Hướng dẫn khắc phục các vấn đề thường gặp khi sạc pin trên thiết bị iOS

Apple không chỉ dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc nghiên cứu và phát triển đầu nối Lightning độc quyền của họ mà còn cả phần mềm để xử lý việc sạc các thiết bị iOS của bạn một cách thông minh.

Tuy nhiên, vấn đề sạc pin cho thiết bị của bạn đôi khi gặp khó khăn và tất cả chúng đều quá phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số vấn đề này và cách bạn có thể khắc phục chúng.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Xem thêm:

Các sự cố thường gặp khi sạc thiết bị iOS

Thành thật mà nói, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ít nhiều gặp phải một trong những vấn đề sau:

 • Thiết bị không sạc
 • Thiết bị sạc chậm hơn bình thường
 • iPad hiển thị văn bản “Không sạc” (Không sạc) trên thanh trạng thái
 • Thông báo “Phụ kiện không được hỗ trợ”

Nếu bạn đã từng gặp một trong những vấn đề trên, thì bạn đã tìm đúng bài viết cười toe toét Vì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các sự cố trên.

Phải làm gì khi điện thoại của bạn không sạc

Sự cố này cũng có thể xuất hiện nếu bạn đang sử dụng cáp chính hãng của Apple hoặc cáp của bên thứ ba. Thường thì rất dễ để sửa chữa nó.

 • Rút phích cắm và cắm lại: Nếu bạn đã cắm cáp vào thiết bị của mình và nó không nhận sạc hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào khác, hãy thử rút phích cắm và cắm lại. Đôi khi các điểm tiếp xúc trên cáp Lightning bị ăn mòn theo thời gian và nó không thể vừa khít ‘với các chân kết nối trong cổng sạc.
 • Đợi tí: Nếu bạn đã cắm thiết bị của mình và màn hình chỉ toàn một màu đen, có lẽ pin của bạn đã quá cạn kiệt và không thể hiển thị bất cứ thứ gì. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và cố gắng đợi từ 30 phút – 1 tiếng để xem màn hình có dấu hiệu gì không, trong khi bạn có thể đi nhâm nhi một tách cà phê chẳng hạn. cái lưỡi
 • Có thể cổng Lightning bị hỏng: Mặt khác, có thể cổng Lightning trên thiết bị của bạn bị hỏng hoặc bị mòn và cáp không khớp đúng cách. Trong trường hợp này, có lẽ cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm bảo hành, nơi sửa chữa uy tín để khắc phục.
 • Làm sạch Lightning khỏi cổng Lightning: Cổng Lightning của bạn có thể có nhiều rác hoặc bụi bẩn khiến nó tiếp xúc không tốt với cáp. Cố gắng loại bỏ chúng bằng tăm hoặc bất cứ thứ gì khác bạn có thể (không dẫn điện). Không bao giờ sử dụng các vật kim loại như kẹp giấy, vì điều này có thể gây hư hỏng điện tử trong trường hợp phóng điện.
 • Có thể cáp Lightning bị hỏng: Cũng giống như cổng sạc, cáp cũng có thể bị hỏng. Ngay cả cáp chính hãng của Apple cũng không tránh khỏi vấn đề này, vì vậy hãy thử một loại cáp khác.
 • Nguồn điện không có nguồn: không thể loại trừ khả năng này. Nếu bạn sạc bằng ổ cắm điện, nó có thể không có điện. Nếu bạn sạc nó bằng cổng USB trên máy tính, điều tương tự cũng có thể xảy ra. Thử ổ cắm điện mới hoặc cổng USB mới.

Phải làm gì khi thiết bị sạc quá chậm

Nếu bạn gặp sự cố này, hãy thử các cách sau:

 • Sử dụng bộ chuyển đổi có công suất đầu ra cao: Điều này thường xảy ra với iPhone 6 Plus / 6s Plus và với iPad, việc sử dụng bộ chuyển đổi có công suất đầu ra thấp sẽ kéo dài thời gian sạc của thiết bị rất nhiều. Vì vậy, hãy sử dụng bộ chuyển đổi có công suất cao khoảng 10W của iPad để sạc. Hãy yên tâm vì Apple cho phép chúng tôi làm như vậy và rất an toàn.
 • Sử dụng cổng cổng USB khác: Trên một số máy tính, một số cổng USB có thể cung cấp điện năng thấp hơn các cổng khác. Như đã nói ở trên, iPhone 6 Plus / 6s Plus và iPad có khả năng sạc nhanh hơn vì dung lượng pin cao và MacBook mới nhất của Apple hỗ trợ công suất đầu ra cao hơn để sạc nhanh hơn, nhưng không phải tất cả các máy tính đều như vậy; xem xét điều này.
 • Kiểm tra lại cáp: Cáp sạc bị hỏng có thể làm chậm quá trình sạc. Có một lượng kim loại dẫn điện nhất định trong cáp và khi bất kỳ bộ phận nào của kim loại bị sờn hoặc mòn, hiệu suất và lượng điện đi qua dây dẫn sẽ giảm, dẫn đến thiết bị ít điện hơn. đi.
 • Kiểm tra cổng sạc: Tương tự như trên, hãy kiểm tra cổng Lightning trên thiết bị xem có bụi hoặc rác không, và đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt.

Phải làm gì khi thanh trạng thái cho biết “Không sạc”

vô đạo đức-sac-ipad

Đôi khi bạn sạc iPad yêu cầu nguồn điện cao hơn để sạc và phụ kiện sạc bạn đang sử dụng không hỗ trợ công suất đầu ra cao, iPad của bạn có thể hiển thị dòng chữ “Không sạc” ngay bên cạnh biểu tượng pin. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để khắc phục lỗi này:

 • Sử dụng bộ đổi nguồn AC mà Apple cung cấp: Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi AC không phải iPad hoặc sử dụng cổng USB kém hiệu quả hơn trên máy tính của mình. Tuy nhiên, Apple khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi AC mà họ cung cấp cho iPad, vì chúng được thiết kế để cho phép sạc nguồn hiệu suất cao cho thiết bị trong một thời gian ngắn.
 • Sử dụng cổng USB đầu ra cao: Máy tính thường có cả cổng USB công suất cao và công suất thấp nên rất khó phân biệt. Vì vậy, bạn sẽ phải tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính của mình hoặc liên hệ với nhà sản xuất. Trên MacBook hiện đại, cổng USB hỗ trợ công suất đầu ra cao hơn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề này khi sử dụng máy Mac để sạc iPad, trừ khi đó là một con ‘khủng long’.
 • Tránh sử dụng bộ điều hợp USB và bộ chia USB: Nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp USB hoặc bộ chia USB cho máy tính của mình để thêm nhiều cổng USB hơn, nó có thể không cung cấp được nhiều năng lượng như các cổng USB vốn có trên máy tính. Tránh sử dụng bộ chia USB hoặc đầu vào bàn phím khi bạn định sạc iPad của mình.

Phải làm gì khi iOS cho biết phụ kiện của bạn không được chứng nhận

loi-cap-hoc-phu-kien-nay-not-duoc-chung-nhan

Nếu bạn nhận được thông báo bật lên giống như thông báo hiển thị trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch khi bạn cố gắng sạc pin bằng cáp Lightning giá rẻ mà bạn đã mua từ Walmart, Ebay, Amazon hoặc bất kỳ cửa hàng nào khác mà bạn gặp trên đường . Bạn không đơn độc khi vấn đề rất nhiều người phải đối mặt.

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do Apple đã bổ sung một con chip bên trong dây cáp cho các thiết bị iOS được chứng nhận. “Sản xuất cho iPhone” (MFi). Nếu không có con chip này, bạn sẽ thường xuyên phải nhận những thông báo đó.

Tham khảo: Dấu hiệu nhận biết cáp Lightning của bạn có phải là hàng giả hay không

Đây là những gì bạn có thể làm nếu bạn gặp sự cố này:

 • Cắm lại cáp: Nếu may mắn, bạn chỉ cần rút cáp và cắm lại. Mặc dù thỉnh thoảng bạn vẫn nhận được những thông báo đó, nhưng chỉ cần nhấn “Nhảy” và nó sẽ tiếp tục sạc bình thường.
 • Sử dụng cáp Lightning ban đầu của Apple: Nếu bạn có cáp chính hãng, hãy sử dụng nó để thay thế. Thông báo xuất hiện vì cáp không phải là cáp của Apple, vì vậy hãy tránh cáp của bên thứ ba và bộ điều hợp USB, trừ khi bạn không còn lựa chọn nào khác.
 • Đảm bảo iOS được cập nhật: Trước đây, đã có những trục trặc trên iOS mà ngay cả cáp chính hãng cũng hiển thị thông báo này. Apple đã giúp cải thiện việc kiểm tra cáp trong các phiên bản iOS mới hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng phiên bản iOS được cập nhật từ Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm).
 • Khởi động lại thiết bị của bạn: Đôi khi chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn và sự cố sẽ được khắc phục. Hãy thử điều này ít nhất một lần nếu các thông báo liên tục xuất hiện.
 • Làm sạch cổng sạc: Đôi khi bụi bẩn cũng khiến iOS nhận diện sai cáp và biến nó thành cáp không được chứng nhận. Vì vậy, hãy thử làm sạch cổng Lightning trên thiết bị của bạn bằng tăm hoặc vật dụng không dẫn điện.
 • Liên hệ với Apple: Nếu thiết bị tiếp tục gặp sự cố và bạn đang sử dụng cáp Lightning ban đầu, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Rất hiếm khi cáp chính hãng không được chứng nhận, nhưng không phải là không thể; nó đã xảy ra với một số người dùng khác. Đôi khi cáp Lightning chỉ là một lỗi của nhà máy.

Phần kết

Hy vọng rằng bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bạn đang gặp phải sau khi đọc bài viết này.

Đối với tôi, tôi đã gặp gần như tất cả các chủ đề trên ít nhất một lần cho đến bây giờ. Tuy nhiên, nó thường là một cái gì đó rất dễ sửa chữa.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên bấm chia sẻ và bình chọn 5 sao ở phần bên dưới nhé cười toe toét

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »