iOS 14.5 có gì mới?

Apple đã phát hành iOS 14.5iPadOS 14.5 với hàng loạt thay đổi đáng chú ý. Dưới đây là những tính năng mới trong iOS 14.5.

Mở Key iPhone bằng Apple Watch khi đeo mặt nạ

Mở Key iPhone trên iOS 14.5

Với iOS 14.5 và watchOS 14.5 có sẵn cho cả Apple Watch, Apple đang giúp mở Key iPhone khi đeo mặt nạ dễ dàng hơn.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn Mở Key bằng Apple Watch, cho phép iPhone sử dụng Apple Watch như một Cách xác thực thứ hai khi Face ID không thể nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt của người dùng. Tính năng này không được bật tự động, bạn phải đi Cài đặt> Face ID, nhập mật mã. Cuộn xuống phần Mở Key bằng Apple Watch và bật tính năng này trên Apple Watch.

Sử dụng Apple Watch để mở Key iPhone

Hỗ trợ AirTag

Bản cập nhật iOS 14.5 hỗ trợ AirTag vừa được Apple tung ra, cho phép người dùng theo dõi chúng trong ứng dụng Find My.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
AirTag

AirTag có chế độ bị mất có thể được theo dõi qua âm thanh và được tìm thấy thông qua hệ thống Tìm của tôi bằng iPhone, iPad hoặc Mac của người đứng gần thiết bị.

Chọn dịch vụ phát online nhạc yêu thích của bạn

Nếu như trước đây, khi yêu cầu Siri phát nhạc, nó sẽ tự động mở File bằng Apple Music nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này. Nếu bạn muốn chọn một ứng dụng để phát nhạc hoặc các video khác, bạn cần chỉ định “từ Spotify”.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn trong bản cập nhật này. Lần đầu tiên bạn yêu cầu trợ lý cá nhân của mình phát một bài hát, ngay lập tức bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ phát online nhạc của bên thứ ba. Bất kỳ chương trình nào bạn chọn sẽ được ưu tiên Siri.

Tất nhiên, bạn cũng cần cấp quyền cho Siri để đọc dữ liệu từ dịch vụ phát online nhạc đó.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 14.5 giới thiệu một số ký tự biểu tượng cảm xúc mới bao gồm trái tim rực lửa, trái tim băng bó, khuôn mặt thở dài, đám mây che mặt … và các tùy chọn giới tính cho những người có râu. Ngoài ra, iOS 14.5 cũng bổ sung một số biểu tượng cảm xúc với các sự kết hợp màu da khác nhau.

Biểu tượng cảm xúc iOS 14.5

Các thay đổi và cải tiến khác

  • Mở rộng hỗ trợ bảng điều khiển mới nhất cho PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X
  • AirPlay 2 cho Thể dục +
  • ETA hiển thị chỉ đường đi bộ / đi xe đạp
  • Hỗ trợ hai SIM 5G

Translate »