Hướng dẫn sử dụng X-Mirage để phản chiếu màn hình iPhone, iPad lên máy tính

Trước đây tôi đã có bài hướng dẫn phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad sang máy Mac miễn phí nhưng không phải ai cũng sử dụng máy Mac nên tôi đã tìm thấy một giải pháp thay thế phù hợp với cả Windows và Mac. Nó đang sử dụng phần mềm X-Mirage.

X-Mirage là một phần mềm máy tính để bàn, có sẵn cho Windows và MacOS. Phần mềm này sử dụng AirPlay trên thiết bị iOS của bạn để cho phép bạn truyền online không dây nội dung hoặc màn hình iPhone, iPad và iPod của bạn tới bất kỳ máy tính Mac / Windows nào. Ngoài ra, X-Mirage cho phép chúng ta ghi lại màn hình và âm thanh từ các thiết bị iOS, cũng như lồng tiếng qua nicrophone chỉ với một cú nhấp chuột.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Đặc điểm của X-Mirage

 • Phản chiếu màn hình iPhone, iPad, iPod sang máy tính trong thời gian thực chỉ với vài cú nhấp chuột.
 • Phản chiếu nhiều thiết bị cùng một lúc.
 • Ghi và ghi lại màn hình trong khi chơi.
 • Lồng tiếng qua micrô.
 • Bảo vệ bằng mật khẩu để ngăn chặn những người dùng không mong muốn.
 • Phát âm thanh từ thiết bị iOS trên Mac / PC.

Tải xuống X-Mirage

X-Mirage không phải là một phần mềm miễn phí, bạn sẽ phải trả tiền 16 đô la (cả Windows và Mac) được sử dụng vĩnh viễn cũng như cập nhật các tính năng mới trong tương lai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng thử trong 7 ngày.

Tải xuống: X-Mirage

Cập nhật ngày 6 tháng 1 năm 2018: Tôi không còn cung cấp chìa Key miễn phí Đối với phần mềm này cũng vậy, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ thì nên mua bản quyền đây.

Nếu bạn nào chưa có điều kiện mua thì comment bên dưới bài viết, mình sẽ gửi key kích hoạt bản quyền (Chỉ dành cho Windows) cho bạn qua email bạn đã nhập. Nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn mua để ủng hộ nhà phát triển.

Thiết bị tương thích

X-Mirage tương thích với các thiết bị iOS có AirPlay như:

 • iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad mini, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro (9,7 inch và 12,9 inch)
 • iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X
 • iPod touch (thế hệ thứ 5), iPod Touch (thế hệ thứ 6)

Và máy tính chạy Windows XP trở lên, máy tính Mac chạy OS X 10.6 trở lên.

Hướng dẫn sử dụng X-Mirage để phản chiếu màn hình iPhone, iPad trên máy tính

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ làm việc trên máy tính chạy Windows 10 và iPhone chạy iOS 10.

Đầu tiên. Đầu tiên, bạn hãy click vào trang chủ của X-Mirage để tải về máy tính của mình phiên bản phù hợp và cài đặt như bình thường.

2. Sau khi cài đặt xong, bạn mở nó lên. Nếu được yêu cầu Key kích hoạt, bạn chọn dùng thử 7 ngày (nếu bạn muốn dùng thử 7 ngày) hoặc nhập Key bạn đã mua trước đó.

3. Trên thiết bị iOS, vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình để mở thanh Trung tâm điều khiển, sau đó chọn nút Phản chiếu AirPlay (Phản chiếu AirPlay) và chọn dòng “X-Mirage[tên-máy-tính]”.

Ghi chú: Cả thiết bị iOS và máy tính của bạn phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để phản chiếu nó.

độ phân giải màn hình x-mirage

Nếu kết nối thành công, vị trí AirPlay sẽ hiện ra như hình bên dưới và trên máy tính xuất hiện cửa sổ màn hình trên thiết bị iOS theo thời gian thực. Nếu bạn làm điều này trên thiết bị iOS, màn hình sẽ thực hiện điều tương tự.

độ phân giải màn hình x-mirage

Có một số nút trên màn hình máy tính phản chiếu, các nút này có các chức năng sau:

độ phân giải màn hình x-mirage

 • Nút 1: Nút này để ngắt kết nối phản chiếu
 • Nút 2: Nút này để ghi lại âm thanh phát ra từ thiết bị iOS của bạn.
 • Hàng nút số 4: Từ bên trái bạn có các nút tăng giảm âm lượng, nút điều khiển video, nút quay màn hình và cuối cùng là nút phóng to toàn màn hình.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách phản chiếu màn hình iPhone, iPad trên máy tính bằng phần mềm X-Mirage rồi: D rất đơn giản phải không các bạn.

Bạn cũng có thể phản chiếu nhiều thiết bị cùng lúc, mỗi thiết bị sẽ hoạt động riêng biệt để bạn có thể làm việc thoải mái.

độ phân giải màn hình x-mirage

Cảm nhận ngắn gọn về chất lượng của X-Mirage

Mình đánh giá cao sự đơn giản của X-Mirage khi chỉ cần tải, cài đặt và thực hiện một vài thao tác trên thiết bị là chúng ta đã phản chiếu thành công màn hình thiết bị iOS trên máy tính rồi, ghét cay ghét đắng. Sử dụng nhiều thứ rắc rối nên khi sử dụng X-Mirage tôi cảm thấy rất hài lòng.

Tốc độ phản xạ của X-Mirage rất nhanh, gần như tức thời. Chất lượng màn hình phản chiếu trên máy tính có độ nét cao, không bị nhòe, mờ (có thể phụ thuộc vào tốc độ mạng), Lúc đầu chất lượng hơi mờ nhưng sau vài phút sẽ rõ trở lại.

Về phần chuyển động thì mình không đánh giá cao phần này vì đôi khi thao tác các tác vụ nặng thì màn hình máy có độ trễ nhẹ, hiệu ứng không được mượt mà cho lắm. Nhưng sau tất cả, nó vẫn tốt.

X-Mirage còn có khu vực Cài đặt, nơi bạn có thể tùy chỉnh những thứ khác như tối ưu hóa độ phân giải màn hình, chỉnh sửa tên / bộ mật khẩu của AirPlay, chạy ở chế độ toàn màn hình.

Cài đặt X-Mirage

Những thứ khác bạn có thể tự khám phá.

Phần kết

Đối với người dùng Windows, đây là một sự thay thế hữu ích cho QuickTime của Mac giúp phản chiếu màn hình của thiết bị iOS với máy tính một cách dễ dàng.

Từ nay, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn khi muốn livestream màn hình iPhone lên Facebook chẳng hạn hoặc quay video màn hình làm bản demo cho ứng dụng của mình.

Bạn hiện đang sử dụng phần mềm nào để phản chiếu màn hình thiết bị iOS trên máy tính? Thay vào đó, bạn có định chuyển sang X-Mirage không? Đừng quên chia sẻ ý kiến ​​của bạn bên dưới và nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nhé.

Translate »