iOS beta là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng nó?

Bạn là người dùng iOS và bạn đã bao giờ nghe nói về phiên bản iOS beta không bao giờ? Có thể bạn đang thắc mắc đó là gì và muốn tìm hiểu cách cài đặt để sử dụng. Bạn đã tìm đúng nơi rồi, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về bản iOS beta cũng như hướng dẫn cài đặt và sử dụng.

Tham khảo: Tại sao iOS mượt hơn Android và độc quyền cho các thiết bị của Apple?


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

IOS beta là gì?

iOS beta là phiên bản iOS được Apple phát hành trước khi phát hành chính thức một thời gian, phiên bản này sẽ dành cho các lập trình viên hoặc kể cả những người dùng thông thường như chúng ta tải về và sử dụng để trải nghiệm các tính năng mới hoặc tìm lỗi và sửa chúng.

ios beta

iOS beta cũng có hai loại chính là beta dành cho nhà phát triển (lập trình viên, nhà phát triển) và bản beta cho người dùng đăng ký chương trình phần mềm beta của Apple.

iOS beta dành cho nhà phát triển (Nhà phát triển)

Các lập trình viên hoặc nhà phát triển phần mềm sẽ là những người đầu tiên nhận được bản cập nhật iOS mới sau khi Apple giới thiệu đến công chúng. Mục đích của việc này là để họ có thể kiểm tra và tìm ra lỗi của iOS mới sau đó báo cáo lại với các kỹ sư phần mềm của Apple để tiến hành vá lỗi.

Để sử dụng phiên bản iOS beta này, bạn cần đăng ký tài khoản nhà phát triển Apple hoặc sử dụng hồ sơ nhà phát triển.

iOS beta cho người dùng (Bản Beta công khai)

Phiên bản iOS Public Beta cũng được biết đến như là iOS beta cho người dùng Nó cũng là một phiên bản beta tương tự như phiên bản dành cho nhà phát triển, nhưng có thể có một số lỗi nghiêm trọng sẽ được sửa trước khi đến tay người dùng. Bản phát hành này sẽ bị trì hoãn 1-3 ngày sau khi bản phát hành dành cho nhà phát triển được phát hành.

Để sử dụng phiên bản iOS beta này, bạn chỉ cần có ID Apple. Xem thêm: Cách tạo tài khoản Apple ID đơn giản và hoàn toàn miễn phí bằng iTunes

Mục đích mà Apple chia thành 2 phiên bản beta là giúp người dùng và Apple đều có lợi, Apple sẽ biết thêm các lỗi và lỗ hổng để sửa chữa, đồng thời người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới mà không cần thiết. phải đợi đến khi phiên bản iOS được phát hành chính thức.

IOS beta chính thức và iOS có khác nhau không?

Về cơ bản, nó không khác nhiều ngoại trừ các bản sửa lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật. Nhưng cũng có một vài trường hợp gần đây như iOS 10 beta sẽ bổ sung một vài tính năng mới trước khi nó được phát hành chính thức.

Rủi ro khi sử dụng iOS beta

Nếu bạn sử dụng iOS beta hoặc bất kỳ chương trình kiểm tra phần mềm nào khác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải những lỗi khó chịu từ nó hoặc khiến thiết bị của bạn hoạt động không ổn định. Các lỗi này sẽ được người dùng hoặc nhà phát triển thông báo cho Apple thông qua ứng dụng Feedback trên thiết bị để khắc phục trong phiên bản beta và chính thức sau.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iOS beta

Trước khi Start, bạn nên sao lưu thiết bị của mình bằng iTunes trước khi có thể khôi phục thiết bị trong trường hợp xảy ra sự cố. Sau khi sao lưu, hãy chuyển đến menu iTunes – Tùy chọn / Tùy chọn – Thiết bị và chọn bản sao lưu mới nhất, nhấp chuột phải và chọn Lưu trữ để iTunes không ghi đè lên các bản sao lưu khác.

Trong phần này, tôi sẽ giúp bạn đăng ký và cài đặt các phiên bản beta của iOS, tôi khuyên bạn nên đăng ký và sử dụng phiên bản beta dành cho người dùng. (Bản beta công khai) để giảm thiểu các lỗi xảy ra trên thiết bị.

Đối với iOS Public beta

Đầu tiên. Trên máy tính hoặc thiết bị iOS để truy cập liên kết này sau đó cuộn xuống một chút và nhấn nút Đăng ký, nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn, đồng ý với một số điều khoản của Apple (nếu có) để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tôi đang sử dụng ios beta

2. Sử dụng thiết bị bạn muốn sử dụng iOS beta và truy cập liên kết này, sau đó nhấn nút “Tải xuống hồ sơ” màu xanh xanh tải xuống hồ sơ của riêng bạn để Start nhận các bản cập nhật beta. Chọn Cài đặt (Tải về) và chọn khởi động lại nếu được yêu cầu cấu hình có hiệu lực.

trình duyệt ios beta

3. Sau khi thiết bị khởi động lại và có cấu hình rồi thì hãy truy cập Cài đặt – Chung – Kiểm tra phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm) để tìm và tải xuống các bản cập nhật beta có sẵn.

cập nhật phiên bản ios beta

Lưu ý nhỏ: Việc cập nhật lên iOS beta yêu cầu thiết bị của bạn phải được Apple hỗ trợ, nếu không thiết bị sẽ không thể cập nhật. Ví dụ: iPhone 4s sẽ không thể lên iOS 10 và iPhone 5 sẽ không thể lên iOS 11.

Đối với bản beta dành cho nhà phát triển iOS

Đối với phiên bản iOS beta dành cho nhà phát triển, bạn cần có tài khoản Developer $ 99 / năm để tải, tuy nhiên nếu chưa có tài khoản bạn vẫn có thể tải thông qua cấu hình, tải tại: https://beta.thuthuatios.com.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách tải xuống iOS 11 Beta trên iPhone mà không cần tài khoản nhà phát triển

Theo như mình biết thì các phiên bản iOS chính sẽ được Apple giới thiệu vào khoảng tháng 6 hàng năm tại hội nghị các nhà phát triển và sau đó sẽ được phép tải về để thử nghiệm. Đến khoảng tháng 9 sẽ chính thức đến tay mọi người trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Phiên bản iOS nhỏ (ví dụ: iOS 10.1, 10.2.1, …) Sẽ tiếp tục được triển khai thử nghiệm để sửa lỗi hoặc bổ sung các tính năng mới nếu cần thiết. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng cách này để nhận bản cập nhật iOS beta trong quá trình sử dụng thiết bị.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »