thiết bị được kết nối (là phần mềm LonelyScreen mở).

Phản chiếu AirPlay Tìm kiếm

Chờ thiết bị được nhận dạng, chạm vào thiết bị để thực hiện kết nối. Khi tên của thiết bị hiển thị trong AirPlay Mirroring thì điều đó không sao.

CHÚ Ý:

Khi tìm kiếm thiết bị được ghép nối, YÊU CẦU cài đặt điện thoại và máy tính LonelyScreen phải trên cùng một kết nối Mạng wifi (Không thể sử dụng mạng có dây cho máy tính).

Chọn đồng ý

Quay lại giao diện của Bộ thu AirPlay LonelyScreenBạn sẽ thấy màn hình điện thoại hiển thị như bên dưới.

Kết nối với LonelyScreen

Bước 7: Tiếp tục sử dụng trình duyệt web của bạn để truy cập trang web phát online Facebook, chọn nút chuột trái Tạo Live Stream Facebook.

Trang phát trực tiếp trên Facebook

Một cửa sổ khác xuất hiện để thiết lập kênh luồng, Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp sau đó nhấn vào Kế tiếp.

Chọn vị trí chia sẻ
Thiết lập kênh stream trên Facebook

Bước 8: Nếu bạn vẫn nhớ cách stream màn hình Android lên Facebook thì tại bước này bạn cũng thực hiện tương tự. Sao chép (hoặc nhấp chuột trái vào 2 mục Sao chép) mỗi đường dẫn URL máy chủKhóa luồng.

Sao chép

Bước 9: Mở OBS trên máy tính (xem Cách tải xuống và cài đặt Phần mềm Open Broadcaster), thiết lập nó tương tự như cách truyền video lên Youtube bằng OBS, sau đó chọn Cài đặt.

Khởi động OBS

Bước 10: Dán lần lượt:

  • URL máy chủ = URL.
  • Khoá luồng = Khóa luồng.
  • Chọn Áp dụng / OK.

Dán liên kết
Dán đường dẫn đã sao chép vào hai mục nhập tương ứng trong Cài đặt OBS tương ứng

Bước 11: Hơi lộn xộn nhưng các bạn quay lại giao diện trang stream Facebook bên trên và chọn Xem trước để tiếp tục.

Xem trước

Bước 12: Quay lại OBS, bây giờ bạn có thể phát online Game trên iOS, chỉ cần nhấn Start phát online trên phần mềm này

Start phát online

và chọn ghi chú Live streaming trên trang luồng Facebook là xong.

Live streaming

Quá trình chơi game và phát online game từ iPhone lên Facebook theo cách này diễn ra khá mượt mà, độ trễ tương đối thấp. Tuy đôi lúc hơi giật nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Đã hoàn thành

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết các màn hình chơi game từ iPhone, iPad lên Facebook. Tuy hơi dài nhưng nếu làm theo các bước trong bài viết thì sẽ không quá khó để bạn thực hiện với các thiết bị của mình.

Hướng dẫn truyền màn hình iOS lên Facebook

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »