Hướng dẫn mang hình nền con cá của Apple lên iPhone chạy iOS 11

0

Trong bản beta mới nhất của iOS 11, Apple đã xóa hình nền Live Photos cá khỏi iPhone của bạn, vì vậy bạn không thể đặt chúng làm hình nền cho màn hình Key của mình nữa. Nếu bạn thực sự yêu thích những chú cá này và muốn nhìn thấy chúng “bơi” trên thiết bị của mình thì vẫn có cách để đưa chúng trở lại.

Mặc dù đây là các File video gốc mà chúng tôi sẽ sử dụng cho hình nền động cá, nhưng chúng sẽ không hoạt động chính xác như hình nền Live Photos của Apple.

Hình nền Live Photos mặc định của Apple không chỉ trở nên sống động khi sử dụng 3D Touch trên màn hình mà còn có thể di chuyển nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào mức độ bạn nhấn. Khi bạn nhấc ngón tay ra khỏi màn hình, hoạt ảnh sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Vì vậy, cách làm của tôi là Live Photos của cá sẽ hoạt động giống như Live Photos bình thường mà bạn thường sử dụng trên iPhone của mình. Chúng sẽ di chuyển khi bạn sử dụng 3D Touch, nhưng chúng sẽ ngừng di chuyển khi được phát đến cuối video và chúng sẽ không quay lại như cũ.

1. Tải xuống File cá

Có 6 hình nền Live Photos cá mà Apple đã loại bỏ trong iOS 11 và tất cả chúng đều hiển thị bên dưới dưới dạng File video .m4v. Vì vậy, chỉ cần chọn cái nào bạn thích hoặc tải xuống tất cả trong một File .zip.

Nếu bạn chọn File .zip, bạn sẽ phải chọn tùy chọn Hơn (Hơn) trong Safari, chọn Tiếp theo Lưu vào File (Lưu vào File). Tiếp đó hãy chọn Xem trước nội dung (Xem trước nội dung) để xem File .zip trong ứng dụng File (Các tập tin) và sử dụng bảng chia sẻ để lưu từng video vào ứng dụng Ảnh của bạn.

hình rồng-con-ca

hình rồng-con-ca

2. Đặt trình chuyển đổi video thành Live Photos

Để chuyển đổi File video .m4v sang Live Photos, chúng tôi sẽ cần sử dụng ứng dụng chuyển đổi. Có một số ứng dụng trả phí làm tốt điều này trong App Store, nhưng miễn phí luôn tốt hơn. Bạn có thể sử dụng Live Maker hoặc LiveMaker Free nhưng intoLive Pro có chất lượng tốt hơn và nhiều tùy chọn hơn, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng.

intoLive-Pro

Tải xuống intoLive Pro trị giá 45,000 VND ($ 1,99) trên App Store

Tải xuống LiveMaker Miễn phí trên App Store

Tải xuống Live Maker miễn phí trên App Store

3. Chuyển đổi video thành Live Photos

Mở ứng dụng intoLive Pro, đảm bảo rằng bạn đã chọn tab “Video”, sau đó chọn File video cá bạn muốn chuyển đổi. Trên màn hình chỉnh sửa, chỉ cần chạm vào mũi tên ở góc trên bên phải, sau đó chọn xem bạn có muốn lặp lại Live Photos này hay không. Bạn có thể làm cho nó phát một lần, hai lần hoặc ba lần liên tiếp.

Sau khi bạn đã chọn, hãy nhấn “Lưu ảnh trực tiếp” trên màn hình tiếp theo và nó sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh của bạn dưới dạng ảnh Live Photos.

convert-video-audio-live-photos-bang-intoLive-Pro

4. Đặt hình nền Live Photos

Bạn có thể đặt Ảnh động mới làm hình nền của mình bằng cách vào Lý lịch (Hình nền) Trong ứng dụng Cài đặt, hãy chọn Chọn một hình nền mới (Chọn hình nền mới) và chọn ảnh Live Photos của bạn. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ngay từ ứng dụng Ảnh.

Mở ảnh Live Photos, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái. Trong hàng tùy chọn cuối cùng, hãy nhấn vào một tùy chọn Sử dụng làn đường hình nền (Tải lên làm hình nền), sau đó nhấp vào Thành lập (Bộ). Khi được hỏi, hãy chọn Đặt màn hình Key (Đặt màn hình Key) và bạn đã hoàn thành.

dat-hình nền-con-ca

Có thể Apple sẽ mang đến Live Photos trong một bản cập nhật sắp tới. Nếu vậy, tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này cho phù hợp. Nhưng rất có thể Apple đang chuẩn bị một số hình nền Live Photos mới cho bản phát hành iOS 11 sắp tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »