Hướng dẫn kích hoạt nhanh chế độ ‘Nguồn điện thấp’ trên iPhone

Chê độ năng lượng thâp đẹp “Chê độ năng lượng thâp” là chế độ giúp tiết kiệm pin trên thiết bị iPhone. Lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 9 và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao về chế độ này. Về cơ bản, chế độ năng lượng thấp sẽ tạm thời giảm tiêu thụ điện năng bằng cách tắt hoặc giảm nhận email, làm mới ứng dụng nền, tự động tải xuống và một số hiệu ứng chuyển động khác.

Khi bật chế độ này, bạn có thể tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin lên đến 3 giờ (theo quảng cáo của Apple) nhưng thao tác để kích hoạt nó khá rườm rà và mất thời gian. Hôm nay, Thủ thuật blog iOS sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt nhanh chế độ này.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi sử dụng chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone

Cách kích hoạt bình thường

Bình thường bạn phải nhập Cài đặt để bật chế độ này hoặc đợi cho đến khi pin còn 20%, iOS sẽ đề xuất bạn bật chế độ này. Biểu tượng pin của bạn từ trắng / đen / xanh dương / đỏ sẽ chuyển sang màu vàng để dễ dàng biết khi chúng tôi bật.

che-do-nuong-dien-thap

Cách thông thường để kích hoạt sẽ là: Enter Cài đặt – Pin – Chế độ nguồn điện thấp (Cài đặt – Pin – Chế độ Nguồn điện Thấp).

Nếu bạn muốn bật chế độ nhanh hơn, đây là các cách.

Trên iOS 9.3 trở lên

Dành cho những bạn đang sử dụng thiết bị đang chạy iOS 9.3 trở lên và có 3D Touch, bạn hiện có thể tận dụng 3D Touch để nhanh chóng vào cài đặt chế độ năng lượng thấp từ màn hình chính. Nhấn 1 lực vào biểu tượng Cài đặt và lựa chọn Cục pin (Ắc quy) từ menu của 3D Touch, nó sẽ đưa bạn vào Cài đặt để bạn có thể bật chế độ này, cách này sẽ nhanh hơn cách thông thường đúng không.

pin-3d-touch

Trên iOS 11 trở lên

Nếu bạn đang sử dụng iOS 11 trở lên, có một cách cực nhanh để bật chế độ tiêu thụ điện năng thấp mà bạn không nên bỏ qua: sử dụng Trung tâm điều khiển.

iOS 11 đã mang đến một thiết kế mới cho Trung tâm điều khiển ở dạng mô-đun và bạn có thể tùy chỉnh nó để thêm các phím tắt mà bạn thường sử dụng và rất may trong số các phím tắt mà Apple cho phép thêm vào. vẫn có chế độ nguồn điện thấp.

Để thêm lối tắt này vào Trung tâm điều khiển, hãy làm như sau:

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Trung tâm điều khiển – Tùy chỉnh điều khiển (Trung tâm điều khiển – Tùy chỉnh điều khiển).

them-che-do-nguon-dien-thap-vao-control-center

2. Nhấn vào dấu cộng màu xanh lam phía trước tùy chọn C. mức công suất thấp (Chê độ năng lượng thâp).

3. Bây giờ, hãy vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để mở Trung tâm điều khiển và ở đó, nút chuyển đổi nhanh cho chế độ năng lượng thấp đã xuất hiện.

che-do-nguon-dien-thap-in-control-center-ios-12

Sử dụng Siri

Siri có lẽ là cách nhanh nhất để bạn bật chế độ năng lượng thấp. Nếu bạn đã bật Siri, tất cả những gì bạn cần làm là giữ nút trang chủ để mở Siri và nói “Bật chế độ nguồn điện thấp” và nó sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Tuy nhiên cách này chỉ dành cho những bạn nói tiếng Anh tốt hoặc thích sử dụng Siri, còn mình thấy đa số người Việt chúng ta không dùng Siri nhiều vì một phần trợ lý này không biết tiếng Việt.

che-do-nguon-dien-thap-hey-siri

Sử dụng ứng dụng Dòng công việc

Cập nhật: Kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2017, ứng dụng này đã được tải xuống hoàn toàn miễn phí vì Apple đã mua lại nó. Link tải ở ngay bên dưới.

Nếu bạn là một người giàu có thì Cách này sẽ dành cho bạn: D vào App Store và tải ứng dụng Quy trình làm việc (giá 2,99 $) Về, mặc dù khá đắt nhưng nó có nhiều tính năng hữu ích khác, hầu hết đều bổ sung các phím tắt nhanh cho thiết bị của bạn.

Tải xuống: Quy trình làm việc: Tự động hóa mạnh mẽ được thực hiện đơn giản (yêu cầu iOS 8.0 trở lên)

thiết lập quy trình làm việc

Sau khi tải về thành công, bạn mở ứng dụng này để hoàn thành hướng dẫn sử dụng trong đó. Sau đó bấm vào liên kết này trên thiết bị iOS để tải Quy trình làm việc của Graham (mã kích hoạt phím tắt nhanh).

Bạn nhìn dưới thanh địa chỉ sẽ có tên ứng dụng này và kèm theo chữ “MỞ”, chạm vào nó để chuyển trở lại ứng dụng Quy trình làm việc. Tiếp tục nhấn nút Chơi ở trên cùng để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không, các thông số ở dưới cùng được để lại nếu không rõ ràng. Nhấn nút “Làm xong” ở góc trên bên phải của màn hình và nhấn vào “Chạy quy trình làm việc” hoàn thành.

chạy quy trình làm việc

Lối tắt nhanh này sẽ được thêm vào danh sách của bạn và có thể được tìm thấy trong tab Quy trình làm việc của tôi. Để bật chế độ năng lượng thấp, vui lòng nhấn đúp vào biểu tượng của nó.

quy trình làm việc ít năng lượng

Cách nhanh hơn là thêm các widget cho Workflow. Vui lòng mở Trung tâm thông báo (Trung tâm Thông báo) ra ngoài, chuyển sang tab “Hôm nay” (Hôm nay) Cuộn xuống và nhấp vào “Sửa” (Biên tập) để thêm các vật dụng.

chúng-quy trình làm việc-vật dụng

Bây giờ chỉ cần nhấn vào biểu tượng chế độ năng lượng thấp trong Trung tâm thông báo và chọn “ĐỒNG Ý”.

Rất dễ dàng phải không nào, mặc dù các bước thiết lập khá phức tạp.

Tuy nhiên, đây không hẳn là cách tốt và nhanh mà vẫn nhanh hơn so với cách thông thường. Theo tôi, cách đơn giản nhất là sử dụng 3D Touch Đi tới ứng dụng Cài đặt nếu bạn đang sử dụng iOS 10 trở lên và thêm ứng dụng này vào Trung tâm điều khiển nếu bạn đang sử dụng iOS 11 trở lên.

Nếu bạn có cách kích hoạt nhanh chế độ nguồn điện thấp thì đừng quên chia sẻ với mình bằng cách để lại bình luận bên dưới, nếu thấy bài viết này hữu ích hãy bấm chia sẻ và bình chọn 5 sao nhé.

Tham khảo: iPhone Hacks

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »