Hướng dẫn kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

0

Một trong những điều người dùng quan tâm khi mua smartphone mới đó là chế độ bảo hành sản phẩm, đây là yếu tố khá quan trọng có thể quyết định người mua có mua điện thoại hay không hiện nay. Có rất nhiều chế độ bảo hành mà người dùng gặp phải như đổi trả, trôi bảo hành …

Và muốn kiểm tra thiết bị đó còn bảo hành bao lâu thì nhiều khách hàng vẫn thiếu kiến ​​thức và mơ hồ trong việc kiểm tra bảo hành điện thoại, đặc biệt là điện thoại Samsung nếu không biết cách. Kiểm tra bảo hành điện thoại, hãy cùng Download.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung qua ứng dụng Quà tặng Galaxy

Quà tặng Galaxy

Bước 1: Đây là cách kiểm tra bảo hành điện thoại được nhiều người sử dụng nhất, bấm vào ứng dụng Quà tặng Galaxy trong kho ứng dụng của bạn.

Bảo hành Samsung

Bước 2: Trong phần Quà tặng Galaxy, chọn tab Dịch vụ Galaxy, sau đó ở dưới cùng, chọn Tiếp theo Kiểm tra thông tin bảo hành.

Bảo hành Samsung

Sau đó nhập IMEI hoặc Số sê-ri vào ô nhập liệu, IMEI và Số sê-ri bạn có thể bấm gọi * # 06 # để kiểm tra số IMEI và số Sê-ri. Sau đó Quà tặng Galaxy sẽ cho bạn biết thông tin bảo hành thiết bị của bạn.

Bảo hành Samsung

2. Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng Soạn tin

Bước 1: Ngoài ra, có một cách để kiểm tra bảo hành điện thoại không cần ứng dụng đó là soạn tin nhắn. Để thực hiện việc này, vui lòng bấm gọi * # 06 # và bấm gọi.

Bảo hành Samsung

Sau đó bạn sẽ nhận được số IMEI và số Serial của mình, sau đó gửi mã IMEI đến tổng đài Samsung để nhận thông tin bảo hành của điện thoại. Tin nhắn này là miễn phí.

Cú pháp tin nhắn: Mã IMEI để gửi 6060.

Bảo hành Samsung

Sau đó tổng đài sẽ trả kết quả bảo hành thiết bị của bạn

Bảo hành Samsung

Ngoài cách kiểm tra bảo hành bằng mã IMEI mà bạn có thể kiểm tra, bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin khác của điện thoại như: Số seri, kiểu máy, xuất xứ, hãng, ngày sản xuất thông qua hai trang web. IMEIInfoIMEI24.

3. Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung qua ứng dụng mySamsung

mySamsung không chỉ cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích, giúp bạn quản lý, thiết lập và tối ưu hóa các thiết bị Samsung như máy tính hay điện thoại.

mySamsung cũng hỗ trợ người dùng nhiều thủ thuật điều chỉnh thiết bị để đạt hiệu suất tốt nhất, ngoài ra mySamsung cũng Ứng dụng kiểm tra bảo hành điện thoạiCách làm dưới đây.

mySamsung

Bước 1: Truy cập ứng dụng mySamsung trên cửa hàng ứng dụng của bạn.

Bảo hành Samsung

Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập Danh bạ, quản lý cuộc gọi điện thoại và vị trí , nhấn cho phép để chấp nhận quyền truy cập. Ghi chú là nếu ép Từ chối thì bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng mySamsung.

Bảo hành Samsung

Tiếp theo là phần giới thiệu tính năng của mySamsung, bạn có thể xem qua hoặc bỏ qua phần giới thiệu tính năng và bấm vào Tiếp tục.

Bảo hành Samsung

Ở bước này mySamsung sẽ yêu cầu bạn đọc và đồng ý với các điều khoản của ứng dụng, đánh dấu vào ô bên trên và nhấn Tiếp tục, ô bên dưới là nhận email từ Samsung gửi đến email của bạn.

Bảo hành Samsung

Tiếp theo vui lòng điền thông tin của bạn như Tên đầy đủ, địa chỉ email, chọn quốc gia và hãy nhấn Kế tiếp.

Bảo hành Samsung

Tiếp theo mySamsung sẽ hiển thị số Serial của bạn, kiểu máy bạn đang sử dụng và bấm vào Thiết bị menu bên dưới.

Bảo hành Samsung

Chọn đến tab Thông tin thiết bịBạn sẽ thấy thông tin của thiết bị như số IMEI của điện thoại và thời hạn bảo hành.

Bảo hành Samsung

Trên đây là các cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung cơ bản và thông dụng nhất, các bạn có thể sử dụng các cách trên để kiểm tra bảo hành cho các thiết bị dòng S như Samsung Galaxy S9, S8, S7 … và cả trên dòng Note và các sản phẩm tầm trung chẳng hạn như dòng J, dòng A …

Mọi người đều biết rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Samsung trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh là Apple iPhoneMột trong những sản phẩm này cực kỳ hấp dẫn và nó cũng có những điều cần lưu ý khi chọn mua như kiểm tra thời gian xuất xưởng của máy hay còn gọi là ngày kích hoạt.

Bạn có thể xem qua các thiết bị đến từ Apple như iPhone trong bài viết Cách kiểm tra tuổi thọ của iPhone và các thiết bị Apple.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »