iOS 10 có thể làm được những gì?

Cách đây không lâu, Apple vừa cho ra mắt hai “bom tấn”, đó là siêu phẩm iPhone 7 và hệ điều hành mới nhất iOS 10. iOS 10 được coi là phiên bản đặc biệt nhất của Apple, không chỉ thay đổi toàn bộ “bộ mặt” của iPhone mà còn được tích hợp và bổ sung rất nhiều tính năng ẩn Tính năng mở thú vị và tiện lợi mà người dùng nếu không để ý, không được hướng dẫn thì không phát hiện ra, không biết sử dụng.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone trước khi nâng cấp lên iOS 10

Cách nâng cấp lên iOS 10 chính thức

Cách hạ cấp phiên bản iOS nhanh nhất

Không thể phủ nhận rằng, ngoài những tính năng mới, vẫn còn khá nhiều iOS 10 lỗi (dù chỉ là một lỗi nhỏ) khiến người dùng vẫn chưa thực sự hài lòng. Nhưng ngay cả sau đó, chúng ta vẫn có quyền đợi các “bản vá lỗi” và trong khi đó, hãy tận hưởng sự tiện lợi của iOS 10 mang đến.

1. Ứng dụng iMessage

Ứng dụng IMessage Cách sử dụng iMessage
iMessage có cửa hàng ứng dụng riêng

Cũng giống như FaceTime, iMessage được coi là “gà nhà” của Apple, tuy nhiên, có vẻ như trong bản cập nhật này “Quả táo cắn dở” lại nghiêng về dịch vụ nhắn tin miễn phí hơn, khi chính thức mở cửa cho các nhà đài. Các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể cung cấp và tích hợp nhiều ứng dụng khác vào iMessage.

Giờ đây, iMessae không chỉ để nhắn tin mà còn thực sự trở thành điểm nhấn của iOS khi có kho ứng dụng riêng. Người dùng có thể thoải mái Tải xuống và cài đặt các ứng dụng hỗ trợ cho iMessage trong quá trình sử dụng dịch vụ này để liên hệ với bạn bè của bạn.

2. Tìm và sử dụng biểu tượng cảm xúc dễ dàng hơn

Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc từ lâu đã trở thành điều “đương nhiên” khi nhắn tin, trò chuyện. Dù chỉ là những tin nhắn bình thường nhưng khi được “nhấn nhá” bằng một vài “mặt cười”, chúng sẽ trở nên sinh động, hài hước và đôi khi ý nghĩa hơn bình thường rất nhiều.

Cảm xúc trên iOS 10
Chỉ cần nhập các từ để mô tả trạng thái cảm xúc của bạn và iOS 10 sẽ chọn biểu tượng cảm xúc cho bạn

Phần lớn các dịch vụ nhắn tin miễn phí ngày nay (bao gồm Zalo, Viber tốt Ứng dụng trò chuyện – Các OTT số một Việt Nam hiện nay) cũng có điểm chung là chia các biểu tượng ứng dụng này thành nhiều bộ khác nhau và dàn trải, theo kiểu liệt kê. Cách làm này tuy có thể hiển thị tất cả emo của một nhóm nhưng sẽ khiến người dùng khó lựa chọn và khó tìm thấy một “cảm xúc” nào đó trong quá trình sử dụng.

Nhưng với iOS 10, mọi thứ sẽ ngược lại, bạn không cần phải tìm bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào cho mình mà ngược lại, chỉ cần nhập văn bản, mô tả cho cảm xúc đó, iOS 10 sẽ “phục vụ” bạn bằng tất cả các biểu tượng cảm xúc tương ứng. nó có (đối với những từ có ký hiệu được hiển thị, nó sẽ được chuyển thành màu cam như hình trên). Đây là sự tiện lợi mà người dùng cần ở một dịch vụ nhắn tin đích thực.

3. Cung cấp thêm nội dung cho đường dẫn

Đường dẫn video
Hiển thị hình ảnh và chú thích ngắn của liên kết video

Không chỉ ở các phiên bản iOS trước mà ngay cả ở các hệ điều hành khác, khi người dùng muốn gửi một liên kết đến ai đó sẽ khiến họ khó chịu, chóng mặt vì đôi khi màn hình điện thoại bị chiếm dụng. sử dụng. Nhưng với iOS 10 thì chỉ còn là dĩ vãng khi phiên bản này sẽ cụ thể hóa các liên kết khác thành hình ảnh minh họa (vẫn kèm theo chú thích ngắn gọn) để giúp người nhận cảm thấy thoải mái, trực quan và thú vị hơn. .

4. Hỗ trợ bàn phím đa ngôn ngữ

Bàn phím iOS 10

Việc chuyển đổi ngôn ngữ ngay trên bàn phím soạn thảo văn bản không còn quá mới mẻ đối với người dùng các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, với iOS 10, điều đó thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn bằng cách chỉ cần kích hoạt nó thông qua tính năng Từ điển. Đặc biệt:

Đi tới Cài đặt – Cài đặt / Chung – Chung / Từ điển – Từ điển và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Nếu chưa, bạn có thể tải về máy một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, đối với một số ngôn ngữ không quen thuộc, bạn có thể sử dụng tính năng “Dự đoán” để iOS 10 đưa ra các đề xuất liên quan đến từ bạn đang muốn gõ.

5. Lọc thư thông minh

Tính năng lọc tin nhắn trên iOS 10

Lọc thư, Gmail trên máy tính có nhiều thủ thuật giúp người dùng thực hiện đạt hiệu quả cao. Nhưng trên điện thoại, chúng ta phải đợi cho đến bây giờ, Gmail trên iOS Mới. Nhờ những cải tiến mới này, giờ đây các email chưa đọc, tin nhắn VIP, email có File đính kèm … và các tùy chọn khác đều được íOS 10 xử lý và cung cấp cho người dùng khá tiện dụng.

Để sử dụng tính năng này, trong khi duyệt mail trên iPhone, iPad, các bạn nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở góc trái, bên dưới màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại mới để bạn lựa chọn.

6. Duyệt thư theo phong cách mới

Không chỉ cải tiến tính năng lọc mail, Mail trên iOS cũng được nâng cấp, tích hợp thêm nhiều tính năng trò chuyện. Tức là nếu đang xem một tin nhắn bất kỳ, bạn sẽ thấy tất cả nội dung bên trong được hiển thị dưới dạng một đoạn chat và chúng ta chỉ cần vuốt, kéo lên hoặc xuống để duyệt.

7. Hợp nhất nhiều email trên iOS 10


Kết hợp các email liên quan vào một thư mục để duyệt thư tốt hơn

Trong quá trình sử dụng Gmail, hay làm việc hàng ngày. Chắc chắn sẽ có những địa chỉ, có những người gửi mà bạn phải thường xuyên làm việc, trao đổi và gửi cho những người thường trực. Lúc này, số lượng email qua lại giữa bạn và họ sẽ không ngừng tăng lên.

Và iOS 10 mang đến cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời, đó là gộp tất cả các email liên quan vào một thư mục. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng thư mục ở Menu dưới cùng, một số gợi ý trộn thư sẽ được liệt kê cho bạn. Sau khi thực hiện bước đầu tiên, bạn muốn chuyển thư sau vào chỉ cần chọn “Chuyển tới “hoặc là Di chuyển tin nhắn

8. Trung tâm điều khiển được liên kết với 3D Touch

Điều chỉnh ánh sáng trên iOS 10 3D Touch trên iOS 10 iOS 10 tích hợp 3D Touch
Các tùy chỉnh của Trung tâm thông báo iOS 10

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu (từ iOS 7) nhưng phải đến phiên bản mới nhất này, iOS Control Center mới thực sự được chú ý, tiện dụng và đặc biệt trở nên hữu ích như bây giờ. khi nó được tích hợp 3D Touch.

Với 3D Touch, người dùng iOS 10 có thể điều chỉnh đèn pin với ba mức độ chiếu sáng khác nhau hoặc kích hoạt bộ hẹn giờ. Ngoài ra, chế độ máy ảnh tùy chọn bên cạnh máy ảnh mặc định (chạm để mở) cũng có thể được chọn để sử dụng tại đây.

9. Apple Music được đổi mới hoàn toàn

Giao diện nhẹ nhàng, đơn giản hơn, có thêm lời bài hát (Lyrics) và tải riêng – Đó là một trong những ấn tượng và cải tiến mới của ứng dụng này. Có thể nói, sau khi được “đập đi xây lại”, Apple Music đã hoàn toàn lột xác, trở nên tiện lợi và tinh tế hơn nhưng vẫn giữ nguyên một số tính năng cũ như Library, For You, Browse, Radio và Search. .

Apple Music
Giao diện và tính năng mới trên Apple Music

10. Nhanh chóng đóng tất cả các tab đang mở trong Safari

Ở các phiên bản và hệ điều hành khác, khi muốn tắt các trang Safari đang mở, chúng ta phải tắt thủ công từng tab một. Có thể chỉ là vài tab thì không sao, nhưng nếu là vài… chục tab thì có lẽ sẽ rất phiền phức. Với iOS 10, có một cách để có thể tắt tất cả các tab Safari cùng một lúc.

Cụ thể, khi lướt web bằng Safari trên iOS, bạn chọn “Các tab“Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn xóa ngay lập tức tất cả các tab đang mở của Safari.

Safari trên iOS 10

11. Tạo ghi chú trên hình ảnh

Có một tính năng trên iOS 10 được gọi là Ảnh đánh dấu. Nói một cách đơn giản, tính năng này cho phép người dùng tạo ghi chú hoặc đánh dấu ngay trên bức ảnh. Nếu ai đó chê bai và không công nhận sự tiện lợi của Markup Photos cũng là điều dễ hiểu, bởi nó chỉ là một tính năng chứ không phải là một ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Adobe Photoshop Express, Fotor tốt PhotoWonder… nhưng các tùy chọn cơ bản mà nó mang lại (viết trực tiếp lên ảnh, chèn văn bản vào ảnh, phóng to một phần ảnh …) là khá đủ cho một chút nghịch ngợm.

ghi chú trên iOS 10 Tạo ghi chú

12. Tra từ điển, tra cứu thông tin cực nhanh

Giao tiếp mới Tra cứu (thay thế cho tùy chọn Định nghĩa) trên iOS 10 giúp người dùng tra cứu và xem định nghĩa nhanh của hầu hết các từ thông dụng. Không chỉ vậy, tính năng này hiện được nâng cấp để kết hợp và cung cấp cho người dùng kết quả từ kết quả từ App Store, Apple Music, các trang web tra cứu khác và thậm chí cả Wikipedia.

Tra cứu từ điển

13. Thêm và tùy chỉnh Widget

Các widget tỏ ra khá hữu ích và cần thiết trong một số trường hợp, tuy nhiên, chỉ có một số tính năng thú vị, được sử dụng thường xuyên và một số thì không. Vậy làm thế nào để tùy chỉnh widget này theo ý muốn?

Chỉ cần cuộn xuống cuối trang trong Locksreen và chạm vào Sửa chữa và tiến hành theo ý muốn. Tiện ích mới hiện đã được thêm vào và đổi tên giao diện điều chỉnh thành “Thêm tiện ích“. Tại đây, bạn có thể sắp xếp, thay đổi vị trí của các widget sao cho phù hợp với mình nhất hoặc thêm các widget mà bạn muốn sử dụng và loại bỏ các tính năng chưa từng sử dụng trong danh sách này.

widget iOS 10

Đó là một phần trong nhiều tiện ích mà Apple mang đến cho bạn trong hệ điều hành mới nhất của mình. Bạn có thể tìm kiếm thêm các bài viết khác tại địa chỉ download.vn để biết thêm về phiên bản iOS 10 này.

Chúc các bạn thành công!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »