Hướng dẫn sử dụng tính năng ‘Ngày của bạn’ trên Messenger

0

Sau một vài ngày kể từ khi Facebook phát hành rộng rãi Stories cho ứng dụng mạng xã hội của mình, hôm nay tính năng này cũng được đưa lên Messenger với tên gọi “Ngày của bạn”. Nó tương tự như những gì Câu chuyện làm – chia sẻ ảnh và video ngắn trong 24 giờ, sau đó tự động biến mất.

Xem thêm: Ứng dụng Facebook có thêm tính năng Câu chuyện, tự tin hủy sau 24 giờ

Trước đó, Messenger đã có một bản cập nhật tương đối lớn để bổ sung tính năng Camera tương tự như Snapchat, và có vẻ như đây là một bước “chuẩn bị” của Facebook để tung ra tính năng “Ngày của bạn”.

Tính năng này hiện có sẵn cho hầu hết người dùng Messenger cũng như Facebook, nếu bạn không thấy nó có nghĩa là tài khoản của bạn chưa cập nhật, bạn có thể đăng xuất và đăng nhập lại để xem, hoặc đợi một lúc. thời gian là nó sẽ tự xuất hiện.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng này cười toe toét

Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger

Đầu tiên. Khi vào Messenger, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng sẽ như thế này, bạn để ý hàng vòng tròn bên dưới thanh tìm kiếm – đây sẽ là nơi hiển thị những câu chuyện của bạn cũng như của bạn bè. .

quyền của bạn

Nhấp chuột biểu tượng máy ảnh vòng tròn ở góc trên bên phải của giao diện hoặc nhấp vào thêm được đặt tên “Tin tức của bạn” để Start sử dụng tính năng.

quyền của bạn

2. Giao diện chụp ảnh hiện ra, để các bạn dễ hiểu các biểu tượng ở đây mình đã chú thích trong ảnh và giải thích bên dưới:

quyền của bạn

  1. Nút tắt giao diện này
  2. Nút này làm sáng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng
  3. Nút flash (chỉ áp dụng cho camera sau)
  4. Chuyển sang chế độ vẽ tay và văn bản
  5. Nút chụp ảnh / quay video
  6. Bộ lọc ảnh
  7. Nút để chọn ảnh / video từ album trên thiết bị
  8. Nút chuyển đổi camera trước hoặc sau

3. Sau khi chụp ảnh / quay video xong (hoặc chọn ảnh / video đã chụp trước đó từ thư viện ảnh)Bạn có thể thêm những thứ như nhãn dán, văn bản hoặc vẽ tay thông qua các nút như hình bên dưới.

quyền của bạn

Từ phải sang là các nút: vào chế độ vẽ tay, thêm văn bản, thêm nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, thêm phiếu Có / Không.

quyền của bạn

Câu chuyện trang trí giao diện của Messenger

Ngoài ra, để thêm nhanh các bộ lọc trang trí đẹp mắt có sẵn, bạn có thể vuốt từ phải sang trái hoặc ngược lại để chọn bộ lọc ưng ý.

quyền của bạn

4. Sau khi chỉnh sửa xong, bấm vào nút Tin tức của bạn ở góc dưới bên phải để đăng ảnh / video vào ngày của bạn.

quyền của bạn

Lời khuyên: Nếu bạn muốn chặn ai đó xem thông báo này, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Cài đặt bên dưới, sau đó chọn Tập quán và xóa người đó khỏi danh sách trước khi gửi tin nhắn.

quyền của bạn

5. Sau khi được gửi, ảnh hoặc video của bạn sẽ xuất hiện ở đầu Messenger cùng với những người khác. Bạn có thể bấm vào đó để xem lại hoặc xem ngày tháng của người khác tại đây.

quyền của bạn

Vậy là xong, đăng thêm ảnh “Ngày của bạn” thì bạn chỉ cần lặp lại các bước trên. Những hình ảnh bạn tải lên sau đó sẽ được tính giờ riêng biệt với thời gian đăng, vì vậy sau 24 giờ, chúng sẽ từ từ biến mất.

Một số điều khác bạn nên biết

Đầu tiên. Trong lúc trò chuyện với bạn bè trong danh sách bạn bè trên Messenger, nếu người đó đang đăng truyện, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của họ có viền xanh như thế này, bạn có thể nhấn vào đó để xem.

quyền của bạn

2. Trong khi trò chuyện với nhau, nếu bạn gửi cho người nhận một bức ảnh, sẽ có một tùy chọn đề xuất bạn thêm nó vào tin nhắn của mình. (những câu chuyện) của bạn.

quyền của bạn

Đề xuất này không khả dụng nếu bạn gửi 2 ảnh trở lên.

3. Bạn cũng sẽ biết ai đã xem ảnh của mình vào “Ngày của bạn”. Nếu bạn muốn chặn ai đó để họ không nhìn thấy bạn, hãy nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh nick của họ để chặn.

sứ giả của bạn

4. Thể hiện cảm xúc của bạn hoặc gửi tin nhắn trực tiếp đến người đăng bằng cách nhấn vào biểu tượng cảm xúc bên dưới hoặc nhấp vào hộp “Gửi câu trả lời” để bình luận về ngày của họ. Những tin nhắn này sau đó sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn hộp thư đến bình thường (Chỉ những tin nhắn mới vào hộp thư đến và bày tỏ cảm xúc chỉ hiển thị thông báo).

sứ giả của bạn

5. Xem lại ngày của người khác.

Mặc định Messenger sẽ đẩy tin bạn đã xem xuống dưới cùng chứ không ẩn đi như một số bạn hiểu nhầm, để xem lại những tin nhắn này, bạn vuốt từ phải qua trái lên khung online đến tin mình muốn. Đánh giá là được.

quyền của bạn

Lời khuyên: Tin tức mà bạn đã xem sẽ có một vòng tròn màu xám bao quanh, và bất kỳ tin tức nào chưa được xem sẽ xuất hiện một vòng tròn màu xanh lam.


Trong bản cập nhật Facebook và Messenger mới nhất, tính năng này đã được gộp lại với nhau, có nghĩa là khi bạn đăng một tin nhắn. (những câu chuyện) trên Messenger, Facebook cũng sẽ hiển thị tin tức như trong Messenger và ngược lại. Các lượt xem cũng sẽ được đồng bộ hóa với nhau.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng “Ngày của tôi” trên Messenger, nếu có thắc mắc liên quan đến bài viết hãy để lại bình luận bên dưới.

Đã cập nhật 1 năm trước

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »