Hướng dẫn tạo nhóm danh bạ trên iPhone hoặc iPad

Bạn đã bao giờ muốn gửi tin nhắn cho một nhóm người nhất định cùng một lúc? Hoặc chỉ đơn giản là gửi một email cho đồng nghiệp của bạn mà không cần phải chọn từng người một từ danh bạ của bạn rất mất thời gian. Trên iOS có một tính năng được gọi là “Nhóm địa chỉ liên hệ” giúp bạn thêm những người bạn muốn vào cùng một nhóm để bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email nhanh hơn sau này.

Xem thêm:

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Vì một số lý do, Apple không cho phép chúng ta tạo nhóm danh bạ này ngay trên iPhone hoặc iPad của mình. Nhưng đừng lo, bạn có thể tạo nhóm danh bạ trên iCloud thay vì trên iPhone, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Cách tạo nhóm danh bạ trên iPhone hoặc iPad

Đầu tiên. Trước hết, bạn cần đảm bảo danh bạ của mình đang được sao lưu trong iCloud. Bằng cách đi về phía trước Cài đặt – iCloudvà bật phần Danh bạ điện thoại (Liên lạc) lên.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách đặt lại bóng ba ngôi sao trên iPhone

2. Bây giờ đăng nhập vào trang web www.icloud.com sử dụng tài khoản Apple ID của bạn trên máy tính và chọn Danh bạ điện thoại (Liên lạc).

Tôi đã nhóm tên của ba

3. Ở đó, bạn sẽ thấy tất cả các số liên lạc từ iPhone của mình được hiển thị trong một danh sách. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng + ở cuối bảng điều khiển bên trái. Chọn Nhóm mới (Nhóm mới).

Tôi đã nhóm tên của ba

4. Sau khi được tạo, nhóm mới này sẽ có tên mặc định Nhóm không có tiêu đề 1 (Nhóm 1 không có tiêu đề), sẽ xuất hiện trong cột đầu tiên bên trái, bên dưới tab Tất cả các sổ liên lạc (Tất cả địa chỉ liên hệ). Bạn có thể đổi tên nhóm này và nhấn phím Enter để lưu. (Nếu bạn muốn xóa một nhóm, hãy nhấp vào nhóm đó, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở menu dưới cùng bên trái và nhấp vào Xóa).

Tôi đã nhóm tên của ba

5. Bấm vào tab Tất cả các sổ liên lạc (Tất cả địa chỉ liên hệ), tìm thư mục mà bạn muốn gộp vào một nhóm sau đó nhấp và kéo nó vào nhóm bạn đã tạo ở trên.

Tôi đã nhóm tên của ba

Nếu bạn muốn xóa một số liên lạc khỏi một nhóm, vui lòng nhấp vào nhóm đó, chọn người bạn muốn xóa. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở menu dưới cùng bên trái và nhấp vào Tẩy xóa (Xóa bỏ). Thao tác này chỉ xóa danh bạ của người đó khỏi nhóm thay vì xóa người đó khỏi danh sách liên hệ của bạn.

Lời khuyên: Bạn có thể nhanh chóng thêm nhiều người vào một nhóm cùng một lúc bằng cách Giữ phím Ctrl (Các cửa sổ) Sau đó bấm vào danh bạ muốn thêm vào nhóm và kéo như trên. Đối với những người sử dụng Mac, hãy giữ phím Chỉ huy Xin vui lòng.

Tôi đã nhóm tên của ba

6. Bây giờ hãy mở ứng dụng Điện thoại (Những cái điện thoại) trên thiết bị của bạn, nhấp vào tab Danh bạ điện thoại (Liên lạc). Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy văn bản Nhóm (Các nhóm) ở góc trên bên trái của ứng dụng.

Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy danh sách các nhóm mà bạn đã đồng bộ hóa từ iCloud. Ngoài ra, cũng có thể xuất hiện các nhóm bạn từ Facebook nếu bạn cho phép Facebook truy cập vào danh sách bạn bè của mình.

Tôi đã nhóm tên của ba

Vậy là bạn đã tạo thành công một nhóm danh bạ trên iPhone của mình, nếu bạn muốn có thêm nhiều nhóm khác để phục vụ cho công việc của mình thì thực hiện các bước tương tự như trên.

Chúc may mắn!

Translate »