iOS 12 cho phép iPhone hoặc iPad tự động cập nhật khi có phần mềm iOS mới

0

Được giới thiệu trong iOS 12, tùy chọn Tự động cập nhật Tính năng mới cho phép iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn tự động cài đặt phần mềm iOS mới nhất ngay khi có phiên bản mới.

Cách bật Cập nhật tự động trên iOS 12

Tính năng này được tìm thấy trong Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động (Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm → Cập nhật tự động). Khi được bật, thiết bị của bạn sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng được phát hành.

Tôi không biết nếu tùy chọn này được bật thì nó sẽ cập nhật iOS mới một cách âm thầm hay nó sẽ yêu cầu thêm thứ gì đó, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ không cần bất kỳ hành động nào từ người dùng. Xin nhắc lại, Apple hiện yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản và thỏa thuận khác nhau trước khi cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS.

Tự động khởi động ios 12

Tùy chọn này sẽ xuất hiện trên mọi iPhone, iPad và iPod touch mà bạn sở hữu chạy iOS 12 trở lên.

Xin lưu ý rằng tính năng này không liên quan gì đến việc tải xuống ứng dụng tự động. Tôi biết chắc chắn vì trong nhiều năm nay, bạn có thể để iOS tự động cài đặt các bản cập nhật ứng dụng hoặc tải xuống các ứng dụng đã mua trên các thiết bị khác bằng cách điều chỉnh cài đặt iTunes và App Store của bạn.

iOS cũng sẽ đưa ra thông báo và thêm dấu chấm đỏ vào ứng dụng Cài đặt khi có bản cập nhật phần mềm mới. Người dùng iOS 12 vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công trong Cài đặt, cũng như cài đặt các bản cập nhật mới ngay lập tức hoặc lên lịch cập nhật để cài đặt qua đêm.

macOS đã hỗ trợ một thời gian ngắn tính năng tự động cập nhật này, không chỉ cho các bản phát hành macOS mới mà còn cho các bản cập nhật bảo mật khẩn cấp, File dữ liệu hệ thống, v.v.

Cập nhật tự động: hữu ích hay không?

Tùy chọn mới này bị tắt theo mặc định, có thể là một điều tốt hoặc không.

Người dùng thông thường không quan tâm đến bản cập nhật phần mềm iOS có thể quyết định bật tùy chọn này để đảm bảo họ luôn chạy phiên bản phần mềm iOS mới nhất. Mặt khác, các kỹ thuật viên thích đọc các ghi chú phát hành (ghi chú phát hành) và tự quyết định xem bản cập nhật đó có đáng để họ dành thời gian hay không, gần như chắc chắn sẽ vô hiệu hóa tính năng này.

cài đặt relay ios 11 wwdc18

Với các vấn đề về lỗi hoặc lỗi trên các bản cập nhật phần mềm lớn, không ai muốn thức dậy với một chiếc iPhone mới được cập nhật các lỗi mới và làm hỏng ứng dụng của bạn.

Vì những lý do đó, tôi chắc chắn vui mừng khi Apple quyết định tắt tính năng này theo mặc định – mặc dù họ có thể bật nó để tăng tốc độ cập nhật phần mềm cho iOS.

Bạn có muốn tự mình cài đặt các bản cập nhật iOS cho iPhone của mình không? Hoặc nếu bạn muốn tính năng này làm tất cả cho bạn, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »