iMessage trên iOS 10 có gì mới?

0

Theo đánh giá, iMessage mới trên iOS 10 đã hoàn toàn biến đổi. Không còn là một ứng dụng nhắn tin miễn phí mờ nhạt, “na ná” hay như bất kỳ ứng dụng nhắn tin miễn phí nào khác mà nó đã mạnh mẽ hơn, đa dạng hơn, sinh động hơn, nhiều màu sắc hơn và vui tươi hơn rất nhiều nhờ có sự thay đổi cả về hình thức bên ngoài lẫn nội dung bên trong.

Link tải iOS 10 mới nhất

Nâng cấp iOS 10 lỗi “cục gạch”? Đây là giải pháp!

Cách nâng cấp iOS 10 chuẩn nhất

iOS 10 ra mắt với hàng loạt tính năng mới và độc đáo. Thậm chí, việc tích hợp trực tiếp hệ điều hành mới nhất này vào iPhone 7 (sản phẩm mới nhất của Apple) cũng tạo ra hiệu ứng kép khiến việc tìm hiểu nâng cấp iOS 10, sử dụng iPhone 7, iOS 10 mới? … là những từ Key được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng liên tục.

iMessage trên iOS 10

Việc tích hợp và sử dụng thêm các ứng dụng của bên thứ ba làm cho iMessage OS 10 linh hoạt hơn, thông minh hơn và hấp dẫn hơn. Đặc biệt:

1. Giao diện Ảnh và Máy ảnh

iMessage trên iOS 10

Giờ đây, khi chạm vào biểu tượng máy ảnh khi trò chuyện trong iMessage, chúng ta sẽ thấy một giao diện trực quan và tiện lợi hơn rất nhiều. Từ đây bạn có thể xem lại, chọn và gửi ảnh trực tiếp mà không cần phải truy cập hoàn toàn vào album ảnh như trước.

2. Liên kết phong phú


Các liên kết video sẽ tự động phát trong cửa sổ trò chuyện

Một điểm thay đổi nữa ở dịch vụ nhắn tin của iOS 10 này là với các liên kết video, clip ngắn được gửi trong giao diện trò chuyện, nó sẽ hiển thị và tự động “Chơi“như một cửa sổ thu nhỏ.

3. Nhấn Để thay thế – Chèn biểu tượng cảm xúc

Bạn có hay sử dụng Zalo chat không? Nếu chắc chắn, bạn cũng thấy một điều khá thú vị: khi trò chuyện, nếu bạn dùng một từ để diễn tả cảm xúc nào, một danh sách các “cảm xúc” liên quan sẽ hiện ra ngay lập tức. Và nếu bạn muốn sử dụng “emo”, chỉ cần chạm vào nó để sử dụng.

IMessage mới trong iOS 10 có tính năng tương tự, nhưng sẽ đa dạng và thông minh hơn. Không chỉ những từ như “hihi, huhu” hay “ngủ” như Zalo mà sẽ còn rất nhiều từ khác mà hệ điều hành iOS mới nhất này có thể nhận ra và hiển thị cho bạn những “con bệnh” liên quan. để chọn sử dụng (nếu muốn).

Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện những gì bạn muốn nói với bạn bè và gia đình của mình theo cách độc đáo, thú vị và đặc biệt nhất.

4. Hiệu ứng tin nhắn

Theo quan niệm, “chữ ký” là cách để người khác nhìn nhận, đánh giá, nhận xét về một người ở mỗi giai đoạn hoặc tương lai. Vì vậy, đây là một tính năng rất được Apple quan tâm phát triển và thậm chí tích hợp nó vào dịch vụ iMessage của mình.

Người dùng có thể tạo và gửi chữ ký của mình cho bất kỳ ai, bất cứ lúc nào họ muốn một cách rất đơn giản.

Ngoài ra, hệ thống “sticker” mới của dịch vụ này trên iOS 10 cũng được bổ sung rất nhiều gói mới, với nhiều trạng thái và biểu cảm hơn, thoải mái hơn.

Rất nhiều biểu tượng cảm xúc mới được thêm vào iMessage trong iOS 10

Bạn đã bao giờ nghe hoặc tưởng tượng một “tin nhắn lén”? Nó hoàn toàn giống như việc gửi những “thông điệp bí mật” bí ẩn mà chỉ có thể được hiển thị, xem bằng một chút thủ thuật.

iMessage trên iOS 10 có một tính năng như vậy, nó được gọi là Mực vô hình (tạm dịch là “mực vô hình”). Khi sử dụng tính năng này, các tin nhắn gửi đi được “ngụy trang” và người nhận chỉ có thể nhìn thấy chúng nếu vuốt nhẹ trên lớp “ngụy trang”.

Một tính năng khác của iMessage cũng sẽ cho phép người dùng tự do lựa chọn cách dòng tin nhắn của mình xuất hiện trên giao diện trò chuyện với người khác (hay còn gọi là hiệu ứng bong bóng), nó có thể to và nhỏ dần hoặc ngược lại, chữ giảm hẳn trên nền màn hình …

5. Tùy chỉnh nền trò chuyện

Cũng là một tính năng khác tương tự như Zalo, người dùng iMessage giờ đây có thể tùy chỉnh phông chữ trò chuyện của mình bằng hình ảnh pháo hoa, pháo nổ khá vui nhộn. Theo nguồn tin từ Apple, tính năng này sẽ còn được bổ sung thêm nhiều hình ảnh khác từ bên thứ ba.

6. Một số ứng dụng của bên thứ ba

Đây có thể nói là một “cú hích” lớn đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành iOS mới nhất nói riêng và iMessage nói chung. Đến thời điểm hiện tại, dịch vụ nhắn tin miễn phí này của Apple đã được xây dựng và tích hợp một kho ứng dụng riêng cho mình.

Kho ứng dụng này nằm ngay bên trong iMessage nên rất tiện dụng và dễ sử dụng. Nếu sự phát triển tiếp tục, các bên thứ ba có thể thêm nhiều ứng dụng hơn vào dịch vụ này giống như cách mà Facebook Messenger hiện đang làm.

Đó là một số tính năng mới được đánh giá là tốt nhất trên iMessage của iOS 10. Chắc chắn với những cải tiến đáng kể này, hệ điều hành mới nhất của Apple đang dần muốn “lấn sân” và cạnh tranh với các ứng dụng. Các ứng dụng nhắn tin miễn phí đã rất phổ biến ở Việt Nam như: Viber, Ứng dụng trò chuyện tốt Zalo

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »