Hướng dẫn mở trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone X

0

Yêu thích thiết kế không viền của iPhone X? Thỏa sức xem video và thưởng thức nội dung HD trên màn hình OLED 5,8 inch của bạn. Lúc đầu, bạn lo lắng về việc thiếu Touch ID, nhưng Apple đảm bảo với bạn rằng Face ID là một sự thay thế phù hợp. Vậy nếu không có nút home thì đa nhiệm sẽ như thế nào?

Với iPhone X, Apple đã đưa ra một giải pháp đơn giản hơn. Thay vì loại bỏ tính năng này, họ tạo ra các cử chỉ mới để truy xuất và đa nhiệm trên thiết bị cao cấp mới của họ. Như vậy với iPhone X, bạn không còn phải nhấn đúp vào nút home để truy cập các ứng dụng vừa mở nữa, thao tác mới này sẽ đơn giản và trực quan hơn rất nhiều.

Cách 1: Truy cập vào trình đa nhiệm (Trình chuyển đổi ứng dụng) trên iPhone X

Để sử dụng chế độ xem đa nhiệm, hãy vuốt lên từ cuối màn hình giống như cách bạn thoát khỏi một ứng dụng, nhưng sau đó tạm dừng một chút ở giữa màn hình. Khi giữ được lâu (ít hơn một vài giây)Một ứng dụng sẽ xuất hiện từ bên trái của màn hình cho biết rằng bạn đã truy cập thành công trình đa nhiệm. Từ đây, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng theo cách giống như cách bạn thường làm trước đây.

Cách mở trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone X 5

Ảnh từ video của The Verge

Cách 2: Nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng

Cách 1 hữu ích khi bạn muốn quay lại ứng dụng mà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài hoặc nếu bạn muốn xóa các ứng dụng đang mở, nhưng nếu bạn chỉ muốn quay lại ứng dụng cuối cùng bạn đang sử dụng thì sao? Ví dụ: giả sử bạn muốn sao chép danh sách hàng tạp hóa từ ứng dụng email của mình vào danh sách việc cần làm yêu thích của bạn và bạn cần di chuyển nhanh chóng giữa hai ứng dụng. Với iPhone X, điều này hoàn toàn có thể.

Bằng cách vuốt sang trái hoặc phải dọc theo cạnh dưới, bạn sẽ được di chuyển qua tất cả các ứng dụng đang mở. Vuốt từ phải sang trái sẽ đưa bạn đến ứng dụng trước đó, trong khi vuốt từ trái sang phải sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng bạn đang sử dụng.

Cách mở trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone X 6

Ảnh trích từ video của UrAvgConsumer

Với iPhone X, cách bạn tương tác với thiết bị đã thay đổi do thiết kế mới của nó. Ít nhất bây giờ bạn đã biết cách mở trình đa nhiệm trước khi quyết định đặt mua thiết bị vào ngày 27 tháng 10. Trong thời gian chờ đợi, hãy để lại bình luận bên dưới về cảm nhận của bạn về việc mở trình đa nhiệm mới – bạn thích hay ghét nó?

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »