Hướng dẫn chuyển hình ảnh và dữ liệu từ Android sang iPhone mới của bạn

Khi mua một chiếc iPhone mới để thay thế một chiếc điện thoại Android, điều bạn chắc chắn cần làm là chuyển tất cả dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới, bao gồm danh bạ, email, ảnhvideo của bạn.

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này, không giống như trước đây chúng ta phải chuyển đổi thủ công. Ngay cả Apple cũng đã phát hành một ứng dụng giúp việc chuyển dữ liệu từ Android sang iOS trở nên dễ dàng. Start nào.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

1. Cách chuyển dữ liệu từ tài khoản Google bằng ứng dụng Move to iOS

Như đã đề cập ở trên, Apple có một ứng dụng chính thức giúp bạn di chuyển dữ liệu không dây từ điện thoại Android sang iPhone. Vấn đề là ứng dụng này không đáng tin cậy, đặc biệt là khi bạn có vài GB ảnh và video.

Tuy nhiên, đó là một cách tốt để đăng nhập bằng tài khoản Google cùng với danh bạ và email của bạn. Vì vậy, bạn không cần thiết lập nó trong Cài đặt.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iOS

Bạn chỉ có thể làm điều này khi thiết lập iPhone của mình từ đầu. Khi bạn đang ở trên trang Ứng dụng và dữ liệu (Ứng dụng và dữ liệu), chọn Được chuyển từ Android (Chuyển từ Android) và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Khi ứng dụng yêu cầu loại dữ liệu bạn muốn đồng bộ hóa, chỉ cần chọn tài khoản Google (Tài khoản Google). Tính năng này cũng phát hiện các ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại Android và nếu chúng có trên App Store, iOS sẽ liệt kê chúng để tải xuống. Điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu trong ứng dụng sẽ không được đồng bộ hóa.

thêm địa chỉ email cho iphone mới

Nếu bạn bỏ lỡ bước này, hãy tiếp tục Cài đặtThư – Thêm tài khoản (Cài đặt – Thư – Thêm tài khoản) và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Cuối cùng, đảm bảo đồng bộ hóa E-mail , Danh bạ điện thoại Lịch được bật và tất cả dữ liệu tương ứng được hiển thị.

Bạn nên đọc hướng dẫn để biết thêm chi tiết tại: Cách đồng bộ danh bạ cũ của bạn với iPhone

Tải xuống: Chuyển sang iOS dành cho Android

2. Cách chuyển ảnh và video từ Android sang iPhone

Bạn có thể chuyển bất kỳ ảnh và video nào bạn có từ Android sang iPhone bằng máy tính hoặc Mac thông qua iTunes. Bằng cách mở iTunes, kéo ảnh và video bạn muốn chuyển và khi đồng bộ hóa iPhone, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn chúng từ các menu tương ứng.

Chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iOS

Một cách dễ dàng hơn để làm điều này là sử dụng một ứng dụng như SHAREit. Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng trên cả Android và iPhone của bạn và đảm bảo cả hai thiết bị đều kết nối trên cùng một mạng Wi-Fi.

Chọn ảnh và video bạn muốn chuyển, từ phần thiết bị chọn iPhone của bạn. Quá trình đồng bộ hóa có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn.

Chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iOS

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy tất cả ảnh và video của mình trong Thư viện ảnh trong ứng dụng Ảnh.

Tải xuống: SHAREit cho Android | SHAREit cho iOS

3. Làm thế nào để chuyển nhạc từ Android sang iPhone

Đây là một trong những điều kỳ lạ nhất. Ngay cả khi bạn sử dụng một ứng dụng như SHAREit để chuyển nhạc sang iPhone của mình, nó sẽ không hiển thị hoặc phát trong ứng dụng Nhạc iOS mặc định.

Di chuyển File từ Android

Để nhạc hiển thị và có thể phát được trong ứng dụng Nhạc trên iOS, bạn cần đồng bộ hóa nó bằng iTunes, từ PC hoặc Mac.

Trước hết, hãy kết nối điện thoại Android của bạn với PC hoặc Mac (trên máy Mac, sử dụng Android File Transfer). Sau đó, chỉ cần kéo tất cả nhạc của bạn vào iTunes.

Kết nối iPhone với PC, mở iTunes và bật đồng bộ hóa. Sau đó vào phần Nhạc (Âm nhạc) và đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn đồng bộ hóa âm nhạc đã được bật. Sau khi âm nhạc được đồng bộ hóa, mọi thứ sẽ hiển thị trong ứng dụng Nhạc trên iPhone của bạn.

Tải xuống: Truyền File của Android dành cho Mac

4. Làm thế nào để chuyển phim từ Android sang iPhone

Ứng dụng Video trên iPhone sẽ không phát cảnh phim .MP4 được mã hóa mà bạn có trên thiết bị Android của mình. Và ứng dụng VLC dành cho iOS có thể. Nhưng không có cách nào đơn giản để chuyển phim từ VLC trên Android sang VLC trên iOS.

Chuyển đổi phim từ Android sang iOS

Vì vậy, trước tiên hãy sao chép các File phim vào PC hoặc Mac của bạn (sử dụng Truyền File của Android). Sau đó, mở ứng dụng VLC trên thiết bị iOS của bạn. Nhấp vào thanh bên và chọn Chia sẻ qua WiFi (Chia sẻ qua WiFi).

Chuyển đổi phim từ Android sang iOS

Đảm bảo cả máy tính và thiết bị iOS đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, sau đó trên PC hoặc Mac của bạn, hãy mở trình duyệt như Chrome và nhập URL mà VLC cung cấp cho bạn. Từ đây, thêm các File phim bạn muốn chuyển. Chờ một chút và chúng sẽ đồng bộ hóa với iPhone hoặc iPad của bạn qua Wi-Fi.

Tải xuống: VLC dành cho iOS

Phần kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang thiết bị iOS mới, rất đơn giản phải không nào.

Bạn đã bao giờ làm điều này trước đây chưa? Đừng quên chia sẻ ý kiến ​​cũng như cách làm khác nhanh và đơn giản hơn ở phần bình luận bên dưới nhé: D.

Chúc may mắn!

Translate »