Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng bong bóng và màn hình effects cho tin nhắn trên iPhone hoặc iPad

Ứng dụng Thông điệp của Apple khi lên iOS 10 như khoác một chiếc áo mới, giúp bạn thay đổi hoàn toàn cách nhắn tin thông thường, bạn có thể gửi tin nhắn với hiệu ứng bong bóng vui nhộn hoặc hiệu ứng màn hình (animation screen effect). Cực kỳ sống động cho người thân và bạn bè của bạn.

Ứng dụng nhắn tin có 4 tùy chỉnh cho các bong bóng trò chuyện khác nhau và 5 hiệu ứng màn hình (iOS 10.2 sẽ là 6). Đây thực sự sẽ là một món quà mà Apple dành tặng cho những người hâm mộ iMessage, cũng như cạnh tranh với các ứng dụng trò chuyện khác như Người nhắn tin đẹp WhatsApp.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào khi nâng cấp lên iOS 10 đều có những hiệu ứng này, Apple chỉ hỗ trợ trên iPhone, iPad và iPod Touch với Bộ xử lý 64 bit đừng bận tâm. Giống như từ iPhone 5s trở lên cũng như iPad Air, iPad Mini 3 trở lên và iPod Touch thế hệ thứ 6.

Hiệu ứng bong bóng và hiệu ứng màn hình chỉ có thể xem trên thiết bị có iMessage và chạy iOS 10, nếu bạn đang sử dụng iOS 10 và gửi hiệu ứng này đến thiết bị chạy iOS 9, bạn sẽ nhận được một tin nhắn kèm theo. Thông báo là “Được gửi bằng…” (ví dụ “Gửi với hoa giấy”, “Được gửi bằng Hiệu ứng nhẹ nhàng”, …)

ios-10-messages-3

Và khi bạn bật chế độ giảm chuyển động trong cài đặt cài đặt (Cài đặt – Chung – Trợ năng – Giảm chuyển động) các hiệu ứng này cũng sẽ bị tắt.

Nếu bạn chưa biết, đây là cách sử dụng các hiệu ứng bong bóng và hiệu ứng màn hình này cho ứng dụng Tin nhắn trên iOS 10.

Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng tin nhắn trên iOS 10

Đầu tiên. Sau khi soạn tin nhắn, vui lòng nhấn và giữ. cái nút Để gửi màu xanh lam để chuyển sang màn hình tùy chọn hiệu ứng, đây là các hiệu ứng khác nhau như:

 • chen lấn (Sập) – để gửi một tin nhắn thu hút sự chú ý lớn, tin nhắn của bạn sẽ từ từ được phóng to và đập vào màn hình một tiếng “nổ”: D
 • Lớn (To tiếng) – tin nhắn của bạn sẽ rung lên một vài lần sau đó từ từ thu nhỏ lại.
 • Nhẹ nhàng (Dịu dàng) – Tin nhắn của bạn nhỏ rồi sẽ lớn lên một cách rất nhẹ nhàng, thích hợp cho những bạn thích nhắn tin yêu thương cho gấu hoặc crush: P
 • Mực vô hình (Mực tàng hình) – Tin nhắn của bạn sẽ bị ẩn bởi một lớp phủ, nếu bạn muốn hiển thị nó, chỉ cần vuốt trên tin nhắn.

2. Nhấp vào dấu chấm bên cạnh bất kỳ hiệu ứng nào để xem trước.

ios-10-tin nhắn-bong bóng-hiệu ứng

3. Nếu bạn thích nó, chỉ cần nhấn. cái nút Để gửi màu sắc là thông báo sẽ được gửi với hiệu ứng bạn đã chọn.

ios-10-messages-4

Hướng dẫn sử dụng màn hình hiệu ứng trong tin nhắn trên iOS 10

Đầu tiên. Nhập bất kỳ tin nhắn văn bản nào rồi nhấn giữ. cái nút Để gửi và chọn tab “Màn”.

hình ảnh

Tại đây bạn sẽ có các hiệu ứng màn hình như:

 • Bóng bay (Bóng bay) – sẽ có những quả bóng bay nhiều màu sắc từ dưới màn hình bay lên.
 • hoa giấy (Hoa giấy) – mảnh giấy đầy màu sắc sẽ rơi từ phía trên cùng của màn hình.
 • Laser – thông điệp của bạn sẽ được chú ý trên tất cả vì có hiệu ứng ánh sáng laser chuyển màu được bao bọc xung quanh nó.
 • Pháo hoa (Bắn pháo hoa) – pháo hoa sẽ nổ ở giữa màn hình nếu bạn gửi tin nhắn có hiệu ứng này.
 • Sao băng (Sao băng) – sao băng sẽ xuất hiện từ bên trái sang bên phải của màn hình

2. Vuốt sang trái hoặc phải để tìm hiệu ứng thích hợp mà bạn thích.

3. Nhấn nút Để gửi để gửi tin nhắn của bạn với màn hình hiệu ứng trực tiếp đã chọn.

ios-10-messages-1

Phát lại hiệu ứng

Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.1, có một tùy chọn bổ sung là “Phát lại” những hiệu ứng tin nhắn này. Trước đây, hiệu ứng chỉ xuất hiện một lần và nếu muốn xem lại bạn phải gửi tin nhắn khác, khá bất tiện.

Xem thêm: Cách phát lại hiệu ứng tin nhắn và màn hình Hiệu ứng chỉ với 1 lần chạm

Hiệu ứng tin nhắn trên màn hình Key

Nếu bạn nhận được 1 tin nhắn hiệu ứng trên màn hình Key, nó sẽ chỉ hiển thị 1 thông báo rằng tin nhắn đó khả dụng “Được gửi có hiệu lực…” Vì tính năng bảo mật nhưng sau khi mở Key máy bằng Touch ID, bạn vẫn có thể xem hoặc trả lời tin nhắn như bình thường.

ios-10-messages-2

Tự động thêm hiệu ứng nếu tin nhắn chứa các từ Key liên quan

Cuối cùng, ứng dụng Tin nhắn sẽ tự động thêm màn hình hiệu ứng nếu bạn gửi tin nhắn có từ Key liên quan đến 1 trong 5 hiệu ứng có sẵn. Ví dụ như “Chúc mừng sinh nhật”, “Xin chúc mừng” (hoặc “Chúc mừng”) và “Chúc mừng năm mới”. Hơn hết, nó còn hỗ trợ cả tiếng Việt.

Các từ Key mà bạn có thể thêm động tác động đó là:

 • “Chúc mừng sinh nhật”“Chúc mừng sinh nhật” gửi màn hình Bóng bay
 • “Xin chúc mừng”“Xin chúc mừng” gửi màn hình hoa giấy
 • “Chúc mừng năm mới”“Chúc mừng năm mới” gửi màn hình Pháo hoa

Rất tiếc, tính năng này sẽ được bật theo mặc định và bạn không thể tùy chỉnh hoặc tắt nó đi.

Xem thêm thủ thuật iOS 10 đây.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên nó bấm chia sẻĐể lại bình luận Dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào: D

Translate »