iPad sạc không vào pin, khắc phục sao đây nhỉ?

Nhiều iFan vô cùng hoang mang vì iPad sạc không vào pin. Vì lúc này bạn không thể sạc thiết bị như bình thường khiến quá trình trải nghiệm bị ảnh hưởng trực tiếp.

iPad là dòng máy tính bảng được nhiều người yêu thích nhờ độ bền cao và thông số cấu hình ấn tượng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chiếc máy tính bảng của bạn luôn hoạt động mượt mà để mang đến những giây phút trải nghiệm trọn vẹn.

Bởi cũng như bao thiết bị quen thuộc khác, trong quá trình hoạt động, iPad cũng không tránh khỏi “thử nghiệm” với những sự cố đáng ghét. iPad sạc không vào pin là một trong số họ.

iPad sạc không vào pin

Tại sao iPad sạc không vào pin?

iPad bị hư pin thường đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau:

Bạn cắm sạc cho iPad nhưng biểu tượng sạc pin quen thuộc không xuất hiện trên màn hình.

Máy vẫn nhận sạc nhưng sạc chậm khiến thời gian sạc pin lâu hơn và bạn phải chờ đợi lâu.

Trong suốt thời gian sạc, mức pin trên thiết bị không tăng lên, thậm chí có trường hợp còn giảm xuống.

Bạn không thể sạc đầy 100% pin iPad như bình thường, ngay cả khi cố gắng sạc thiết bị.

“Thủ phạm” gây ra hiện tượng không mong muốn trên có thể là:

Bộ sạc bạn dùng cho iPad bị hư chân sạc, cáp sạc hoặc cả hai. Đây là trường hợp phổ biến, nhất là khi bộ sạc bạn sử dụng đã được xếp vào hàng “đời cũ”.

iPad bị xung đột phần mềm gây cản trở quá trình sạc pin. Tuy nhiên, việc iPad sạc không vào pin do lỗi phần mềm là rất hiếm gặp.

Chân sạc iPad bám quá nhiều bụi bẩn khiến việc sạc pin bị ảnh hưởng trực tiếp.

Pin iPad bị hư chân sạc hay IC sạc trên máy bị hư. Nếu chiếc iPad của bạn đã “cũ kỹ” hoặc từng bị va đập, rơi rớt, ngấm nước,… thì bạn nên nghĩ ngay đến nguyên nhân này đầu tiên.

Nguyên nhân iPad sạc không vào pin
iPad không sạc có thể do vấn đề với chân sạc

iPad không sạc, phải làm sao?

Sạc không vào pin rõ ràng là một vấn đề khó chịu khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng thoải mái chiếc máy tính bảng của mình.

Nếu may mắn, bạn có thể tự khắc phục lỗi iPad không sạc tại nhà. Nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ phải mang máy đến địa chỉ chuyên nghiệp để sửa chữa. Cụ thể, một số giải pháp khắc phục mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này bao gồm:

► Dùng tăm bông để vệ sinh chân sạc của iPad. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thực hiện thao tác này thường xuyên để quá trình sạc pin diễn ra suôn sẻ.

► Kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc mà bạn đang sử dụng cho iPad. Tốt nhất bạn nên thử sử dụng bộ sạc này cho thiết bị khác hoặc sử dụng bộ sạc khác cho thiết bị này. Nếu nguyên nhân nằm ở bộ sạc, bạn chỉ cần thay phụ kiện. Nên sử dụng phụ kiện từ chính Apple để đảm bảo chất lượng và tương thích với máy.

► Khởi động lại điện thoại và nâng cấp phần mềm (nếu có). Trong trường hợp sự cố là do lỗi phần mềm, 2 hành động đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

sạc ipad
Bạn nên sử dụng bộ sạc chất lượng và tương thích với thiết bị của mình

Kết luận

Cuối cùng, khi không thể tự khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy đến cửa hàng sửa chữa iPad chuyên nghiệp. Khi đó, khả năng cao là bạn phải thay chân sạc iPad. Thay pin và IC sạc là những trường hợp ít gặp hơn. Sau khi kiểm tra, kỹ thuật viên sẽ thông báo bộ phận hư hỏng và phương án khắc phục tối ưu.

iPad sạc không vào pin Là tình hình làm phiền bạn? Với những thông tin trong bài viết, lực lượng không quân hy vọng bạn đã biết phải làm gì để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Chúc may mắn!

Translate »