Hướng dẫn cài đặt ứng dụng .ipa lên iPhone/iPad không cần Jailbreak

Việc cài đặt ứng dụng .ipa bên ngoài Appstore trên iPhone, iPad luôn luôn bị nhà sản xuất Apple chặn, và muốn làm điều đó thì thiết bị của các bạn phải được Jailbreak (mở khóa máy). Bài viết hôm nay webcuibap xin hướng dẫn các bạn cài đặt ứng dụng .ipa lên iPhone, iPad không cần Jailbreak, tha hồ cài game, ứng dụng tẹt ga nhé. Rất đơn giản thôi !

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng .ipa lên iPhone/iPad 

NO JAIBREAK

cai-file-ipa-qua-pc

.IPA là gì ?

.IPA là tập tin lưu trữ ứng dụng của hệ điều hành iOS, hiểu nôm na là những file ứng dụng hoặc game có đuôi là .ipa thì sẽ cài được trên iphone/ipad. Thông thường muốn cài đặt ứng dụng hoặc game cho iphone/ipad chúng ta sẽ lên Appstore tải, việc cài đặt các ứng dụng, game bên ngoài Appstore sẽ bị chặn. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta bị hạn chế 1 số lượng rất lớn những ứng dụng, game hay của bên thứ 3. Chính vì vậy, bài viết hôm nay webcuibap xin chia sẻ với cậu mợ cách cài các ứng dụng, game thông qua máy tính, không cần Jaibreak máy, tha hồ trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn cài đặt file .ipa lên iPhone/iPad

Bước 1: Tải về & giải nén công cụ Cydia Impactor

cai-file-ipa-qua-pc

Bước 2: Tải về các file ứng dụng hoặc game định dạng .ipa cho iPhone/iPad

cai-file-ipa-qua-cydia-impactor

Bước 3: Kết nối iPhone/iPad với máy tính qua cổng kết nối USB (phải cài itunes trước đó để máy tính nhận iPhone nhé).

Sau khi kết nối điện thoại sẽ hiện thông báo như hình. Bấm Trust để tiếp tục.

cai-file-ipa-qua-pc

Bước 4: Trên máy tính, khởi động công cụ Cydia Impactor đã giải nén phía trên

cai-file-ipa-qua-pc

Bước 5: Kéo ứng dụng .ipa đã tải về vào công cụ Cydia Impactor như hình cho đến khi hiện chữ Copy (Lưu ý: Mỗi lần chỉ kéo duy nhất 1 ứng dụng).

cai-file-ipa-qua-pc

Bước 6: Sau khi kéo ứng dụng, ở giao diện công cụ sẽ xuất hiện 1 thông báo yêu cầu đăng nhập tài khoản ID Apple (Lưu ý: Nên nhập tài khoản ID Apple phụ (ID đã kích hoạt và hợp lệ), tránh rủi ro khi nhập ID Apple chính).

cai-file-ipa-qua-pc

Bước 7: Một bảng cảnh báo hiện ra thông báo bạn có sẵn sàng cài đặt file .ipa lên điện thoại không. Nhấn OK để cài đặt là xong nhé.

Fix lỗi cài đặt Cydia Impactor

  • Mặc định tài khoản Apple ID miễn phí sẽ bị Apple giới hạn chỉ có thể dùng được trong 7 ngày để cài đặt thông qua Cydia Impactor, để sử dụng trong 1 năm các bạn sẽ phải bỏ ra 99USD/1 năm.
  • Tuy nhiên, cộng đồng Cydia Impactor trên toàn thế giới rất đông đảo, luôn cập nhật những phiên bản mới nhất của Cydia để lách luật của Apple. Cách thức mới nhất để cài đặt không giới hạn app, game ipa lên iDevice No Jaibreak hiện nay webcuibap đang sử dụng (và thành công) như sau:

Bước 1: Kết nối IDevice với máy tính, mở Cydia Impactor (chắc chắn rằng Cydia nhận được iDevice nhé)

Bước 2: Kích vào Xcode => Revoke Certificates => Nhập Apple ID và Pass của cậu mợ đã hết 7 ngày (để Cydia Impactor qua mặt Apple, reset lại ID này để dùng tiếp)

 

cai_ipa_cho_iphone

Bước 3: Đợi 1 lúc báo thành công là OK. Ta có thể cài file IPA như bình thường hướng dẫn ở trên bài viết

 

Translate »