Home / Thủ Thuật / Hướng Dẫn Cài Đặt & Sửa Lỗi Font Autocad

Hướng Dẫn Cài Đặt & Sửa Lỗi Font Autocad

Bài viết này WebCuiBap xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách cài đặt và sửa lỗi Font Autocad triệt để khi nhận bản vẽ bị lỗi Font chữ không đọc được, 1 lỗi nhỏ rất hay gặp trong Autocad nhưng gây rất nhiều phiền toái cho người dùng.

loi-font-autocad

Lỗi font Autocad là gì

Trong công việc, đôi khi bạn nhận 1 bản vẽ cad từ ai đó với hình minh họa rất đẹp, nhưng khi mở trên máy tính của mình lại gặp phải 1 đống chữ loằng ngoằng, không đọc nổi. Phải chăng file cad này bị lỗi, không phải. Khả năng cao là máy tính bạn đã bị lỗi font Autocad.

loi-font-autocad

Lỗi font Autocad này xảy ra rất thường xuyên trên Autocad, đặc biệt là với bạn nào cài đặt Autocad lần đầu tiên. Nguyên nhân là bởi máy tính bạn bị thiếu font. Ngoài các font thông dụng của win như Unicode, TCVN3, VNI,  … thì hầu như các bản vẽ thường sử dụng font SHXBộ font SHX này rất phù hợp với bản vẽ kỹ thuật, đẹp, gọn, nhẹ nên các đơn vị tư vấn hay dùng, nhưng mặc định Window lại không có dẫn đến tình trạng lỗi font.

loi-font-autocad

Cách sửa lỗi font Autocad

Cách đơn giản nhất là thiếu font gì thì cài font đó vào, thế nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời, không triệt để. Để giải quyết triệt để vấn đề này, webcuibap.com xin chia sẻ bộ tổng hợp đầy đủ Font Autocad cho các bạn, chỉ 1 lần tải về và cài đặt, sẽ không bao giờ bị lỗi font cad nữa.

Font Cad đầy đủ

Hướng dẫn cài đặt Font Autocad

Cách 1:

  1. Giải nén file Font Cad vừa tải về
  2. Ctrl A để chọn toàn bộ font => chuột phải => Install để cài đặt => OK

Cách 2:

  1. Giải nén file Font Cad vừa tải về
  2. Ctrl A để chọn toàn bộ font => Ctrl C để copy => Move vào thư mục cài đặt Autocad, mặc định là C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts => OK

About nawasaky

nawasaky
Xin chào, mình là nawasaky, đã tốt nghiệp CNTT, ĐH bách khoa hà nội. Thích giao lưu, chia sẻ game, phần mềm PC, Android, iOS, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Khu vực bình luận

avatar
Translate »
DMCA.com Protection Status