Hướng dẫn nhận hỗ trợ từ Apple thông qua tổng đài tiếng Việt

0

Apple là hãng có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá chu đáo, cung cấp cho người dùng các hình thức liên hệ từ việc chủ động gọi điện cho khách hàng để hỗ trợ giải quyết sự cố, chat, gửi email đến tổng đài hỗ trợ, diễn đàn.

Hỗ trợ của Apple

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm iPhone của Apple, chất lượng chăm sóc khách hàng còn thấp, nguyên nhân là do Apple chưa có trung tâm hỗ trợ khách hàng “chính hãng” mà thường thông qua các nhà phân phối. phân phối là một cửa hàng di động hoặc siêu thị trong “khách hàng, người đó phải chăm sóc”.

Hỗ trợ của Apple

Nếu người dùng ở Việt Nam muốn liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple, họ phải có khả năng nghe, nói và hiểu tiếng Anh ở mức tốt, vì các hình thức hỗ trợ của Apple chưa có tiếng Việt. Nhưng mới đây, Apple đã có động thái khá bất ngờ khi phần hỗ trợ khách hàng trên website của họ và tổng đài hỗ trợ khách hàng đã có thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

Vậy để liên hệ với tổng đài dịch vụ của Apple, người dùng sẽ thực hiện như thế nào, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách liên hệ với tổng đài dịch vụ của Apple trong bài viết dưới đây.

1. Liên hệ tổng đài của Apple tại Việt Nam

Cách đầu tiên để liên hệ với tổng đài Apple, người dùng Việt Nam chỉ cần gọi đến số đầu tiên 1800 1127 (9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)Chỉ cần gọi điện và làm theo hướng dẫn là có thể kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng hiện tại của Apple từ iPhone, iPad, Macbook, iMac, Apple Watch … Nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple có thể không biết tiếng Việt, nhưng khả năng nghe nói tiếng Việt vẫn đủ dùng để có thể hỗ trợ bạn.

Hỗ trợ của Apple

2. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua trang web hỗ trợ của Apple

Ngoài việc chủ động liên hệ với tổng đài của Apple, người dùng cũng có thể cung cấp số điện thoại trên trang web của Apple để họ gọi ngay cho bạn hoặc hẹn bộ phận hỗ trợ khách hàng gọi lại cho bạn. một thời điểm thuận tiện do bạn lựa chọn.

Bước 1: Để làm điều này, vui lòng truy cập liên kết hỗ trợ Apple và chọn hiển thị ngôn ngữ bằng tiếng Việt.

Hỗ trợ của Apple

Bước 2: Sau khi giao diện trang web chuyển sang tiếng Việt, chọn thiết bị hỗ trợ bên dưới.

Hỗ trợ của Apple

Bước 3: Sau đó, Apple sẽ cho phép bạn chọn vấn đề bạn đang gặp phải với iPhone của mình. Vui lòng chọn vấn đề liên quan mà bạn đang gặp phải.

Hỗ trợ của Apple

Ví dụ như mình đang gặp sự cố về mã PIN, hàng loạt câu hỏi liên quan đến mã PIN sẽ hiện ra để bạn lựa chọn, nếu trong danh sách này không có lỗi thì bấm vào Chủ đề không có trong danh sách và gõ lỗi của bạn.

Hỗ trợ của Apple

Bước 4: Tùy thuộc vào vấn đề thiết bị bạn đang gặp phải, Apple sẽ cung cấp cho bạn sự lựa chọn trong số nhiều tùy chọn trợ giúp mà bạn có thể sử dụng Trung tâm sửa chữa Apple tại Việt Nam giúp bạnhoặc gửi thiết bị để sửa chữa, hoặc gọi cho trung tâm hỗ trợ của Apple, Lên lịch cuộc gọi hỗ trợ vào một thời điểm thuận tiện.

Ở đây mình có hai phương án đó là tìm nơi sửa chữa, thứ hai là liên hệ với tổng đài của Apple tại Singapore. Chọn Mang đi sửa chữa nếu thiết bị của bạn có vấn đề nghiêm trọng.

Hỗ trợ của Apple

Tiếp theo trang web sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình, sau đó nhấn Đi trong cửa sổ bên dưới.

Hỗ trợ của Apple

Apple sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ Nhà cung cấp dịch vụ Apple tại địa phương, bạn có thể nhấp vào các địa điểm để xem chi tiết địa chỉ. Khi bạn chọn địa điểm, hãy đến đó và yêu cầu sự giúp đỡ của Apple sửa chữa.

Hỗ trợ của Apple

Nếu cảm thấy vấn đề của mình không quá nghiêm trọng, bạn có thể nhờ tổng đài trợ giúp, chọn Nói chuyện với Bộ phận hỗ trợ của Apple.

Hỗ trợ của Apple

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trong Apple, chỉ cần viết số điện thoại ở dưới cùng, nhấp vào Tiếp tục và sau đó bạn sẽ nhận được nó một cuộc gọi từ bộ phận hỗ trợ của Apple tại Singapore về thiết bị của bạn.

Hỗ trợ của Apple

Số cần gọi sẽ là +65 từ SingaporeNơi Apple có Office tại Đông Nam Á, cuộc gọi này cũng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn nhận hỗ trợ từ tổng đài, hãy bấm phím 1 và làm theo hướng dẫn, thực hiện cuộc gọi khác, bấm phím 2. Nếu bạn chọn phím 2, Apple sẽ gửi đến iCloudMail thư của bạn. Bao gồm cả hỗ trợ lên lịch cuộc gọi.

Hỗ trợ của AppleHỗ trợ của Apple

Nếu bạn muốn gọi hỗ trợ, hãy nhấp lại Liên hệ với Apple về trường hợp và làm theo hướng dẫn.

Hỗ trợ của Apple

Qua bài hướng dẫn nhận trợ giúp từ Apple bằng tiếng Việt trên đây, chúng ta có thể thấy các bước hỗ trợ của Apple rất đơn giản, chuyên nghiệp và tiện lợi. Việc ra mắt website và tổng đài hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt cho thấy Apple đang có động thái rất rõ ràng trong việc chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Cách kiểm tra tuổi thọ của iPhone và các thiết bị Apple.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »