Hướng dẫn vô hiệu hóa Touch ID trên iOS 11 để tăng cường bảo mật

0

Ở Hoa Kỳ, cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu bạn mở Key điện thoại bằng vân tay, nhưng họ không thể buộc bạn nhập mật khẩu hoặc mã PIN, điều này sẽ vi phạm quyền của Tu chính án thứ năm. (tại Mỹ). Để giúp bạn chống lại các vấn đề sinh trắc học như dấu vân tay, một tính năng mới trong iOS 11 sẽ cho phép bạn tắt Touch ID trên iPhone của mình trong vài giây – thậm chí không cần mở Key iPhone của bạn.

Không biết Apple có định đặt tên cho tính năng này là “nút cảnh sát” không. (nút cảnh sát) hoặc không vì hầu hết mục đích của nó là để tránh bị cưỡng bức mở Key bằng vân tay. Và trong khi có nhiều cách khác để vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone trước, chẳng hạn như đặt sai dấu vân tay nhiều lần liên tiếp hoặc đơn giản là khởi động lại iPhone của bạn, đây là cách dễ nhất và nhanh nhất. khi bạn đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Tính năng này trên iOS 11 được đặt tên là SOS khẩn cấp cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để quay số điện thoại khẩn cấp (như 113, 114 hoặc 115) mà không cần phải suy nghĩ. Nó cũng cho phép bạn thêm các số điện thoại khẩn cấp khác, sẽ được thông báo về vị trí cuối cùng của bạn, cũng như các vị trí trong tương lai, cho đến khi bạn tắt nó.

SOS khẩn cấp được bật tự động trong iOS 11 và không có cách nào để tắt nó. Tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng nó là tùy chọn “Cuộc gọi tự động” bị tắt nếu bạn muốn sử dụng tính năng này làm “nút cảnh sát”. Để sử dụng SOS khẩn cấp, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn 5 lần liên tiếp.

Man-only-flower-touch-id-on-ios-11

Như bạn có thể thấy trong hình trên, màn hình SOS khẩn cấp sẽ bật lên và bạn không cần phải làm gì thêm. Nếu bạn cố gắng sử dụng vân tay của mình với Touch ID để mở Key, nó sẽ cho bạn biết rằng “mật khẩu của bạn là bắt buộc để kích hoạt Touch ID” và sẽ không có luật nào buộc bạn phải làm vậy. nhập mật khẩu trong trường hợp này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »