Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone

Với sự trợ giúp của chiếc iPhone hiện có, bạn có thể chuyển đổi văn bản từ tài liệu giấy sang định dạng văn bản để soạn thảo trên máy tính, rất tiện lợi trên điện thoại mà không cần cài đặt thêm ứng dụng.

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản bằng iPhone

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Tập tin trên màn hình chính của iPhone, sau đó chọn tab Trình duyệt và nhấn nút ở góc trên bên phải của màn hình.

Đặt máy ảnh vào tài liệu cần quét rồi nhấn nút Chụp sau đó lưu nó.

Chọn nơi lưu là iCloud Drive. Các bạn lưu ý phải lưu vào iCloud Drive trước, nếu lưu luôn vào Google Drive sẽ bị lỗi.

Sau khi lưu, quay lại màn hình chính của ứng dụng Tập tin. Trên tab Gần đây Bạn sẽ thấy tài liệu mới được chụp, nhấp vào nó và sau đó chọn nút Tải lên ở góc dưới bên trái của màn hình.

Chọn nơi tải lên Lái xe.

Chọn tài liệu bạn vừa quét, sau đó nhấn nút Tải lên và đợi một lúc để File tải lên Google Drive. File được tải lên sẽ ở định dạng PDF.

Sau khi File đã được tải lên, hãy mở Google Drive trên PC của bạn, nhấp chuột phải vào File đã tải lên rồi chọn Mở với -> Google Tài liệu.

Chờ một chút để File PDF được chuyển đổi sang định dạng văn bản. Sau khi mở, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa bằng Google doc hoặc lưu vào máy tính.

Việc chuyển đổi tài liệu theo cách trên có thể sẽ dẫn đến một số lỗi trong định dạng tài liệu, nhiều hay ít tùy thuộc vào hình ảnh bạn chụp trên giấy có rõ ràng và chính xác hay không. Bạn chỉ cần sửa những lỗi này là có một văn bản hoàn chỉnh mà không cần phải mất thời gian đánh máy.

Chúc các bạn thành công!

Translate »