Hướng dẫn thêm tiện ích dịch văn bản ngay trên Safari của iPhone và iPad

Trình duyệt Safari trên iPhone hay iPad mặc định sẽ không có tính năng dịch tài liệu nước ngoài sang ngôn ngữ khác, bạn sẽ phải copy đoạn văn bản đó sang các ứng dụng dịch thuật để dịch chùng sang tiếng Việt chẳng hạn, thao tác này rất mất thời gian. Trong bài hướng dẫn hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng giúp bạn thêm tiện ích dịch ngôn ngữ ngay trên Safari.

Xem thêm: So sánh Chrome, FireFox và Opera trên iOS: Đâu là lựa chọn thay thế cho Safari?

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Ứng dụng này được đặt tên Microsoft Translator, nó luôn là một ứng dụng dịch thuật với nhiều tính năng khá hay ho khác. Bạn có thể tải về ngay tại liên kết bên dưới.

Tải xuống Microsoft Translator miễn phí trên App Store

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bật tiện ích dịch văn bản trên Safari

Sau khi bạn tải xuống ứng dụng Microsoft Translator Ở trên, bạn vẫn chưa thể dịch ngay trên Safari mà phải kích hoạt tiện ích này trước. Làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt.

Đầu tiên. Mở Safari trên iPhone. iPad lên.

2. Nhấp vào biểu tượng nút Chia sẻ ở giữa dưới cùng của màn hình.

3. Vuốt từ phải sang trái trong hàng nút cuối cùng, rồi nhấn nút “Hơn” (Hơn).

4. Bật phần “Microsoft Translator” lên, sau đó nhấn từ “Đã hoàn thành” (Làm xong).

dịch vấn đề của bạn trên safari

Kiểm tra xem hàng cuối cùng của trang tính chia sẻ có hiển thị biểu tượng Microsoft Translator không.

Lời khuyên: Bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng để di chuyển đến vị trí dễ nhấn, tương tự như cách bạn di chuyển ứng dụng trên màn hình chính.

Cách dịch văn bản trong Safari bằng tiện ích Microsoft Translator

Sau khi kích hoạt thành công tiện ích, bây giờ bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Safari.

Mở trang web bạn muốn dịch sang tiếng Việt (hoặc ngôn ngữ bạn muốn), Sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở menu bên dưới của trình duyệt, tiếp tục chọn Microsoft Translator.

dịch vấn đề của bạn trên safari

Ngay lập tức, trang web của bạn sẽ được dịch từ văn bản nước ngoài sang tiếng Việt, tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng văn bản bạn đọc trong bài.

dịch vấn đề của bạn trên safari

Tiện ích này sử dụng công cụ dịch của Microsoft nên bản dịch đọc rất “củ chuối”: D Nó cũng tương tự như Google Translate, có bản dịch mình đọc mà chả hiểu gì cả. Nhưng nhìn chung, chúng tôi vẫn hiểu nội dung của bài báo.

Thay đổi ngôn ngữ dịch

Microsoft Translator Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, để thay đổi ngôn ngữ dịch thay cho tiếng Việt, bạn có thể mở ứng dụng, truy cập vào phần cài đặt (biểu tượng con ốc ở góc dưới bên phải), chọn mục Ngôn ngữ phiên dịch Safari để chuyển sang ngôn ngữ dịch khác.

dịch vấn đề của bạn trên safari

Phần kết

Translator là một ứng dụng dịch thuật được phát triển bởi Microsoft, nó đi kèm với một tiện ích cho phép bạn dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Translator như một trình dịch thông thường với nhiều tính năng thú vị khác.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định, nó cũng hỗ trợ bạn dịch ngôn ngữ trong ứng dụng mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Bạn có thể xem chi tiết tại Đoạn văn này.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Gửi bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết này.

Ảnh đầu tiên của bài viết được lấy từ iMore

Translate »