Hướng dẫn lưu ảnh dưới dạng PDF trên iPhone và iPad

Ứng dụng Ảnh mặc định của Apple dành cho iPhone, iPad và iPod touch có một tính năng ít được biết đến hơn cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo tài liệu PDF từ một loạt ảnh của mình. PDF hoặc Định dạng tài liệu di động, là một định dạng File phổ biến được sử dụng để trình bày tài liệu theo cách độc lập với ứng dụng, phần cứng và hệ điều hành.

Do đó, PDF là lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ bất kỳ loại tài liệu nào và nó sẽ hiển thị với người nhận một cách chính xác như dự định. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi hình ảnh sang tài liệu PDF trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn mà không cần phải sử dụng công cụ chuyển đổi PDF chuyên dụng.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Cách lưu ảnh dưới dạng PDF trên iPhone và iPad

Đầu tiên. Mở ứng dụng Hình ảnh (Hình ảnh) trên thiết bị iOS của bạn.

2. Bấm vào từ Chọn (Lựa chọn) ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào hình ảnh bạn muốn sử dụng cho tài liệu PDF của mình.

Lời khuyên: Để chọn nhiều ảnh cùng lúc, bạn bấm vào một ảnh rồi kéo ngón tay qua các ảnh khác.

3. Bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái.

4. Chọn một sự lựa chọn In (In) từ menu chia sẻ.

lưu dưới dạng pdf

5. Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình Tùy chọn máy in (Tùy chọn máy in) với hình thu nhỏ để xem trước.

6. Nhấn mạnh hơn vào hình thu nhỏ của trang bằng 3D Touch để xem trước, sau đó nhấn mạnh hơn để tạo PDF.

Lời khuyên: Không có 3D Touch trên thiết bị của bạn? Không sao, bạn có thể chỉ cần chụm và phóng to hình thu nhỏ xem trước để biến mọi thứ thành File PDF.

lưu dưới dạng pdf

7. Trên màn hình xem trước PDF, vuốt trên hình thu nhỏ để kiểm tra xem mọi thứ có ổn không. Nếu mọi việc suôn sẻ, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn cách bạn muốn chia sẻ File PDF.

lưu dưới dạng pdf

Bạn có thể chọn đính kèm File PDF vào email, thêm File đó vào ứng dụng Ghi chú (nếu bạn sử dụng Notes làm trình quản lý cho các loại File), nhập tài liệu vào iBooks (cho những người Sử dụng iBooks để nhập và quản lý các File PDF), lưu nó vào iCloud của bạn, sao chép các File PDF vào bộ nhớ hệ thống và hơn thế nữa.

Tuyệt vời, tiếp theo là gì?

Thật không may, iOS thiếu các tùy chọn tạo PDF phong phú hơn, vì vậy bạn sẽ không thể chọn định dạng trang, điều chỉnh nén hình ảnh hoặc thêm mật khẩu bảo vệ cho tài liệu. Điều thú vị nhất về cách tiếp cận này là nó có thể được sử dụng để nhanh chóng chuyển đổi mọi thứ từ ảnh và email sang tài liệu Office và iWork sang các trang web và hơn thế nữa thành một File PDF tiện dụng ở bất cứ đâu. nơi có thể in tài liệu trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Để thực hiện các thay đổi đối với File PDF mới tạo của bạn, hãy sử dụng ứng dụng Xem trước Apple dành cho MacOS hoặc một trình chỉnh sửa PDF có thể tùy chỉnh cao như Chuyên gia PDF, cho phép bạn chỉnh sửa File PDF của mình, thêm văn bản và chú thích, viết trên hình ảnh và thực hiện các chỉnh sửa khác ngay trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn.

Có bất kỳ câu hỏi?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng hết sức để giải đáp chúng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Translate »