Hướng dẫn gửi ảnh chất lượng cao (HD) qua Messenger

0

Hôm nay mình gửi ảnh cho bạn và phát hiện ứng dụng Messenger đã âm thầm thêm tùy chọn gửi ảnh HD. Trước đây Messenger chỉ cho phép chúng ta gửi ảnh bình thường nên đã làm giảm chất lượng ảnh đi rất nhiều và mình không thích điều đó.

Xem thêm:

May mắn thay, với tùy chọn mới này, chúng ta sẽ được phép lựa chọn chất lượng ảnh để gửi và ảnh sẽ đẹp hơn, ít bị nén hoặc mờ hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi ảnh chất lượng cao (HD) qua Messenger và so sánh một chút về chất lượng ảnh được gửi bằng tính năng này.

Hướng dẫn gửi hình ảnh chất lượng cao (HD) qua Messenger

Ghi chú: Hiện tại tính năng này không khả dụng cho tất cả mọi người, vì vậy nếu bạn chưa có tùy chọn này, hãy đợi một thời gian để Facebook cập nhật.

Đầu tiên. Mở ứng dụng Messenger và chọn người bạn muốn gửi ảnh.

2. Nhấp vào biểu tượng ảnh và chọn ảnh bạn muốn gửi, sau đó nhấp vào nút HD bên trong ảnh.

Gửi cho anh ấy hd qua messenger

3. Bây giờ bạn sẽ chọn độ phân giải mà bạn muốn gửi hình ảnh. Có ba lựa chọn cho bạn:

  • Nhỏ: Ảnh cắt nhỏ hơn ảnh gốc, kích thước nhỏ hơn ảnh gốc và chất lượng bị giảm đi rất nhiều.
  • Người trung gian: Hình ảnh bị cắt với kích thước trung bình, kích thước nhỏ hơn hình ảnh gốc và chất lượng bị giảm.
  • Lớn: Ảnh cắt có kích thước vừa phải, dung lượng nhỏ hơn ảnh gốc và chất lượng không bị giảm sút rõ rệt.

Gửi cho anh ấy hd qua messenger

Bạn chọn cho mình mức độ phù hợp tùy chọn sau đó nhấn nút gửi như bình thường.

Nếu bạn chọn độ phân giải “Lớn”, biểu tượng HD trong ảnh sẽ sáng lên như thế này, các bạn lưu ý.

Gửi cho anh ấy hd qua messenger

Rất tiếc, tính năng này chỉ cho phép chúng ta gửi từng ảnh riêng lẻ với tùy chọn chọn độ phân giải mà thôi. Nếu bạn gửi nhiều ảnh cùng lúc, Messenger sẽ tự động nén và gửi như bình thường.

So sánh chất lượng hình ảnh sau khi gửi

Để kiểm chứng tính năng chọn độ phân giải khi gửi ảnh của Messenger, mình sẽ so sánh chất lượng ảnh của cả 3 tùy chọn nhỏ, vừa và lớn Hãy xem tính năng này có thực sự cho phép chúng ta gửi những hình ảnh chất lượng hay không.

Ảnh tôi sử dụng trong bài đăng này được chụp bằng camera sau của tôi iPhone 6s sự phân giải 12 MP, khẩu độ f / 2.2. Khi chụp ảnh, kích thước ảnh gốc là 3024 × 4032 pixel, Kích cỡ hình 1,36 MB (~ 1360kb).

Kích thước và dung lượng sau khi gửi với tùy chọn nhỏ, vừa và lớn như sau:

So với trò chuyện thông thường, bạn gửi tin nhắn cho tôi

Như vậy có thể thấy, tính năng gửi tin nhắn chất lượng cao này của Messenger hoạt động rất hiệu quả. Tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã chọn, hình ảnh sẽ được cắt và giảm kích thước khá đáng kể.

So với trò chuyện thông thường, bạn gửi tin nhắn cho tôi

Bấm vào hình trên để xem kích thước lớn hơn

Nếu bạn gửi hình ảnh ở định dạng mặc định, không chọn bất cứ thứ gì, hình ảnh sẽ có chất lượng tương tự với các tùy chọn Người trung gian nhưng chất lượng thấp hơn một chút (không đáng kể).

Tùy chọn mặc dù “Lớn” vẫn bị nén và giảm chất lượng đáng kể nhưng nó là tùy chọn cho phép chúng tôi gửi chất lượng tốt nhất của các tùy chọn. Vì Messenger chỉ cho phép chúng tôi gửi ảnh HD nên chúng tôi thấy chất lượng hình ảnh của tùy chọn “Lớn” Đó là khá tốt

Tôi đã thử cắt ba ảnh mà tôi đã gửi với ba tùy chọn trong cùng một khu vực, sau đó nhận thấy rằng ảnh được gửi theo tùy chọn “Nhỏ” sẽ cho chất lượng hình ảnh thấp nhất, sau đó đến “Trung gian”và cuối cùng là tùy chọn “Lớn” cho chất lượng ảnh tốt nhất, gần với ảnh gốc nhất.

so sánh cuộc trò chuyện thông thường bạn gửi cho messenger 1

Hình ảnh được cắt theo thứ tự các tùy chọn Nhỏ> Trung gian> Lớn

Ghi chú: Các thông số so sánh trên chỉ mang tính chất tham khảo vì ảnh của bạn sẽ có độ phân giải khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn chụp.

Phần kết

Với việc bổ sung tùy chọn gửi trước chất lượng ảnh trên Messenger, đây chắc chắn sẽ là điều mà người dùng cảm thấy thích thú nhất, bởi giờ đây họ có thể gửi ảnh chất lượng cho bạn bè. ít bị giảm chất lượng.

Tuy nhiên, tính năng này không khả dụng cho tất cả người dùng Messenger, không rõ đây chỉ là tính năng được thử nghiệm cho một nhóm nhỏ người dùng hay Facebook sẽ cập nhật từ từ toàn bộ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »