Hướng dẫn ép buộc iPhone X khởi động lại (Force Restart) khi máy bị đơ

0

Đôi khi, iPhone sẽ bị treo và không thể hoạt động do trục trặc phần mềm. Có thể do một ứng dụng bị lỗi nào đó can thiệp vào iOS hoặc do bản cập nhật phần mềm nhưng cài đặt không đúng cách. Dù nguyên nhân là gì, iPhone của bạn sẽ an toàn nếu bạn biết phải làm gì, ngay cả với iPhone X.

iOS là một nền tảng cực kỳ ổn định và các vấn đề nhỏ về phần mềm thường có thể được giải quyết bằng cách tắt nguồn. Vì Apple đã thêm thao tác nhấn và giữ nút nguồn để kích hoạt Siri trên iPhone X nên quá trình tắt thiết bị sẽ khác so với các iPhone khác. Để có được các tùy chọn Trượt để tắt nguồn (Trượt để tắt nguồn) bạn cần phải đi đến ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung và nhấp vào dòng Tắt (Tắt nguồn) ở dưới cùng.

Tuy nhiên, trong một trường hợp hiếm hoi, đó là khi iPhone X bị treo và bạn cần phải buộc iPhone khởi động lại. (Buộc khởi động lại)Quá trình này được gọi là khởi động cứng – điều này là cần thiết để thiết bị trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Với việc mất nút home trên iPhone X, điều này cũng đã thay đổi nếu bạn muốn buộc nó khởi động lại.

Để buộc iPhone X của bạn khởi động lại, chỉ cần nhấn và giữ đồng thời cả nút phải và nút giảm âm lượng và giữ cho đến khi màn hình tắt – khoảng 10 giây. Tiếp tục giữ cả hai nút và nhả thiết bị khi thiết bị hiển thị màn hình logo Apple quen thuộc.

ep-iphone-x-start-up

iPhone X sẽ khởi động lại như bình thường, mọi dữ liệu quý giá sẽ được giữ nguyên. Từ đó, bạn có thể tiếp tục làm việc để tìm ra gốc rễ của vấn đề.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »