Hướng dẫn kích hoạt ‘Dark Mode’ mới trong iOS 11 cho iPhone

Apple đã bổ sung tính năng đảo ngược màu sắc trên iOS cách đây khá lâu. Tiếp đến là sự xuất hiện của chế độ màu xám trên iOS 8, Night Shift trên iOS 9 và các bộ lọc màu trên iOS 10. Và iOS 11 mới đây được cho là đã tích hợp chế độ tối. (Chế độ tối) mà hầu hết mọi người đều muốn người dùng iOS.

Xem thêm:

Mặc dù đây không phải là chế độ tối mà tôi muốn, nhưng có một tùy chọn mới trong iOS 11 hiện được gọi là Đảo ngược thông minh (Đảo ngược thông minh) cho phép đảo ngược màu sắc của màn hình iPhone, giống như tính năng Classic Invert (Đảo ngược cổ điển) đã thực hiện trong nhiều năm. Nhưng chế độ đảo ngược này đặc biệt ở chỗ nó sẽ không đảo ngược mọi thứ về màu sắc. Cụ thể, nó sẽ không đảo ngược các hình ảnh, biểu tượng, biểu tượng, …

Bật “Chế độ tối” trong iOS 11

Để bật chế độ đảo ngược này, hãy chuyển đến Cài đặt – Chung – Trợ năng – Thích ứng với màn hình (Cài đặt – Chung – Khả năng truy cập – Phòng chứa màn hình), sau đó bật các tùy chọn Đảo ngược thông minh (Đảo ngược thông minh) lên.

Kích hoạt chế độ tối trên iOS 11

Video hướng dẫn

Sự khác biệt giữa nghịch đảo thông minh và nghịch đảo cổ điển là rất ít. Ví dụ: ứng dụng Bản đồ trông giống hệt nhau cho cả hai chế độ, trong khi màn hình chính được kích hoạt ngược thông minh dường như không khác nhiều so với việc tắt kích hoạt.

Kích hoạt chế độ tối trên iOS 11

Đảo màu thông minh (trái) và đảo màu bình thường (phải)

Trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể thấy giao diện đã được chuyển sang màu đen ở cả hai chế độ đảo màu, nhưng đảo màu thông minh không ảnh hưởng đến hình ảnh hoặc video.

Kích hoạt chế độ tối trên iOS 11

Đảo màu thông minh (trái) và đảo màu bình thường (phải)

Hy vọng rằng đây chỉ là tiền thân của Chế độ tối thực sự xuất hiện trên iPhone 8 sắp tới vì nó có thể sẽ xuất xưởng với màn hình OLED thay vì màn hình LCD hiện tại của Apple.

Theo Tiện ích Hacks

Translate »