Hướng dẫn vệ sinh cổng sạc iPhone

0

Nếu bạn cắm sạc iPhone không vào nguồn thì có thể nghĩ ngay đến cáp sạc, hoặc cổng Lightning bị hư và cần thay thế. Tuy nhiên, khi bạn thử cáp sạc khác mà vẫn gặp sự cố tương tự, hãy thử vệ sinh cổng sạc iPhone của bạn. Đây là một trong những cách sửa lỗi đầu tiên mà các kỹ thuật viên của Apple sẽ thử khi bạn phàn nàn về việc iPhone của mình không nhận sạc.

Bạn cũng có thể tự làm, không cần dụng cụ đặc biệt hay kỹ thuật chuyên nghiệp nào, miễn là bạn có một chút khéo léo và một ít đồ gia dụng. Nếu khi vệ sinh cổng Lightning mà không giải quyết được vấn đề, thì việc bỏ tiền ra sửa chữa và thay mới cũng chưa muộn.

Nguyên nhân do sự cố cổng sạc iPhone

Cổng Lightning của iPhone hoạt động như một nam châm hút bụi
Cổng Lightning của iPhone hoạt động như một nam châm hút bụi

Cổng sạc điện thoại không được che chắn nên giống như nam châm hút bụi. Bụi bẩn, bụi, vảy, lông vật nuôi, v.v. sẽ tích tụ trong đế sạc iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng.

Mỗi khi bạn cắm cáp Lightning vào cổng iPhone, bạn sẽ vô tình nén bụi bẩn vào đó. Cuối cùng, nó dày lên trên các tiếp điểm sạc và trở thành nguyên nhân khiến cáp sạc không thể kết nối với điện thoại và không nhận sạc.

Một số iPhone mới nhất có thể được sạc không dây, vì vậy vấn đề này đã được giải quyết. Tuy nhiên, nếu sử dụng iPhone và cách sạc có dây truyền thống, hãy kiểm tra định kỳ các điểm tiếp xúc ở cổng sạc để tránh bị bám bụi bẩn.

Sử dụng công cụ nào để làm sạch cổng Lightning của iPhone?

Nếu cổng sạc iPhone bị bẩn, bạn có thể tự vệ sinh, không cần bộ vệ sinh chuyên dụng, không cần khí nén. Có rất nhiều hướng dẫn trên Internet, và thậm chí cả Apple, rằng bạn không nên sử dụng bình xịt khí nén dưới bất kỳ hình thức nào để làm sạch iPhone. Nguyên nhân là do không khí thoát ra khỏi bình dưới áp suất cao có thể làm hỏng hệ thống bên trong của iPhone. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng chống thấm nước trong các mẫu iPhone mới.

Tôi đã gặp sự cố khi iPhone 5S không thể sạc trong khi nó vẫn còn bảo hành. Khi mang đến cửa hàng Apple, các kỹ thuật viên đã sửa chữa thành công chỉ vì làm sạch rất nhiều bụi bẩn ở cổng sạc. Và công cụ họ sử dụng là một que chọc SIM cũ, thường dùng để đẩy khay SIM ra.

Dụng cụ vệ sinh cổng sạc iPhone rất đơn giản
Dụng cụ vệ sinh cổng sạc iPhone rất đơn giản

Từ đó, tôi đã học được cách vệ sinh cổng sạc iPhone của mình. Nếu không có que chọc SIM, mọi người có thể dùng tăm mảnh, que gỗ mỏng, kẹp giấy hoặc ghim mỏng … Nếu dùng những vật kim loại sắc nhọn, chỉ cần bạn cẩn thận và khéo léo là được. .

Lau sạch dụng cụ bằng khăn giấy, dùng đèn pin nhỏ soi kỹ bên trong cổng sạc và Start vệ sinh.

Các bước vệ sinh cổng sạc iPhone

Đầu tiên, tắt nguồn iPhone. Trong quá trình vệ sinh, không chạm vào nút nguồn để điện thoại không lên nguồn. An toàn là trên hết.

Tắt nguồn điện thoại trước khi làm sạch
Tắt nguồn điện thoại trước khi làm sạch

Dùng đèn pin để kiểm tra bên trong cổng sạc xem có bụi bẩn không. Bạn có thể sẽ thấy bụi bẩn tích tụ trên các đầu nối ở cuối và sâu bên trong, nhưng nó cũng có thể nằm trong các rãnh chạy dọc mỗi bên của cổng sạc.

Dùng đèn pin để nhìn rõ bên trong cổng sạc
Dùng đèn pin để nhìn rõ bên trong cổng sạc

Lấy một chiếc tăm, que chọc SIM hoặc một vật mỏng khác, cắm vào cổng sạc và cạo sạch bụi bẩn. Lau sạch công cụ và làm lại vài lần nữa. Việc này có thể mất một chút thời gian do bụi khô và nén chặt trong các rãnh nhỏ. Bạn không nên dùng lực quá mạnh, thậm chí là dùng tăm.

Vệ sinh cổng sạc cẩn thận, khéo léo và không dùng nhiều lực
Vệ sinh cổng sạc cẩn thận, khéo léo và không dùng nhiều lực

Ghi chú: Nếu iPhone, iPad hoặc iPod của bạn sử dụng đầu nối 30 chân. Bạn nên hết sức cẩn thận vì điều này có thể làm hỏng thêm chân.

Nếu bạn không tự tin về việc này, hãy nhờ người khác chuyên nghiệp hơn giúp vệ sinh cổng sạc điện thoại của bạn. Cách tốt nhất là đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh đáng tin cậy.

Nếu sau khi vệ sinh cổng Lightning mà điện thoại vẫn không nhận sạc, bạn có thể cân nhắc thay thế cổng sạc. Có hai cách để bạn tự khắc phục hoặc trả tiền cho người khác giúp bạn.

Nếu quyết định tự làm, bạn sẽ cần tìm đầu nối Lightning phù hợp với phần cứng của thiết bị, cùng với một bộ phụ kiện. Bạn sẽ cần các công cụ đặc biệt để mở iPhone của mình. Bên trong điện thoại có đầy đủ các ốc vít và các thành phần khác mà bạn cần tháo để có thể tiếp cận cụm đầu nối Lightning.

iPhone rất dễ bị bám bẩn vì hầu như bạn mang nó đi khắp nơi và sử dụng thường xuyên, đặc biệt là phần cổng sạc do không được che đậy. Đó là lý do tại sao mọi người cần phải làm sạch nó thường xuyên hơn. Vui lòng làm theo hướng dẫn trên download.vn để sạc điện thoại tốt nhất hoặc khắc phục tình trạng iPhone sạc chậm, sạc không vào.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »