Hướng dẫn chặn cập nhật iOS mới (cập nhật 2020)

Có nhiều lý do mà người dùng không muốn cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Ví dụ: một số người muốn giữ thiết bị của họ chạy một phiên bản cụ thể để chờ bản bẻ Key sắp tới hoặc các nhà phát triển ứng dụng muốn thử nghiệm ứng dụng của họ trên các phiên bản iOS cũ hơn, v.v.

Hay thậm chí nhiều người nói với mình rằng sau khi cập nhật lên iOS mới hơn thì máy của họ nhanh hết pin hơn, chơi game có cảm giác nóng hơn và có hiện tượng giật lag nhẹ.

Đó là chưa kể nếu bạn không cập nhật, các thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình chính một cách thường xuyên gây cảm giác khó chịu, giống như bạn đang bị Apple “ép” cập nhật iOS. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm cách chặn bản cập nhật iOS mới trên thiết bị của họ.

Trước đây, bạn có thể sử dụng cấu hình của tvOS 12 beta để chặn các bản cập nhật iOS một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2020, chứng chỉ của hồ sơ này đã hết hạn, vì vậy bạn không thể cài đặt hồ sơ này nữa. Và vì từ phiên bản iOS 12.x trở lên, thiết bị sẽ kiểm tra xem cấu hình có thể cài đặt trên thiết bị hiện tại hay không. Do đó, không thể cài đặt cấu hình tvOS 13 beta trên iOS 12.x trở lên.

Hướng dẫn chặn bản cập nhật iOS mới (bản cập nhật 2020) 6
Thông báo lỗi khi cài đặt tvOS 12 beta

Điều này khiến việc chặn cập nhật iOS trở nên khó khăn hơn và phụ thuộc khá nhiều vào phiên bản hệ điều hành bạn đang chạy cũng như thiết bị đã được jailbreak hay chưa.

Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể, bạn vẫn có thể chặn cập nhật iOS thông qua hướng dẫn dành riêng cho từng phiên bản dưới đây. Vì bài viết khá dài nên các bạn có thể click vào mục lục bên dưới để vào nhanh phần mình cần.

Đối với thiết bị JAILBREAK

Nếu thiết bị của bạn Vượt ngục, bất kể phiên bản nào, có thể dễ dàng chặn cập nhật iOS mới theo những cách sau:

Cách 1: Cài đặt tweak để bỏ qua kiểm tra cấu hình

Có một tinh chỉnh mà bạn có thể cài đặt để bỏ qua bước kiểm tra cấu hình mà Apple đã thêm kể từ iOS 12, vì vậy bạn có thể dễ dàng định cấu hình tvOS 13 beta để chặn cập nhật iOS.

đầu tiên. Mở Cydia và thêm nguồn https://xsf1re.github.io/repo.

2. Tìm và cài đặt tinh chỉnh có tên “MCPatch“, Nhấn nút resring sau khi cài đặt xong để áp dụng.

3. Ghé thăm trang beta.thuthuatios.com bằng trình duyệt Safari, sau đó Tải xuống cấu hình tvOS 13 beta.

4. Mở ứng dụng Cài đặt và tiến hành cài đặt cấu hình trên thiết bị.

Lưu ý nhỏ:

  • Sau khi cài đặt thành công cấu hình tvOS 13 beta, bạn có thể xóa tinh chỉnh MCPatch.
  • Cấu hình vẫn có hiệu lực ngay cả khi bạn loại bỏ tinh chỉnh MCPatch và có thể chặn cập nhật khi thiết bị của bạn không còn được bẻ Key. (tức là khởi động lại máy vẫn bị chặn).

Nếu bạn muốn nhận lại bản cập nhật iOS mới, chỉ cần xóa cấu hình tvOS 13 beta trong Cài đặt – Chung – Cấu hình (Cài đặt – Chung – Cấu hình), sau đó khởi động lại máy là được.

Cách 2: Cài đặt tinh chỉnh chặn cập nhật

Cách này sẽ cài đặt một tweak chặn các bản cập nhật sâu trong hệ thống, vì vậy bạn không cần cài đặt cấu hình tvOS 13 beta.

đầu tiên. Trước tiên, bạn cần xóa phiên bản iOS mới đã được tải xuống trước đó trong Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone [iPad] (Cài đặt -General – iPhone [iPad] Kho).

2. Mở Cydia và thêm nguồn https://cydia.ichitaso.com.

3. Tìm và cài đặt tinh chỉnh có tên “OTADisabler“, Nhấn nút resring sau khi cài đặt xong để áp dụng.

Ghi chú: Tinh chỉnh này có hiệu lực ngay cả khi thiết bị của bạn không còn jailbreak nữa, vì vậy nếu bạn muốn nhận lại bản cập nhật iOS mới, bạn phải cập nhật thông qua iTunes trên máy tính của mình.

Đối với các thiết bị có thể jailbreak nhưng không muốn jailbreak

Đối với những thiết bị có thể jailbreak nhưng không muốn jailbreak, bạn có thể áp dụng tùy chọn: bẻ Key trước, sau đó hủy bẻ Key.

Hiện tại, hầu hết các thiết bị chạy iOS 12 và iOS 13 đều có thể jailbreak dễ dàng bằng công cụ checkra1n. Đối với những thiết bị không thể jailbreak, hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Đảm bảo thiết bị và phiên bản iOS của bạn đã được bẻ Key. Sau đó sử dụng checkra1n để bẻ Key (xem hướng dẫn tại đây). Sau khi thiết bị được bẻ Key, hãy làm theo hướng dẫn ở trên (cài đặt tweak MCPatch để tải xuống tvOS 13 hoặc chỉnh OTADisabler) để chặn cập nhật.

Sau đó, mở ứng dụng checkra1n trên thiết bị của bạn và nhấn vào dòng “Khôi phục lại hệ thống” để gỡ bỏ jailbreak. Công cụ checkra1n có thể khôi phục phân vùng hệ thống iOS về trạng thái trước đó (không jailbreak), vì vậy thiết bị của bạn sẽ không còn bị bẻ Key nhưng vẫn có thể chặn cập nhật bằng cách định cấu hình tvOS 13 hoặc tinh chỉnh OTADisabler.

Ghi chú: Bạn không nên mở bất kỳ ứng dụng App Store nào trước khi chạm vào “Khôi phục lại hệ thống” trong checkra1n vì iOS có thể phát hiện bẻ Key và sẽ không hoạt động ngay cả khi bạn khôi phục hệ thống.

Đối với thiết bị chạy iOS 12.1.x trở lên

Đối với những bạn đang sử dụng iOS 12 trở lên nhưng không thể jailbreak hoặc không muốn jailbreak thì có cách hạn chế cập nhật iOS tự động và cách chặn hoàn toàn các cập nhật iOS trên thiết bị của bạn.

Cách 1: Hạn chế cập nhật tự động

Trên iOS 12 trở lên, Apple đã thêm tính năng tắt cập nhật phần mềm tự động trong Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm → Tự động cập nhật (Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động), đây là một tính năng cực kỳ hữu ích để ngăn thiết bị tự động cập nhật lên bất kỳ bản cập nhật mới nào được phát hành.

Hướng dẫn chặn cập nhật iOS mới (cập nhật 2020) 7

Xem thêm: iOS 12 cho phép iPhone hoặc iPad tự động cập nhật khi có phần mềm iOS mới

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng Thiết bị của bạn sẽ vẫn nhận được bản cập nhật khi có iOS mới và nó cũng Bạn có thể tải bản cập nhật xuống thiết bị của mình nhưng chưa được cài đặt trên thiết bị của bạn, cho đến khi bạn cấp quyền. Do đó, bạn sẽ thường thấy các thông báo yêu cầu cập nhật trên màn hình của mình.

Để bỏ qua cập nhật, chỉ cần nhấn hủy nếu bạn thấy thông báo yêu cầu cập nhật xuất hiện và xóa phiên bản iOS mới tải xuống trong Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone [iPad] (Cài đặt -General – iPhone [iPad] Kho).

Hướng dẫn chặn cập nhật iOS mới (cập nhật 2020) 8

Phiên bản iOS mới sẽ được tải xuống khi thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi và nguồn điện trong một thời gian dài, do đó, để ngăn thiết bị tải xuống phiên bản iOS mới, bạn có thể tắt Wi-Fi trước khi cắm sạc. máy để ngủ.

Cách 2: Chặn cập nhật bằng VPN

Một số ứng dụng VPN cung cấp tính năng chặn trang web, vì vậy chúng tôi có thể tận dụng nó để chặn các trang web gửi truy vấn đến máy chủ của Apple để đẩy các bản cập nhật iOS đến thiết bị của bạn.

đầu tiên. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng “Bảo mật Pro SmartVPN”Miễn phí từ App Store.

2. Mở ứng dụng và Start thiết lập các bước hiển thị trên màn hình để thêm cấu hình VPN vào thiết bị.

3. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào tab Tùy chỉnh.

4. Nhấp vào hộp tìm kiếm và thêm tên miền này: mesu.apple.com

Hướng dẫn chặn cập nhật iOS mới (cập nhật 2020) 9

5. Nhấn nút “Thêm vào danh sách tùy chỉnh” và hãy nhấn Cứu để tiết kiệm.

6. Lặp lại các bước trên để thêm một tên miền khác gdmf.apple.com

7. Sau khi thêm hai miền trên vào danh sách chặn, hãy quay lại màn hình chính bằng cách nhấn vào tab Nhà. Nhấn vào biểu trưng ứng dụng ở giữa để bật VPN.

Hướng dẫn chặn cập nhật iOS mới (cập nhật 2020) 10

Khi biểu tượng VPN xuất hiện trên thanh trạng thái là được, bây giờ nếu bạn đi kiểm tra các bản cập nhật trong cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo “Không thể kiểm tra các bản cập nhật”.

Hướng dẫn chặn bản cập nhật iOS mới (bản cập nhật 2020) 11

Và bởi vì bạn sử dụng VPN để chặn cập nhật, bạn VPN phải luôn bật vậy thì không sao.

Đối với thiết bị chạy iOS 12.1.x trở xuống

Các thiết bị chạy iOS 12.1.x trở xuống vẫn có thể cài đặt cấu hình tvOS 13 beta chặn cập nhật như bình thường do các phiên bản này Apple chưa tích hợp tính năng kiểm tra cấu hình.

đầu tiên. Ghé thăm trang web beta.thuthuatios.com bằng trình duyệt Safari trên thiết bị iOS mà bạn muốn chặn cập nhật.

2. Nhấp chuột “TvOS 13” hoặc cuộn xuống và tìm phần cấu hình của tvOS 13, Nhấn nút Tải xuống màu xanh lá.

tai-cau-hinh-tvos-13-beta

3. Nhấp chuột Cho phép (Cho phép) khi được hỏi, thì bạn sẽ chuyển đến ứng dụng Cài đặt, nhấp chuột Thiết lập (Cài đặt) ở góc trên bên phải để định cấu hình, hãy nhập mật khẩu của thiết bị (nếu có).

chan-cap-nhat-ios

4. Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến màn hình thông báo của Apple khi cấu hình tvOS beta, hãy nhấp vào tiếp theo Thiết lập (Cài đặt) ở góc trên bên phải và cuối cùng nhấn vào Thiết lập (Cài đặt) một lần nữa khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

chan cap mới nhất ios bang tvos

5. Sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bạn khởi động lại máy để cấu hình có hiệu lực. Nhấp chuột Khởi động lại (Khởi động lại).

chan-cap-nhat-ios

6. Chờ cho đến khi thiết bị iOS của bạn khởi động lại xong, bây giờ hãy truy cập Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm) để kiểm tra xem bạn có còn nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa không.

7. Cuối cùng nhưng quan trọng, vui lòng vào Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone [hoặc iPad] (Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone [or iPad]), tìm và xóa bản cập nhật mà thiết bị đã tải về trước đó, nếu có thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn nhận được bản cập nhật iOS mới, hãy thử khởi động lại thiết bị của mình.

Ghi chú: Sau khi thiết bị của bạn khởi động xong, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện thêm một ứng dụng tên là Feedback và không thể xóa được ứng dụng này.

Đây là ứng dụng để bạn gửi phản hồi cho Apple trong quá trình sử dụng phần mềm beta nên bạn không cần quan tâm nó làm gì.

Nếu bạn muốn nhận lại bản cập nhật iOS mới, chỉ cần xóa cấu hình tvOS 13 beta trong Cài đặt – Chung – Cấu hình (Cài đặt – Chung – Cấu hình), sau đó khởi động lại máy là được.

Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé. Nhấp vào các nút chia sẻ bên dưới để chia sẻ nó với gia đình và bạn bè.

Đã cập nhật 1 năm trước

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com